Báo là gì? Trào lưu xuất hiện từ đâu?

Báo là gì? Trào lưu xuất hiện từ đâu?

Cư Dân Mạng

Thay vì ám chỉ loài động vật mà chúng ta vẫn thường nghĩ đến, thì Báo được thế hệ GenZ sử dụng lại đang nhắc đến như một lời nhận xét, đánh giá về một hành động nào đó của một người nhất định. Điều đó nghĩa là gì, cùng Game3K tìm hiểu kỹ hơn nữa nhé.

Báo là gì?

Dựa theo từ điển tiếng Việt, thì Báo được xem là một loài vật thuộc họ Mèo. Tuy nhiên, đây lại không phải là ý nghĩa mà bài viết đang muốn nhắc đến. Mà chính xác, thì nó ám chỉ về hành động cho biết sự việc nào đó đã từng xảy ra.

Và tất nhiên, GenZ sử dụng từ này nhằm ám chỉ những người không thể làm được việc, hay chẳng thể làm gì có ích, chủ yếu ăn hại là chính.

Báo là gì? Trào lưu xuất hiện từ đâu?

Trào lưu xuất hiện từ đâu?

Mặc dù không thể biết chính xác được trào lưu này bắt nguồn từ đâu, nhưng rõ ràng nó không chỉ càn quét các trang mạng xã hội, mà ngay cả trong cách nói chuyện thường ngày cũng đề cập đến từ ngữ này. Chẳng hạn khi bạn làm một việc gì đó khiến mọi người xung quanh phải thất vọng, thì chắc chắn từ ngữ này sẽ xuất hiện ngay lập tức.

Hay giữa những người bạn thân thiết với nhau, khi nhờ vả một vấn đề gì đó nhưng ngược lại nhận về cái kết ê chề, bản thân lại phải tự đứng ra giải quyết mọi chuyện, thì tất nhiên cái người gây ra sẽ được gắn cho cái mác là Báo với ý nghĩa chẳng giúp được gì cho ra hồn.

Cũng chính vì có sự hài hước như vậy, nên từ ngữ này được sử dụng rộng rãi trong nhiều trường hợp khác nhau. Ý nghĩa cũng không quá nặng nề, thế nên rất được mọi người hướng ứng nhiệt tình.