Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Kayle - Tốc Chiến - 2022

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Kayle – Tốc Chiến – 2022

Tốc Chiến

Kayle – Thiên Thần Phán Quyết là một vị tướng có sức mạnh cực kỳ khó lường trong game Tốc Chiến. Sau nhiều phiên bản nâng cấp trong tựa game gốc Liên Minh Huyền Thoại, giờ đây Kayle là một trong những lựa chọn của khá nhiều cao thủ Tốc Chiến. Anh em có thể linh hoạt sử dụng vị tướng này ở đường giữa hay đường Baron tùy thích. Trong bài viết sau đây, game3k xin giới thiệu cùng anh em tiểu sử tướng Kayle – đồng thời chia sẻ một số cách chơi và lối lên đồ phù hợp với vị tướng này, mời anh em cùng tham khảo.

Kayle trong Tốc Chiến là ai?

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Kayle - Tốc Chiến - 2022

Kayle và người em song sinh của mình – Morgana đại diện cho nhận định về cuộc đời: luôn có ánh sáng và bóng tối. Nhưng đó là câu chuyện ở hiện tại, còn trước đây khi chiến tranh Cổ Ngữ chưa bắt đầu và cả Kayle cũng như Morgana đều còn nằm trong bụng mẹ. Mẹ của hai người – Mihira đã cùng chồng bắt đầu hành trình lên đỉnh Targon, tìm kiếm sức mạnh để cứu cả bộ tộc. Sinh hạ hai cô con gái ngay trên đỉnh núi, trong khi cô em Morgana tăm tối bao nhiêu thì Kayle lại rực sáng bấy nhiêu. Mihira sau đó trở thành một chiến binh dũng mạnh nhưng sức mạnh của bà lại khiến chồng mình e ngại, ông đã ra đi và đem theo cả cặp song sinh.

Kayle và Morgana trưởng thành với sự mâu thuẫn chính từ trong cả bản năng của mình. Kayle đứng về phía công lý còn Morgana chọn con đường đọa lạc. Xung đột giữa hai chị em đã khiến người cha phải chết, Kayle chiếm được cả hai mảnh kiếm của mẹ mình rồi chọn giải pháp thoát ly phàm trần, trở thành một thượng nhân công lý, còn Morgana rơi về phía hắc ám.

Cách chơi tướng Kayle

Trong giai đoạn đầu trận đấu, sức mạnh của Thiên Thần Phán Quyết là khá hạn chế, anh em nên đặc biệt cẩn thận trong giai đoạn này, hạn chế giao tranh và tập trung farm là lựa tối ưu nhất. Từ khi có được cấp 5 và có trang bị lớn đầu tiên, sức mạnh của Thiên Thần Phán Quyết bắt đầu đạt ngưỡng phù hợp, lúc này anh em có thể cân nhắc việc solo với tướng địch đối phương nếu có lợi thế, đồng thời cũng có thể đảo đường đi gank để hỗ trợ đồng đội. Trong quá trình này bạn nên chú ý sử dụng chiêu cuối một cách hợp lý để phản gank hoặc bảo vệ đồng đội của mình. Trong giai đoạn giữa và cuối trận, khá nhiều người chơi Kayle thường lựa chọn cách đi lẻ để giải tỏa áp lực trong những giao tranh tổng cho team mình.

Kỹ năng tướng Kayle

Nội Tại Thượng Nhân Cảnh Giới

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Kayle - Tốc Chiến - 2022

Đòn đánh của Thiên Thần Phán Quyết sẽ được cường hóa mỗi lần lên cấp hay cộng điểm chiêu thức. Điều này thể hiện qua độ sáng rực của đôi cánh. Tốc độ đánh, tốc độ di chuyển và tầm đánh đều được cải thiện. Những đòn đánh thường của Kayle cũng bắn ra sóng lửa khi đạt mức cấp độ nhất định

Kỹ năng Hào Quang Trừng Phạt

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Kayle - Tốc Chiến - 2022

Phóng ra luồng năng lượng thần thánh dạng kiếm, xuyên qua kẻ địch, gây sát thương, tạo hiệu ứng làm chậm và giảm chống chịu của tướng địch.

Kỹ năng Thiên Giới Ban Phước

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Kayle - Tốc Chiến - 2022

Được thiên giới ban tặng phước lành, Thiên Thần Phán Quyết được hồi máu và tăng tốc độ di chuyển, kỹ năng này cũng tác động lên đồng minh gần nhất.

Kỹ năng Kiếm Tinh Hỏa

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Kayle - Tốc Chiến - 2022

Nội tại của kỹ năng này giúp đòn đánh thường của Kayle gây thêm sát thương phép lên kẻ địch tấn công cô. Kích hoạt kỹ năng này giúp đòn đánh kế tiếp của Thiên Thần Phán Quyết gây thêm sát thương theo % máu đã mất của kẻ địch.

Kỹ năng Thần Linh Định Đoạt

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Kayle - Tốc Chiến - 2022

Khiến một tướng đồng minh tiến vào trạng thái bất tử, đồng thời mang theo hiệu ứng thanh tẩy xung quanh tướng đồng minh đó.

Cách lên đồ tướng Kayle

Trang bị cần thiết nhất cho Thiên Thần Phán Quyết là Nanh Nashor, giúp cô có thêm sát thương phép thuật. Sau khi có được Nanh Nashor, khá nhiều cao thủ lựa chọn lên Song Kiếm Tai Ương, Mặt Nạ Đọa Đầy cho vị tướng này. Một số trang bị tình huống mà bạn nên cân nhắc lên cho Kayle đó là: Trượng Hư Vô, Mũ Phù Thủy, Kiếm Súng Hextech….

Bảng bổ trợ tướng Kayle

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Kayle - Tốc Chiến - 2022

Cách khắc chế tướng Kayle

Sức mạnh của Thiên Thần Phán Quyết phụ thuộc khá nhiều vào cấp độ, thế nên giải pháp phù hợp nhất để khắc chế vị tướng này đó chính là đè đường và lên cấp độ nhanh hơn Kayle, chú ý gank sớm và gank nhiều sẽ khiến cho thời gian đạt đỉnh sức mạnh của Kayle bị kéo dãn. Thêm vào đó đội hình của bạn nên có một vài vị tướng có khả năng lên đồ giảm tốc độ đánh để hạn chế sức mạnh của Kayle. Một số vị tướng có khả năng khắc chế và đi đường tốt với Kayle là: Jax, Garen, Fiora…