Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Ekko - Tốc Chiến - 2022

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Ekko – Tốc Chiến – 2023

Tốc Chiến

Ekko – Cậu Bé Thời Gian là một trong những vị tướng Liên Minh Huyền Thoại có lối chơi đầy biến ảo và tạo hình ấn tượng bậc nhất, chính vì thế cho nên gần đây thì mẫu tướng này cũng đã nhanh chóng được cập nhật lên phiên bản Tốc Chiến của trò chơi này. Rất nhiều người chơi giàu kinh nghiệm đánh giá Cậu Bé Thời Gian là một mẫu tướng khá khó chơi và người chơi phải mất nhiều thời gian làm quen mới có thể thực sự thành thạo việc điều khiển vị tướng này. Trong bài viết sau đây, game3k xin giới thiệu cùng các bạn tiểu sử của Ekko cũng như cách chơi và một số lối lên đồ phù hợp với vị tướng này, mời các bạn cùng tham khảo.

Ekko trong Tốc Chiến là ai?

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Ekko - Tốc Chiến - 2022

Lớn lên tại Zaun – tầng đáy ngầm bên dưới Piltover văn minh và hoa lệ nhưng Ekko từ nhỏ đã được trời cho trí thông minh về cơ khí và máy móc cũng như các loại công nghệ. Từ khi còn rất nhỏ cậu bé đã có thể phát minh ra nhiều loại máy móc đầy thú vị và tiện lợi cho cuộc sống của mình. Lớn lên trong một môi trường phức tạp, nơi ranh giới giữa người giàu và kẻ nghèo là vô cùng rõ ràng, thế nhưng hoàn cảnh khó khăn không làm lu mờ đi đam mê của cậu với công nghệ và những sáng chế.

Càng lớn lên, tài năng của Ekko lại càng điêu luyện và cậu đã phát minh ra được công nghệ cho phép bẻ cong thời gian. Tin đồn về một cậu bé có khả năng thao túng cả thời gian đã được chú ý bởi nhiều kẻ quyền lực và cả nguy hiểm ở Zaun và Piltover. Với khả năng thay đổi cả quá khứ, Cậu Bé Thời Gian đâu ngại gì những thách thức ở tương lai.

Cách chơi tướng Ekko

Cậu Bé Thời Gian là một lựa chọn cho vị trí pháp sư đường giữa được khá nhiều người chơi yêu thích. Tuy nhiên trong giai đoạn đầu của trận đấu, Ekko chưa thể đạt được ngưỡng sức mạnh tối thiểu của mình, do đó anh em nên tập trung farm lính và đẩy đường ở giai đoạn đầu trận. Trong giai đoạn giữa và cuối trận, với khả năng cơ động của mình, anh em nên chú ý vào vị trí và thời điểm tham gia giao tranh, mục tiêu là tiếp cận và tiêu diệt sát thương chủ lực của đối phương một cách nhanh nhất có thể. Đặc biệt, cần chú ý sử dụng chiêu cuối một cách có chủ đích để rút ra giao tranh một cách toàn vẹn.

Kỹ năng tướng Ekko

Nội Tại Động Cơ Z Cộng Hưởng

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Ekko - Tốc Chiến - 2022

Mỗi một đòn tấn công hoặc kỹ năng gây sát thương lần thứ 3 của Cậu Bé Thời Gian nếu trúng cùng một mục tiêu sẽ gây thêm sát thương phép, nếu mục tiêu là tướng địch, Ekko được gia tăng thêm tốc độ di chuyển.

Kỹ năng Dây Cót Thời Gian

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Ekko - Tốc Chiến - 2022

Cậu Bé Thời Gian nắm ra một quả lựu đạn, khi lựu đạn nổ sẽ tạo nên một trường thời gian gây sát thương cho kẻ địch, sau đó nó sẽ quay trở về với Ekko và gây sát thương trên đường bay về.

Kỹ năng Lưỡng Giới Đồng Quy

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Ekko - Tốc Chiến - 2022

Những đòn đánh thường của Ekko gây thêm sát thương lên nhưng kẻ địch còn thấp máu. Cậu sử dụng kỹ năng này để tạo nên một vùng đất bất ổn về mặt thời gian, vùng bất ổn này có thể mở rộng ra thêm sau vài giây và làm chậm kẻ địch bên trong nó. Trong thời điểm này nếu Ekko tiến vào vùng bất ổn đó, cậu được nhận thêm một lớp khiên, đồng thời làm choáng kẻ địch đang đứng trong vùng bất ổn.

Kỹ năng Biến Chuyển Pha

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Ekko - Tốc Chiến - 2022

Ekko lướt đi để né sát thương, đòn tấn công tiếp theo sau khi lướt gây thêm sát thương và giúp cậu tiến đến bên cạnh đối phương.

Kỹ năng Đột Phá Thời Gian

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Ekko - Tốc Chiến - 2022

Ekko đảo lộn dòng thời gian của chính bản thân mình, trong lúc đó cậu không thể bị chọn làm mục tiêu và quay về một thời điểm trong quá khứ. Lúc trở lại vị trí trong quá khứ, cậu được hồi máu tương đương phần sát thương nhận vào trước đó. Kẻ địch đứng tại địa điểm mà cậu biến về sẽ phải chịu sát thương rất lớn.

Cách lên đồ tướng Ekko

Trang bị phù hợp với một vị tướng pháp sư thiên hướng sát thủ như Ekko sẽ là Song Kiếm Tai Ương, Ngọc Vô Cực và Sách Hút Hồn, với bộ ba trang bị này, Cậu Bé Thời Gian sẽ tối ưu hóa được lượng sát thương mà mình có thể gây ra. Tùy theo tình huống từng trận đấu mà anh em có thể linh động thay thế bằng những trang bị khác như Quỷ Thư Morello, Trượng Trường Sinh. Ở giai đoạn cuối trận, anh em nên cân nhắc việc lên thêm Mũ Phù Thủy để gia tăng thêm sức mạnh phép thuật hoặc Đồng Hồ Cát để đảm bảo an toàn trong giao tranh tổng.

Bảng bổ trợ tướng Ekko

Cách khắc chế tướng Ekko

Cách khắc chế Cậu Bé Thời Gian tối ưu nhất đó là không cho hắn không gian và thời gian để mạnh lên – tức là đè đường hắn ngay từ đầu, bởi lẽ với sự biến ảo của mình, nếu bạn cho Ekko cơ hội, hắn sẽ trở nên cực kỳ khó khống chế. Kỹ năng Dây Cót Thời Gian và cả Lưỡng Giới Đồng Quy của Cậu Bé Thời Gian đều có độ trễ cao và dễ để tránh né, thế nên bạn có thể lưu ý đến điểm này để né chiêu tốt hơn. Trong giao tranh tổng, Ekko đặc biệt e ngại những vị tướng có khả năng khống chế cứng, chỉ cần trúng một chiêu khống chế cứng, team bạn nên dồn sát thương để hắn lên bảng ngay, thậm chí trong nhiều trường hợp nếu có sự phối hợp tốt, Ekko sẽ không kịp sử dụng cả chiêu cuối để tự cứu mình.