Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng KhaZix - Tốc Chiến - 2022

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Kha’Zix – Tốc Chiến – 2022

Tốc Chiến

Kha’zix là một trong những mẫu tướng sát thủ – đi rừng được khá nhiều người chơi yêu thích của tựa game Liên Minh Huyền Thoại, với lối chơi đúng chất sát thủ rình rập – đây là lựa chọn hàng đầu cho anh em đam mê kiểu chơi ám sát tướng yếu máu của team địch. Chính vì thế cho nên vị tướng này cũng đã sớm được cập nhật vào kho tướng Tốc Chiến. Trong bài viết sau đây, game3k sẽ giới thiệu cùng các bạn tiểu sử tướng Kha’zix cũng như chia sẻ một số cách chơi và lối lên đồ phù hợp với vị tướng này, mời anh em cùng tham khảo.

Kha’Zix trong Tốc Chiến là ai?

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng KhaZix - Tốc Chiến - 2022

Kha’zix là một sinh vật săn mồi sinh tồn trong vùng hư không, khi đại họa Hư Không tràn đến Valoran, nó đã xâm nhập vào thế giới này để thỏa mãn khao khát đi săn của mình. Mỗi một lần thành công trong chuyến săn, những con mồi sẽ là nguồn lực để hắn trở nên mạnh mẽ hơn gấp bội. Hắn mang mối thù và nỗi ám ảnh truyền kiếp với Rengar – con mãnh thú duy nhất hắn đánh giá có sức mạnh ngang tầm với mình.

Khi vừa đến Valoran, Kha’zix chưa có được sự mạnh mẽ và quái ác như hiện tại, thời điểm ấy hắn chỉ là một sinh vật vừa mỏng manh vừa đói khát, thứ dư thừa trong hắn lúc ấy chỉ là sự tàn bạo và khát máu thực sự. Cơn đói khát tìm được thứ thỏa mãn là sinh mệnh. Mỗi khi gặt hái một sinh mệnh mới, hắn lại càng trở nên nhanh hơn và mạnh hơn, đi kèm theo đó là độ hung tơn.

Một lần săn nọ, vai diễn của hắn bỗng dưng bị biến đổi, từ thợ săn trở thành con mồi. Từ trong bụi rậm tăm tốc, một sinh vật lao về phía hắn với móng vuốt và những gai thép nhọn, sau đó là một trận mưa đòn chặt chém và cào cấu. Trong cơn cuồng nộ, vô thức hắn tung ra một đòn tấn công khiến sinh vật kia phải lùi lại. Trận chiến đậm chất hoang dại đó kéo dài nhiều ngày liền. Cuối cùng cả hai đều thương tích nặng nề và buộc phải buông nhau ra hẹn ngày tái đấu. Giờ đây dù cơn khát đã dần dịu nhẹ, trong tiềm thức của Kha’zix tồn tại một ước vọng khác, đó là hạ gục Rengar.

Cách chơi tướng Kha’Zix

Theo đánh giá của nhiều cao thủ thì Sát Thủ Hư Không là một mẫu chất tướng có sức mạnh tốt ngay từ đầu trận, tận dụng ưu điểm này anh em nên tích cực farm rừng thật nhanh để có cấp độ tốt và nâng cấp những kỹ năng của mình. Nếu cân nhắc được khoảng thời gian hợp lý, cướp rừng đối phương là một giải pháp tốt để vừa tăng sức mạnh của bản thân, lại vừa kiềm chế được độ tăng tiến sức mạnh của đối thủ. Với độ cơ động cực kỳ cao, Sát Thủ Hư Không có thể gank những đường đơn lẻ một cách rất hiệu quả.

Trong giai đoạn giữa và cuối trận, những con mồi đơn độc luôn là mục tiêu hấp dẫn đối với Kha’zix. Trong những giao tranh tổng, vị tướng này nguy hiểm nhất là khi mất hút khỏi tầm nhìn của đối phương và nhắm mục tiêu là những vị tướng sát thương chủ lực của team địch.

Kỹ năng tướng Kha’Zix

Nội Tại Hiểm Họa Tiềm Tàng

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng KhaZix - Tốc Chiến - 2022

Khi đối phương mất tầm nhìn với Sát Thủ Hư Không, đòn đánh thường tiếp theo của hắn sẽ gây thêm sát thương phép và đồng thời làm chậm mục tiêu.

Kỹ năng Nếm Mùi Sợ Hãi

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng KhaZix - Tốc Chiến - 2022

Đòn đánh tiếp theo của Kha’zix gây thêm sát thương nếu mục tiêu bị cô lập. Kỹ năng này tiến hóa thành Vuốt Kiếm, giúp đòn đánh thường của hắn có tầm đánh xa hơn. Nếu mục tiêu bị cô lập, kỹ năng này được hoàn lại một phần thời gian hồi chiêu.

Kỹ năng Gai Hư Không

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng KhaZix - Tốc Chiến - 2022

Phóng ra gai nổ gây sát thương vật lý và hồi lại một phần máu cho Kha’zix. Kỹ năng tiến hóa thành Chùm Gai, phóng thêm nhiều gai hơn, lúc này gai cũng khiến mục tiêu bị lộ diện và làm chậm.

Kỹ năng Nhảy

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng KhaZix - Tốc Chiến - 2022

Nhảy đến vùng địa hình chỉ định và gây sát thương vật lý. Tiến hóa kỹ năng thành Tung Cánh sẽ tăng tầm nhảy và hoàn lại thời gian hồi chiêu ngay lập tức nếu tiêu diệt được tướng địch.

Kỹ năng Đột Kích Hư Không

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng KhaZix - Tốc Chiến - 2022

Mỗi một lần nâng cấp kỹ năng này, Sát Thủ Hư Không lại có thể tiến hóa một trong những kỹ năng còn lại. Kích hoạt kỹ năng này khiến hắn tiến vào trạng thái tàng hình và được tăng tốc độ di chuyển. Tiến hóa kỹ năng này giúp kéo dài trạng thái tàng hình và sử dụng được nhiều lần hơn.

Cách lên đồ tướng Kha’Zix

Những món trang bị chuyên hướng dành cho sát thủ dường như sinh ra để dành cho Khazix, ví dụ như Dạ Kiếm Draktharr, đặc biệt phù hợp cho những chuyến đi săn của Sát Thủ Hư Không này. Kiếm Âm U và Kiếm Ma Youmuu cũng đặc biệt phù hợp cho Kha’zix. Tuy nhiên về giai đoạn cuối trận, có lẽ anh em nên cân nhắc lên một số món trang bị thiên hướng tăng thêm chút độ cứng cáp cho vị tướng này như Chùy Gai Malmortius, Giáp Thiên Thần, Vũ Điệu Tử Thần…

Bảng bổ trợ tướng Kha’Zix

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng KhaZix - Tốc Chiến - 2022

Cách khắc chế tướng Kha’Zix

Để khắc chế Sát Thủ Hư Không, đầu tiên anh em nên di chuyển một cách cẩn thận hơn và hạn chế đi lẻ. Những vị tướng có khả năng chống chịu tốt và hiệu ứng khống chế là khắc tinh tốt đối với Kha’zix. Đối đầu với Sát Thủ Hư Không, anh em nên cân nhắc sử dụng Jax hoặc Vi.