Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Caitlyn – Tốc Chiến – 2022

Tốc Chiến

Caitlyn – Cảnh Sát Trưởng Piltover từ lâu đã luôn là một lựa chọn xạ thủ rất phổ biến đối với nhiều người chơi Liên Minh Huyền Thoại, đồng thời đây cũng là một trong những vị tướng được cho ra mắt từ rất sớm trong tựa game này, thế nên cũng không có gì lạ khi Caitlyn đã nhanh chóng được cập nhật vào kho tướng của Tốc Chiến. Theo đánh giá của nhiều cao thủ chuyên nghiệp thì đây là một vị tướng xạ thủ rất an toàn và đặc biệt phù hợp với những anh em nào muốn làm quen với vị trí xạ thủ. Trong bài viết sau đây, game3k sẽ giới thiệu về tiểu sử của Caitlyn cũng như chia sẻ với anh em một số lối chơi và cách lên đồ phù hợp với vị tướng này, mời anh em cùng tham khảo.

Caitlyn trong Tốc Chiến là ai?

Nếu anh em đã từng có cơ hội theo dõi bộ phim Arcane do chính Riot sản xuất thì cốt truyện và tiểu sử của Cảnh Sát Trưởng Piltover không phải là thông tin gì quá xa lạ. Vốn dĩ Caitlyn là tiểu thư của một gia đình giàu có và có tầm ảnh hưởng lớn tại Piltover, thế nhưng ngay từ bé cô đã mong muốn mình trở thành một cảnh sát, thế nên mọi tiềm năng về ngắm bắn, do thám và trinh sát đều đã được bộc lộ nơi cô tiểu thư này ngay từ bé. 

Chưa kể tinh thần trượng nghĩa và mong muốn bảo vệ công lý trong cô ngày càng lớn, sau một sự cố kinh khủng nơi thành phố Piltover, Caitlyn chính thức trở thành Cảnh Sát Trưởng của thành phố này, theo dấu tội phạm một cách gắt gao và thành công trong việc nhiều lần giải cứu thành phố khỏi nhiều thảm họa tiềm tàng, uy tín của nữ Cảnh Sát Trưởng ngày càng lớn dần hơn trong lòng người dân thành phố này.

Cách chơi tướng Caitlyn

Caitlyn là một trong những vị tướng xạ thủ có tầm đánh dài bậc nhất trong tựa game, thế nên để có thể sử dụng thành thạo vị tướng này, anh em em buộc phải có chút kỹ năng hit and run và giữ vị trí trong giao tranh tốt. Thêm vào đó, mẹo để tối đa hóa sát thương khi sử dụng vị nữ cảnh sát này đó chính là anh em cần phải chú ý đến thanh tích nội tại, cố gắng sử dụng những phát bắt sát thương lớn nhất để rỉa máu đối phương. Những cái bẫy mà vị tướng này đặt ra cũng có tác dụng tương tự như cắm mắt, thế nên đó là chiêu để bảo vệ những hướng mà anh em nghĩ mình có thể bị gank. Chiêu 3 của Caitlyn là tuyệt chiêu duy nhất mang lại cho cô chút kỹ năng cơ động nếu bị áp sát, thế nên anh em nên lưu ý lựa chọn thời điểm sử dụng phù hợp.

Trong giai đoạn giữa và cuối giao tranh, điều quan trọng nhất là anh em phải lựa chọn được vị trí phù hợp để tối đa hóa lượng sát thương mà mình có thể gây ra.

Kỹ năng tướng Caitlyn

Nội Tại Thiện Xạ

Sau nhiều đòn đánh thường hoặc đối phương đạp phải bẫy, nữ cảnh sát sẽ bắn ra một viên đạn với sát thương cực mạnh – tăng tiến theo tỉ lệ chí mạnh, chưa kể, vị tướng này còn nhận được tầm đánh gấp đôi khi tướng đối phương đạp phải bẫy.

Kỹ năng Bắn Xuyên Táo

Caitlyn nâng súng lên cao trong một khoảnh khắc rồi sau đó bắn ra một phát đạn có tầm sát thương rộng, gây sát thương vật lý.

Kỹ năng Bẫy Yordle

Đặt bẫy trên địa hình, nếu kẻ địch giẫm phải thì nội tại Thiện Xạ của cô sẽ địch kích hoạt và cường hóa.

Kỹ năng Lưới 90

Bắn ra một tấm lưới làm chậm mục tiêu rồi sau đó bản thân bay ngược về phía sau.

Kỹ năng Bách Phát Bách Trúng

Cảnh Sát Trưởng Piltover ngồi xuống và ngắm bắn với thời gian lâu, sau đó bắn ra một viên đạn gây sát thương vật lý cực mạnh, tướng đối địch có khả năng hứng sát thương thay cho mục tiêu ban đầu của cô.

Cách lên đồ tướng Caitlyn

Có khá nhiều lối lên đồ phù hợp với Caitlyn, thế nhưng ở thời điểm hiện tại thì khá nhiều người chơi thường yêu thích việc xây dựng trang bị cho vị tướng này với 3 món đồ trấn phái cơ bản là: Vô Cực Kiếm, Cuồng Cung và Ma Vũ Song Kiếm. Tùy theo từng tình huống của trận đấu mà anh em có thể linh hoạt thay thế các trang bị khác như Dao Điện, Phong Thần Kiếm hay thậm chí là cả Đại Bác Liên Thanh – một trang bị khiến tầm đánh của vị tướng này đã xa lại càng thêm xa. Tuy nhiên về cuối trận đấu anh em cũng đừng quên nên lên thêm cho vị tướng này một số trang bị mang tính phòng ngự như Giáp Thiên Thần hoặc Huyết Kiếm để có thể trụ lại lâu hơn trong giao tranh.

Bảng bổ trợ tướng Caitlyn

Cách khắc chế tướng Caitlyn

Điểm yếu khá lớn của vị tướng này đó là việc sức mạnh phụ thuộc rất nhiều vào trang bị, thế nên có thể khẳng định ở thời gian đầu của trận đấu thì Caitlyn là một miếng mồi ngon và nếu muốn khắc chế vị tướng này, cách tốt nhất là anh em nên bắt chết ả ta ngay từ đầu. Trong các giao tranh tổng thì đây đương nhiên cũng là mục tiêu hàng đầu mà anh em nên tiêu diệt từ sớm. Thêm vào đó, nữ cảnh sát này chỉ có một chiêu duy nhất để tăng thêm khả năng đào thoát, thế nên nếu có trên 2 kẻ địch áp sát, tỷ lệ bị tiêu diệt của cô nàng là rất cao, chưa kể trong các giao tranh thì chiêu cuối của Caitlyn cũng không thực sự hữu dụng.