Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Fiora - Tốc Chiến - 2022

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Fiora – Tốc Chiến – 2023

Tốc Chiến

Fiora – Nữ Kiếm Sư là một trong những vị tướng đường trên cực hot trong game Liên Minh Huyền Thoại, chính vì thế cho nên vị tướng này cũng đã sớm được cập nhật trên phiên bản Mobile của tựa game này là Tốc Chiến. Trong tay những người chơi thành thạo, Nữ Kiếm Sư là lựa chọn cực tốt để đánh nhanh – thắng nhanh và đặc biệt đáng sợ khi sử dụng lối chơi đi đường đơn, tạo nên áp lực về một đường nhất định đối với team địch. Trong bài viết sau đây, game3k xin giới thiệu với anh em về tiểu sử của Fiora, đồng thời chia sẻ một số cách chơi và lối lên đồ phù hợp với vị tướng này, mời anh em cùng tham khảo. 

Fiora trong Tốc Chiến là ai?

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Fiora - Tốc Chiến - 2022

Tiểu sử của Fiora tựa như một bản tuyên ngôn về nữ quyền của thế giới game Liên Minh Huyền Thoại vậy. Cô vốn là con gái út của một gia tộc nổi tiếng tại Demacia – vốn dĩ khi lớn lên, cô sẽ là nạn nhân của một cuộc hôn nhân chính trị – điều vốn vô cùng phổ biến trong giới quý tộc tại đất nước này. Tuy nhiên ngay từ khi còn rất nhỏ, Nữ Kiếm Sư đã không giống như nhiều cô bé khác, cô không thích thêu thùa may vá hay những công việc nữ công gia chánh khác, mà lại đặc biệt đó đam mê với nghệ thuật chiến đấu và đặc biệt là kiếm thuật. Tự rèn luyện và tầm sư học kiếm, càng ngày kỹ năng của cô càng được trau dồi một cách sắc bén và từ lòng tin vào bản thân, cô thậm chí thách đấu của người đàn ông được định sẵn là hôn phu của mình.

Chiến thắng trong cuộc thách đấu đã giúp cô chiến thắng cả số mệnh đã được định sẵn của mình, tài năng kiếm thuật của cô được nhà vua công nhận và khen ngợi, và ông đã cất nhắc cô làm lãnh đạo của cả gia tộc. Tài năng và đầy kiêu ngạo, Fiora khiến cả Demacia nói chung và giới kiếm thuật nói riêng phải thay đổi định kiến về kỹ năng chiến đấu này.

Cách chơi tướng Fiora

Dù được tạo hình rất mảnh mai và uyển chuyển thế nhưng trong các giao tranh Nữ Kiếm Sư lại là một nguồn sát thương cực kỳ bùng nổ. Có thể nói khi đã sử dụng vị tướng này ở vị trí đường đơn, anh em cần phải chơi thực sự “hổ báo” thì mới phát huy được hết mọi tiềm năng của chất tướng này. Tuy nhiên sự liều lĩnh của anh em cần phải có một số căn cứ nhất định,  ví dụ như ở những cấp độ đầu thì sức mạnh của vị tướng này chưa thực sự đến độ chín mùi, thế nên anh em cần cẩn thận hơn. Thêm vào đó, để trở thành một cao thủ thực sự khi sử dụng Nữ Kiếm Sư, anh em cần phải luyện tập nhuần nhuyễn kỹ năng phản đòn – bởi đây là chiêu bảo mệnh và cũng là kỹ năng có thể giúp anh em lật ngược thế trận trong những pha solo hoặc giao tranh tổng.

Kỹ năng tướng Fiora

Nội Tại Vũ Điệu Kiếm Sư

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Fiora - Tốc Chiến - 2022

Nữ Kiếm Sư chỉ ra điểm yếu của kẻ địch và tấn công vào hướng đó của đối thủ, nếu đánh trúng vào điểm yếu, cô nhận được thêm lợi thế và sua đó chỉ ra thêm một yếu điểm khác của chúng.

Kỹ năng Lao Tới

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Fiora - Tốc Chiến - 2022

Lao về phía trước và chém kẻ địch gần đó, gây sát thương vật lý kèm theo hiệu ứng trên đòn đánh.

Kỹ năng Phản Đòn

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Fiora - Tốc Chiến - 2022

Kỹ năng này giúp Fiora chặn mọi sát thương và hiệu ứng khống chế của kẻ địch, sau khi chặn thành công, cô đâm kiếm về một hướng. Nhát đâm này mang theo hiệu ứng làm chậm tướng địch đầu tiên, hoặc nếu trước đó đã thành công chặn được một hiệu ứng khống chế thì nhất đâm này sẽ làm choáng kẻ địch.

Kỹ năng Nhất Kiếm Nhị Dụng

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Fiora - Tốc Chiến - 2022

Hai đòn đánh thường tiếp theo của Nữ Kiếm Sư được tăng tốc độ đánh, đòn đánh đầu sẽ làm chậm mục tiêu, còn đòn đánh thứ hai chắc chắn là đòn chí mạng.

Kỹ năng Đại Thử Thách

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Fiora - Tốc Chiến - 2022

Chỉ ra 4 điểm yếu trên mục tiêu và nhận thêm tốc độ di chuyển, trong thời gian kỹ năng này có hiệu lực, nếu Fiora đánh đúng vào cả 4 điểm yếu của địch thủ hoặc đối phương bị hạ gục, cô và đồng minh của mình được hồi máu trong vài giây tiếp theo.

Cách lên đồ tướng Fiora

Tam Hợp Kiếm là trang bị mà hầu hết mọi người chơi Fiora đều ưu tiên lên từ sớm, bởi nó có thể giúp vị tướng này trở thành một con quái vật thực sự. Sau trang bị nói trên, khá nhiều anh em sẽ cân nhắc việc lên thêm Vũ Điệu Tử Thần để tăng tính chống chịu của Nữ Kiếm Sư, đồng thời trang bị này còn giúp cô có thêm khả năng trụ đường tốt hơn. Trong giai đoạn về cuối trận đấu, căn cứ theo tình huống, anh em có thể cân nhắc việc lên Móng Vuốt Sterak, Kiếm Âm U, Chùy gai, Giáp Thiên Thần..

Bảng bổ trợ tướng Fiora

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Fiora - Tốc Chiến - 2022

Cách khắc chế tướng Fiora

Để có thể khắc chế Nữ Kiếm Sư, anh em nên lưu ý không để vị tướng này sử dụng chiêu Phản Đòn thành công. Thêm vào đó với nội tại Vũ Điệu Kiếm Sư, Fiora đặc biệt nguy hiểm khi đánh vào điểm yếu, thế nên anh em cần phải di chuyển linh hoạt hơn đừng để vị tướng này khai thác quá nhiều điểm yếu. Cuối cùng, để có thể khắc chế triệt để vị tướng này, anh em nên ưu tiên đè đường và gank Fiora từ sớm – bởi đó là là thời điểm mà cô ta chưa có được ngưỡng sức mạnh phù hợp.