Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Dr. Mundo - Tốc Chiến - 2022

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Dr. Mundo – Tốc Chiến – 2023

Tốc Chiến

Dr. Mundo – Cuồng Nhân Xứ Zaun là một trong những vị tướng khá được yêu thích trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại, chính vì thế cho nên vị tướng này cũng nhanh chóng được cập nhật lên phiên bản Mobile của trò chơi này – Tốc Chiến. Dù là một vị tướng đỡ đòn, thế nhưng lượng sát thương mà Cuồng Nhân Xứ Zaun có thể gây ra trong giao tranh là không hề nhỏ, do đó hắn là lựa chọn khá phổ biến của nhiều người chơi. Trong bài viết sau đây, game3k xin chia sẻ cùng anh em tiểu sử của Dr. Mundo cũng như cách chơi và lối lên đồ phù hợp cho vị tướng này, mời anh em cùng tham khảo.

Dr. Mundo trong Tốc Chiến là ai?

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Dr. Mundo - Tốc Chiến - 2022

Sinh ra đã khác người, Mundo trước khi trở thành một bác sĩ như hắn tự xưng đã từng là một đứa trẻ khổng lồ, sống lang thang trong những khu chợ tồi tàn của Piltover, mùi hôi thối và lớp da trời sinh đã có màu tím khiến hắn bị người đời xem như một con quái vật. Không lâu sau đó Mundo được đưa vào cưu mang tại Viện Tâm Thần Zaun, không giống như đa số đều e ngại môi trường sống tại một viện tâm thần, Mundo yêu nơi này.

Sau một thời gian hắn sinh sống tại đây, các bác sĩ đã nhanh chóng nhận ra sự khác thường, nếu như người bình thường e ngại nỗi đau, Mundo lại tận hưởng nó. Những cơn đau đớn lại mang đến cho sinh vật kỳ lạ này sự sung sướng và khoái lạc, khi không có ai xung quanh, hắn thường tự ngược đãi bản thân mình để trải nghiệm cảm giác lạ kỳ đó và dần dần, hắn bắt đầu cảm nhận được cả sự sung sướng từ nỗi đau của các sinh vật khác và đương nhiên rồi: cả con người.

Một đêm định mệnh, hắn tìm được một con dao phay khổng lồ và rồi hắn nhận ra mong muốn của đời mình là trở thành một bác sĩ. Ý tưởng tưởng chừng vô thưởng vô phạt đó khiến hắn mổ sống tất cả mọi sinh vật trong Viện Tâm Thần Zaun, sau khi “điều trị” cho tất cả, hắn khoác lên mình chiếc áo Blouse của bác sĩ rồi bắt đầu trở thành một cơn ác mộng tại Zaun – một cuồng nhân.

Cách chơi tướng Dr. Mundo

Giai đoạn đầu trận là lúc Cuồng Nhân Xứ Zaun chưa thể phát huy triệt để sức mạnh của mình, thế nên ở thời điểm này bạn nên tập trung vào việc farm lính, tận dụng tốt những cú ném cửa sẽ giúp bạn có thể farm lính an toàn hơn và thậm chí cấu rỉa đối phương. Trong giai đoạn giữa trận, khi đã có đủ bộ chiêu thức và trang bị trấn phái, nếu trước giao tranh bạn có thể cấu rỉa máu địch hiệu quả thì bạn có cơ hội sử dụng chiêu cuối để tank trụ và tiêu diệt đối phương. Trong các giao tranh cuối trận, Mundo là lớp tường thành vững chắc cho cả đội, đứng ở tuyến đầu và hứng mọi sát thương, sau đó lùi lại một nhịp để sử dụng chiêu cuối và tiếp tục đỡ đòn.

Kỹ năng tướng Dr. Mundo

Nội Tại Điên Thì Cứ Đi

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Dr. Mundo - Tốc Chiến - 2022

Nội tại này giúp Cuồng Nhân Xứ Zaun miễn nhiễm với hiệu ứng làm bất động đầu tiên mà hắn nhận phải, hắn vẫn chịu sát thương nhưng sau đó sẽ văng ra một lọ hóa chất. Nhặt lại những hóa chất này giúp hắn hồi máu và giảm hồi chiêu của nội tại này, thêm vào đó lượng máu hồi phục của hắn cũng được tăng đáng kể.

Kỹ năng Cưa Nhiễm Khuẩn

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Dr. Mundo - Tốc Chiến - 2022

Ném ra Cưa Nhiễm Khuẩn gây sát thương theo % máu của kẻ địch đầu tiên trúng phải và mang theo hiệu ứng làm chậm đối phương.

Kỹ năng Sốc Điện Tim

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Dr. Mundo - Tốc Chiến - 2022

Mundo tự sốc điện bản thân mình đồng thời gây sát thương liên tục lên kẻ địch xung quanh, trong lúc này hắn tích trữ lượng sát thương gánh chịu. Khi thời gian hiệu lực của kỹ năng đã hết hoặc tái kích hoạt kỹ năng, Cuồng Nhân Xứ Zaun giải phóng lượng sát thương lớn lên kẻ địch xung quanh, nếu sát thương trúng tướng địch, hắn được hồi lại sát thương đã tích trữ trước đó.

Kỹ năng Đập Bầm Dập

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Dr. Mundo - Tốc Chiến - 2022

 

Nội tại của kỹ năng này giúp Cuồng Nhân Xứ Zaun nhận được thêm sức sát thương vật lý dựa theo lượng máu đã mất đi của hắn. Khi kích hoạt kỹ năng này, Mundo đập túi cứu thương của mình vào kẻ địch, gây sát thương dựa theo lượng máu mà hắn đã mất đi. Nếu kẻ địch bị hạ gục bởi đòn đánh này, chúng sẽ bị hất văng đi và gây sát thương lên những kẻ địch bị đụng phải sau đó.

Kỹ năng Suýt Quá Liều

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Dr. Mundo - Tốc Chiến - 2022

Cuồng Nhân Xứ Zaun uống hóa chất hồi ngay một lượng máu đã mất, sau đó hắn được tăng sức mạnh công kích và cả tốc độ di chuyển, đồng thời liên tục hồi máu trong một khoảng thời gian dài.

Cách lên đồ tướng Dr. Mundo

Khiên Thái Dương luôn là lựa chọn trang bị đầu tiên mà nhiều người chơi lên cho Mundo, với trang bị này, Mundo vừa trâu hơn lại vừa đẩy đường nhanh hơn. Sau đó anh em cứ lưu ý những trang bị có chữ “giáp” trong tên để lên đồ cho vị tướng này: Giáp Tâm Linh, Giáp Máu, Giáp Gai…càng lên nhiều đồ chống chịu thì vị tướng này càng trở nên cực kỳ khó chịu trong giao tranh với khả năng gây sát thương theo % máu.

Bảng bổ trợ tướng Dr. Mundo

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Dr. Mundo - Tốc Chiến - 2022

Cách khắc chế tướng Dr. Mundo

Đối mặt với Cuồng Nhân Xứ Zaun, những trang bị mang lại hiệu ứng giảm khả năng hồi máu là điều nhất định phải có nếu anh em không muốn team địch xuất hiện một con quái vật bất tử. Thêm vào đó khi đi đường đối địch với Mundo, anh em nên chú ý né cưa Nhiễm Khuẩn bằng cách nấp vào lính. Thêm vào đó khi đối đầu với vị tướng này, anh em nên mang phép bổ trợ thiêu đốt, cũng như phải cân nhắc thật kỹ nếu có ý định tiêu diệt hắn trong trụ.