Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Ahri – Tốc Chiến – 2023

Tốc Chiến

Hồ ly từ lâu đã là một trong những hình tượng thường xuyên được nhiều nhà sản xuất game lựa chọn để thiết kế nhân vật, Tốc Chiến cũng không phải là ngoại lệ, trong tựa game MOBA cực hot này cũng có một vị tướng sở hữu hình tượng này, đó chính là Ahri – Hồ Ly Chín Đuôi. Ở thời điểm hiện tại Ahri là một trong những lựa chọn cực hot tại khu vực đường giữa, vị tướng này được người chơi đánh giá cao bởi khả năng farm nhanh, đẩy đường mạnh và đặc biệt là cực kỳ cơ động trong giao tranh. Dù đội của bạn có chiến thuật ra sao, Ahri vẫn luôn là một lựa chọn cực kỳ phù hợp để án ngữ khu vực đường giữa. Trong bài viết sau đây, game3k xin giới thiệu cùng anh em một số nét đặc biệt về vị tướng này cũng như chia sẻ một số cách lên đồ và mẹo chơi Ahri hiệu quả, mời anh em cùng tham khảo.

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Ahri - Tốc Chiến - 2022

Ahri trong Tốc Chiến là ai?

Xinh đẹp và quyến rũ một cách đầy ma mị, Ahri là một Vastaya sở hữu nguồn sức mạnh phép thuật vô cùng to lớn. Nhiều người kể rằng từ khi còn là một đứa trẻ, vẻ đẹp trên khuôn mặt của Ahri đã là điều thu hút rất nhiều sinh vật, và khả năng cao đó là lý do cô được cưu mang bởi một bầy cáo tuyết. Càng lớn lên, vẻ đẹp ngây thơ của Ahri chỉ còn đọng lại trên nét mặt, còn thân hình, thần thái lại càng ngày càng toát lên vẻ quyến rũ chết người, và không chỉ vẻ đẹp là thứ duy nhất phát triển trong thời kỳ trưởng thành của Ahri, mà đi đôi với đó còn là tiềm năng của cô với phép thuật. Mê luyến với khả năng mới của mình, ma thuật của sự mê hoặc từ cô không chỉ tác động lên những con thú nhỏ trong khu rừng cô sống mà dần dần cô chuyển đối tượng nạn nhân của mình thành những sinh vật lớn hơn và thông minh hơn: con người. 

Trong những lần đầu tiên làm quen với nguồn sinh khí dồi dào của những sinh vật hai chân và thông minh này, Hồ Ly Chín Đuôi cảm thấy rõ ràng sự cám dỗ nhưng đồng thời cũng là sự dằn vặt trong tâm lý. Bị dằn vặt bởi chính nhu cầu bản năng của mình, Hồ Ly Chín Đuôi mong mỏi học hỏi cách kiềm chế cơn thèm khát sinh khí của con người.

Cách chơi tướng Ahri

Đối với game thủ Tốc Chiến, Hồ Ly Chín Đuôi là một lựa chọn hàng đầu cho vị trí pháp sư đường giữa, bởi cô nàng quyến rũ này có đầy đủ những ưu điểm để đảm nhận vị trí này một cách hoàn hảo nhất. Với khả năng farm nhanh thần tốc khi đủ cấp độ, Ahri có thể đẩy đường cực mạnh, tạo áp lực liên tục lên vị trí đường này của đối phương. Không dừng lại ở đó, với kỹ năng cuối của mình, Hồ Ly Chín Đuôi còn là một mục tiêu cực kỳ khó chịu trong giao tranh với tính cơ động mà ít vị tướng nào trong Tốc Chiến có thể so sánh được. 

Tuy nhiên chế độ cân bằng sức mạnh của nhà sản xuất khó có thể cho phép một vị tướng có quá nhiều ưu điểm như Hồ Ly Chín Đuôi lại không có khuyết điểm. Điểm yếu của vị tướng này là khá rõ ràng, anh em sẽ cần phải có khá nhiều kỹ năng để có thể thuần thục bộ kỹ năng phức tạp của cô nàng, và theo chia sẻ của nhiều người chơi giàu kinh nghiệm thì ở những cấp độ đầu, Ahri là một con mồi ngon ăn đối với nhiều tướng địch.

Kỹ năng tướng Ahri

Nội Tại Hút Hồn

Mỗi đòn đánh của Hồ Ly Chín Đuôi tích điểm nội tại, khi đủ điểm kỹ năng tiếp theo hồi lại cho cô một lượng máu.

Kỹ năng Quả Cầu Ma Thuật

Hồ Ly Chín Đuôi phóng ra một quả cầu năng lượng tinh khiết, gây sát thương trên đường bay đi và khi nó quay trở về, nó gây ra sát thương chuẩn lên kẻ địch 

Kỹ năng Lửa Hồ Ly

Tăng tốc độ di chuyển trong một khoảng thời gian ngắn rồi Ahri tung ra ba ngọn lửa hồ ly, những ngọn lửa này tự khóa mục tiêu của chúng và tấn công.

Kỹ năng Hôn Gió

Kỹ năng khống chế duy nhất của Hồ Ly Chín Đuôi, tung ra một nụ hôn với sức mê hoặc, khiến kẻ địch không thể sử dụng kỹ năng di chuyển và bước về phía vị tướng này, trong thời gian chịu ảnh hưởng của Hôn Gió, kẻ địch còn phải nhận thêm sát thương từ Ahri.

Kỹ năng Phi Hồ

Kỹ năng tạo nên độ cơ động cực khó chịu của vị tướng này, mỗi lần dùng Phi Hồ, Hồ Ly Chín Đuôi lướt về phía trước và gây sát thương lên kẻ địch bằng các luồng phép. Điều đáng sợ nhất là vị tướng này có đến 3 lần Phi Hồ sau mỗi lần hồi chiêu.

Cách lên đồ tướng Ahri

Bộ ba trang bị tạo nên một Hồ Ly Chín Đuôi mạnh đúng chuẩn là Vọng Âm Luden, Quả Cầu Vô Cực và Quỷ Thư Morello. Tùy theo diễn biến của trận đấu và đội hình của đối phương mà anh em có thể cân nhắc việc lựa chọn Bất Biến Ma Pháp hay Mũ Phù Thủy khi trận đấu kéo dài về cuối.

Bảng bổ trợ tướng Ahri

Cách khắc chế tướng Ahri

Để có thể khắc chế Hồ Ly Chín Đuôi, anh em nên lưu ý nấp sau lính để có thể tránh dính Hôn Gió, thêm vào đó nếu muốn bắt chết vị tướng này trong giao tranh, anh em nên lưu ý những lần sử dụng Phi Hồ để lao lên của cô ta, lúc này những kỹ năng khống chế cứng sẽ khiến Ahri “tắt điện”.