Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Leona - Tốc Chiến - 2022

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Leona – Tốc Chiến – 2022

Tốc Chiến

Nếu bạn tìm kiếm một mẫu hỗ trợ trong game Tốc Chiến có khả năng mở giao tranh cực tốt và nhiều khả năng khống chế, Leona – Bình Minh Rực Rỡ chắc chắn sẽ là một lựa chọn cực kỳ phù hợp. Không ít người chơi đánh giá, vị tướng này hiện đang là lựa chọn hỗ trợ mở giao tranh tốt nhất ở thời điểm hiện tại, khả năng chống chịu của Leona cũng được đánh giá rất cao. Trong bài viết sau đây, game3k xin giới thiệu đến anh em tiểu sử tướng Leona, đồng thời chia sẻ một số cách chơi và lối lên đồ phù hợp với vị tướng này, mời anh em cùng tham khảo.

Leona trong Tốc Chiến là ai?

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Leona - Tốc Chiến - 2022

Là một đứa trẻ lớn lên trong bộ tộc Rakkor – thờ phụng mặt trời nơi sườn núi Targon, Leona lớn lên trong sự giáo dục về đức tin của hội Solari, tin thờ mặt trời và tìm thấy sức mạnh tâm linh của mình trong ánh nắng của nó. Khả năng, kỹ năng và cả ý chí của cô đều tăng tiến vô cùng mạnh mẽ nhờ sức mạnh đức tin này. Cô đặt hy vọng một ngày nào đó sẽ trở thành chiến binh tối cao của hội Solari. Trong quá trình đào luyện này, cô đã xây dựng nên một tình bạn với Diana. Tuy nhiên cả hai người lại có lý tưởng và đức tin khác nhau. Phát hiện ra bạn mình đi ngược lại với giáo lý và đức tin mà cả hai được đào tạo. Diana đi theo sức mạnh của mặt trăng còn Leona trong hành trình ngăn trở người bạn mình lại được chọn bởi các Thượng Nhân Mặt Trời.

Khi ánh sáng mặt trăng – mặt trời bao bọc cả hai, cả Leona và Diana đều đã không còn là chính mình. Cả hai lao vào nhau trong một trận chiến chóng vánh, khi cảm nhận được lưỡi gươm ánh trăng kề vào huyết quản mình, Leona đã gần như tuyệt vọng nhưng Diana đã bỏ chạy. Vội vã đuổi theo người bạn nhưng chỉ để thấy đồng môn và những cận vệ của hội Solari bị đánh bại. Leona hạ lời thề phải tìm được Diana và lấy lại lợi thế của hội Solari, đồng thời giải thoát cho bạn mình khỏi sự kiểm soát của Thượng Nhân Mặt Trăng.

Cách chơi tướng Leona

Theo đánh giá của nhiều người chơi giàu kinh nghiệm thì Bình Minh Rực Rỡ là một mẫu chất tướng có khả năng giao tranh vô cùng mạnh mẽ ngay từ những cấp độ đầu tiên, đặc biệt là sau khi có cấp độ 3. Với bộ kỹ năng của mình, vị tướng này có khả năng tiếp cận và gây hiệu ứng khống chế vô cùng khó chịu. Nếu cảm thấy đã thắng thế ở đường mình, bạn cũng có thể di chuyển để hỗ trợ những khu vực đường khác. Trong giai đoạn giữa và cuối trận đấu, vị trí của Leona là kề bên xạ thủ của đội để bảo kê cho nguồn sát thương chủ lực này. Hoặc nếu không, bạn có thể lựa chọn giải pháp chủ động hơn là lao vào mở giao tranh và cố gắng tạo hiệu ứng khống chế lên tướng sát thương chủ lực của đối phương.

Kỹ năng tướng Leona

Nội Tại Ánh Sáng Mặt Trời

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Leona - Tốc Chiến - 2022

Những kỹ năng của Leona tạo nên hiệu ứng mặt trời lên kẻ địch. Khi đồng minh của cô gây sát thương lên những kẻ địch này, chúng sẽ bị gây thêm sát thương phép.

Kỹ năng Khiên Mặt Trời

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Leona - Tốc Chiến - 2022

Dùng khiên để tạo nên đòn đánh thường, gây sát thương phép và làm choáng đối phương.

Kỹ năng Nhật Thực

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Leona - Tốc Chiến - 2022

Giương cao chiếc khiên, nhận được hiệu ứng tăng giáp và kháng phép. Khi hiệu ứng kết thúc nếu xung quanh có kẻ địch quầng sáng sẽ phát nổ và kéo dài thêm hiệu lực tăng chống chịu.

Kỹ năng Thiên Đỉnh Kiếm

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Leona - Tốc Chiến - 2022

Phóng ra lưỡi kiếm mang theo sức mạnh mặt trời, gây sát thương phép cho tất cả các kẻ địch trên đường thẳng. Tướng địch cuối cùng trúng chiêu sẽ bị trói chân và Leona lướt thẳng đến mục tiêu đó.

Kỹ năng Thái Dương Hạ San

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Leona - Tốc Chiến - 2022

Triệu hồi sức mạnh mặt trời, gây sát thương lên kẻ địch trong vùng ảnh hưởng, những kẻ địch đứng ở trung tâm sẽ bị làm choáng, còn ngoài rìa chiêu thức này sẽ bị làm chậm

Cách lên đồ tướng Leona

Là một tướng thuần hỗ trợ và mang thiên hướng chống chịu, Lời Hứa Hộ Vệ là trang bị rất cần thiết cho Leona. Sau đó khá nhiều người chơi sẽ lên kiểu đồ toàn bộ thiên hướng chống chịu cho vị tướng này đó là những trang bị như: Giáp Máu Warmog, Giáp Gai, Giáp Tâm Linh, Khiên Băng Raduin..

Bảng bổ trợ tướng Leona

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Leona - Tốc Chiến - 2022

Cách khắc chế tướng Leona

Để khắc chế Leona hiệu quả anh em phải đánh vào điểm yếu của vị tướng này đó là khả năng tiếp cận của Leona chỉ có duy nhất Thiên Đỉnh Kiếm, né được chiêu thức này xem như Leona sẽ mất thế chủ động trong giao tranh. Kỹ năng Thái Dương Hạ San chỉ làm choáng mục tiêu nếu bạn đứng ở vùng trung tâm, thế nên bạn cũng có thời gian để né tránh được kỹ năng này. Thêm vào đó, vì có tầm đánh ngắn và kỹ năng tiếp cận có thời gian hồi chiêu lâu, thế nên để đối đầu với Leona, anh em nên sử dụng chiến thuật cấu rỉa. Nên cân nhắc sử dụng những chất tướng như Janna, Alistar, Soraka…