Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Katarina - Tốc Chiến - 2022

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Katarina – Tốc Chiến – 2022

Tốc Chiến

Katarina – Ác Kiếm là một trong những chất tướng kết hợp giữa pháp sư và sát thủ có độ khó cực cao, hầu hết mọi cao thủ Tốc Chiến khi thành thạo cách sử dụng Ác Kiếm đều trở thành nỗi ác mộng của team địch. Nếu được sử dụng đúng cách, Ác Kiếm sẽ trở thành một cỗ máy gây sát thương kinh hoàng trong các giao tranh tổng và đồng thời cũng vô cùng linh hoạt. Trong bài viết sau đây, game3k sẽ giới thiệu cùng anh em tiểu sử tướng Katarina – đồng thời chia sẻ một số cách chơi và lối lên đồ phù hợp với vị tướng này, mời anh em cùng tham khảo.

Katarina trong Tốc Chiến là ai?

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Katarina - Tốc Chiến - 2022

Trước khi giành lấy cho mình danh hiệu Ác Kiếm, Katarina là tiểu thư của một gia tộc đứng đầu đế chế Noxus, em gái của cô là Xà Nữ nổi tiếng. Cô em gái nổi tiếng trên đấu trường chính trị vì đi theo bước chân của mẹ cô, còn Katarina với cá tính khác biệt đã chọn con đường của máu và sắt theo sự hướng dẫn của người cha. Tuy nhiên khác biệt với binh đoàn Noxus khát máu, Ác Kiếm lựa chọn phong cách chiến đấu của sát thủ, tức là âm thần ẩn náu và sau đó tung đòn chí mạng một cách chính xác và tàn nhẫn.

Trong những lần ra trận cùng cha của mình, nhiệm vụ chủ yếu của Ác Kiếm là tiêu diệt tướng địch trong âm thầm, nhưng việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chưa đủ để thỏa mãn tham vọng của cô gái này. Chính tham vọng đó đã khiến cô thất bại trong một lần ám sát và đánh mất đi lòng tin của người cha.

Trong những nỗ lực giành lại sự tin tưởng của chính cha mình, Katarina đã phải trả giá bằng một con mắt. Dù vậy cô vẫn không thể giành lại sự tin yêu của cha mình. Giờ đây Ác Kiếm vẫn đang trên hành trình chuộc lỗi, âm thầm gặt hái sinh mệnh trên những chiến trường của binh đoàn Noxus.

Cách chơi tướng Katarina

Thời gian đầu trận là khoảng thời gian mà những vị tướng sát thủ lai pháp sư như Ác Kiếm gặp không ít khó khăn, sải tay ngắn cũng là một hạn chế lớn của vị tướng này. Thế nên trong giai đoạn đầu trận, tốt nhất anh em nên lựa chọn lối chơi an toàn, tập trung farm lính để lên cấp độ và tích tiền để lên trang bị, anh em nên cẩn thận ở giai đoạn này, chú ý cắm mắt để né gank, bởi một khi Katarina gặp quá nhiều khó khăn ở giai đoạn đầu trận thì về cuối trận khả năng để gánh team là khá thấp.

Khi đã có một số trang bị cơ bản thì việc chơi Ác Kiếm sẽ dễ dàng hơn, bạn có thể đặt mục tiêu vào một số tướng địch yếu máu. Khi tham gia giao tranh tổng, điều bạn cần chú ý để phát huy tốt sức mạnh của vị tướng này là là né những hiệu ứng khống chế và kiểm soát thời điểm ra vào giao tranh.

Kỹ năng tướng Katarina

Nội Tại Tham Lam

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Katarina - Tốc Chiến - 2022

Mỗi khi có kẻ địch chết bởi sát thương của Ác Kiếm, cô được giảm thời gian hồi chiêu. Nếu nhặt được 1 Dao Găm, cô sẽ sử dụng nó để chém và gây sát thương lên tất cả các kẻ địch gần đó.

Kỹ năng Phi Dao

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Katarina - Tốc Chiến - 2022

Ném dao vào mục tiêu, con dao này sẽ nảy lên kẻ địch xung quanh rồi mới cắm xuống địa hình.

Kỹ năng Tung Hứng

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Katarina - Tốc Chiến - 2022

 

Ác Kiếm được tăng tốc độ di chuyển, đồng thời trong quá trình này cô sẽ ném phi dao lên khoảng không trên đầu.

Kỹ năng Ám Sát

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Katarina - Tốc Chiến - 2022

Ác Kiếm bay đến vị trí của Phi Dao hoặc một đơn vị địch, gây sát thương phép lên kẻ địch gần nhất. Nhặt được Phi Dao sẽ giúp giảm thời gian hồi chiêu của kỹ năng Ám Sát

Kỹ năng Bông Sen Tử Thần

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Katarina - Tốc Chiến - 2022

Tạo nên một cơn lốc Phi Dao, gây sát thương phép theo thời gian và giảm hồi máu của kẻ địch. Trong thời gian sử dụng kỹ năng này, Ác Kiếm có thể di chuyển với tốc độ chậm trong một khoảng thời gian ngắn.

Cách lên đồ tướng Katarina

Trang bị khá cần thiết cho giai đoạn đi đường của Ác Kiếm là Kiếm Súng Hextech, đồng thời trang bị này cũng mang đến cho cô khả năng sốc sát thương tốt hơn. Sau khi có được trang bị trấn phái này, khá nhiều cao thủ sử dụng Ác Kiếm sẽ lên trang bị theo thiên hướng thuần sát thương phép với những trang bị như: Quỷ Thư Morello, Trượng Hư Vô, Mũ Phù Thủy, Ngọc Vô Cực…Ác Kiếm đặc biệt cần Áo Choàng Thủy Ngân để né hiệu ứng khống chế.

Bảng bổ trợ tướng Katarina

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Katarina - Tốc Chiến - 2022

Cách khắc chế tướng Katarina

Trước khi sở hữu kỹ năng Bông Sen Tử Thần, sức mạnh của Katarina là chưa thực sự ấn tượng, để khắc chế tốt vị tướng này, anh em nên “bắt chết” cô ả trước cấp độ quan trọng này. Khi sử dụng chiêu cuối, Ác Kiếm trở nên rất bị động, thế nên anh em nên chặn chiêu này bắt cách sử dụng những hiệu ứng khống chế, dành riêng hiệu ứng này để tập trung vào Katarina là cách tốt để “tắt điện” vị tướng này. Đối đầu với Katarina, anh em nên cân nhắc sử dụng Kennen, Fizz, Zigs…