2 3 còn mực là gì? Vì sao lại gây ồn ào?

2 3 còn mực là gì? Vì sao lại gây ồn ào?

Cư Dân Mạng

Vừa mới lượt một vài bài viết trên Facebook, lại thấy mọi người rần rần về câu “2 3 con mực”. Game3K vẫn chưa hiểu vì sao câu nói trên lại gây sốt cộng đồng mạng, nó bắt nguồn từ đâu và sao lại xảy ra những sự việc ồn ào xung quanh, tìm hiểu ngay nhé.

2 3 còn mực là gì? 

Mới đây 2 Rapper là Linh Thộn và Minh Vũ vừa tung ra bài hát “Anh yêu em cực”, trong đó có một đoạn ngắn xuất hiện cụm từ “2 3 còn mực”. Xuyên suốt bài hát, là những ca từ vui vẻ và có phần bắt tai, chỉ cần ghép câu từ đang gây sốt và tên của bài hát, chúng ta đã có cụm từ khá thú vị, dù bất cứ ai cũng đều yêu thích câu nói này.

Cũng chính vì lời nói dễ thương này, mà rất nhiều cặp đôi bắt đầu rủ nhau quay clip tình cảm và lồng ghép đoạn nhạc này vào, như thay lời yêu thương đến người yêu của mình. Dân mạng cũng rất nhanh tay, khi chế thêm một vài câu nói dễ thương có vần “ực” để phù hợp, chẳng hạn “2 3 còn mực, mình nhớ bạn cực”…

2 3 còn mực là gì? Vì sao lại gây ồn ào?

Vì sao lại gây ồn ào?

Mọi chuyện bắt đầu từ ngày 18.10, thời điểm mà bài hát đang cực kỳ viral thì bỗng dưng bị ẩn khỏi Youtube. Vào đúng tối ngày hôm đó, Linh Thộn giải thích cho việc ẩn video trên là bởi vi phạm bản quyền. Nhiều dân tình cũng nhanh chóng nhận ra rằng, bài hát “Anh yêu em cực” có phần giống với bản Remix của ca khúc “This is America, I guess” của Eugene Tsai được phát hành vào năm 2020.

Mặc dù trước đó chủ nhân của ca khúc “Anh yêu em cực” đã thừa nhận có vay mượn ý tưởng từ ca khúc trên, nhưng Eugene Tsai dường như không hài lòng với điều này. Đến sáng ngày 19.10, Linh Thộn đã chính thức lên tiếng đính chính mọi việc trên trang cá nhân của mình, chàng Rapper cho biết thêm hiện phía Eugene Tsai đã cho phép sử dụng cũng như làm lại bài hát nếu đáp ứng được những yêu cầu đưa ra.

Đến thời điểm hiện tại, “Anh yêu em cực” đã chính thức trở lại Youtube, nhưng lại vấp phải làn sóng tẩy chay bởi nhiều người cho rằng việc đạo nhái ý tưởng là việc làm khó chấp nhận được.