Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Lucian - Tốc Chiến - 2022

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Lucian – Tốc Chiến – 2023

Tốc Chiến

Lucian – Kẻ Thanh Trừng là một trong những vị tướng xạ thủ trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại, vị tướng xạ thủ này được khá nhiều cao thủ đánh giá rất cao về độ cơ động cũng như khả năng sốc sát thương, thế nên đã nhanh chóng được cập nhật vào tựa game Tốc Chiến và được nhiều người chơi yêu thích. Trong bài viết sau đây, game3k sẽ giới thiệu cùng anh em tiểu sử tướng Lucian, đồng thời chia sẻ một số lối chơi và cách lên đồ phù hợp với vị tướng này, mời anh em cùng tham khảo.

Lucian trong Tốc Chiến là ai?

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Lucian - Tốc Chiến - 2022

Sự kinh khủng của Màn Sương Đen vốn là điều mà hầu hết người dân Valoran đều hiểu rõ, thật may mắn vì luôn có một tổ chức bảo vệ loài người khỏi sự đe dọa của ma thuật hắc ám đến từ Màn Sương Đen này – đó là những Vệ Binh Ánh Sáng. Lucian vốn là con của một Vệ Binh Ánh Sáng, một ngày nọ khi cha anh chết đi trong một nhiệm vụ, anh cũng đã quyết tâm trở thành một Vệ Binh Ánh Sáng như cha của mình. Trong quá trình này anh đã gặp được Senna – tình yêu của đời mình. Cả hai vợ chồng cùng nhau trải qua những trận chiến vô cùng hiểm ác với nhiều thế lực từ Màn Sương Đen.

Tuy nhiên trong quá trình chiến đấu này, Senna cũng đã dính phải một lời nguyền tà ác, trong quá trình tìm kiếm giải pháp phá giải lời nguyền cho người phụ nữ của đời mình, Lucian đã chạm trán với Thresh – Cai Ngục Xiềng Xích. Đối đầu với kẻ địch quá mạnh mẽ này, Kẻ Thanh Trừng đã mắc phải sai lầm, lúc đó Senna đã hi sinh thân mình để cứu anh.

Gục ngã và thất vọng về chính bản thân mình, Lucian gần như đánh mất bản thân và sống vật vờ cho qua ngày tháng. Sau cùng thì chính khát khao báo thù đã giúp anh kéo dài sự sống, lang thang trong cơn phẫn nộ tột cùng, mục tiêu của Kẻ Thanh Trừng hiện nay chỉ có một, đó là tiêu diệt Thresh và tìm về linh hồn của người vợ yêu.

Cách chơi tướng Lucian

Theo đánh giá của nhiều cao thủ thì Kẻ Thanh Trừng là một chất tướng có thể trải qua giai đoạn đầu trận một cách dễ dàng. Với bộ kỹ năng của mình, vị tướng này có thể né tránh nhiều chiêu thức của đối phương, đồng thời cũng đủ độ cơ động để bảo vệ mình trước những pha gank của team địch. Lucian cũng có tốc độ đẩy lính cực nhanh để có thể tận dụng thời gian và hỗ trợ rừng. Tuy nhiên anh em cũng nên lưu ý không nên đẩy lính quá cao để cẩn thận hơn trước những pha gank sớm của rừng đối phương.

Trong giai đoạn giữa và cuối trận đấu, khả năng hoạt động độc lập của Lucian sẽ khiến cho team địch phải đau đầu. Khi sở hữu một số trang bị nhất định, sức sát thương của Kẻ Thanh Trừng là vô cùng ấn tượng. Về cuối trận đấu, trong những giao tranh tổng, điều quan trọng là anh em phải chọn được vị trí tốt để xả sát thương, đặc biệt là trong việc sử dụng chiêu 3, anh em nên rèn luyện thường xuyên, bởi lẽ kỹ năng này sẽ giúp anh em thả diều tướng địch một cách hiệu quả hơn.

Kỹ năng tướng Lucian

Nội Tại Xạ Thủ Ánh Sáng

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Lucian - Tốc Chiến - 2022

Mỗi khi sử dụng một kỹ năng, đòn đánh thường tiếp theo của Kẻ Thanh Trừng sẽ là một cú bắn đôi với hai phát đạn.

Kỹ năng Tia Sáng Xuyên Thấu

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Lucian - Tốc Chiến - 2022

Bắn ra một tia sáng gây sát thương và xuyên thấu qua mục tiêu.

Kỹ năng Tia Sáng Rực Cháy

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Lucian - Tốc Chiến - 2022

Bắn ra một viên đạn phát nổ theo hình cánh sao, kẻ địch đứng trong vùng ảnh hưởng sẽ bị gây sát thương, bị đánh dấu và lộ diện. Kẻ Thanh Trừng được tăng tốc độ di chuyển khi tiến về kẻ bị đánh dấu bởi chiêu này.

Kỹ năng Truy Cùng Diệt Tận

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Lucian - Tốc Chiến - 2022

Kẻ Thanh Trừng lướt đi một đoạn ngắn. Những đòn đánh có hiệu ứng Xạ Thủ Ánh Sáng sẽ giúp giảm thời gian hồi chiêu kỹ năng này.

Kỹ năng Thanh Trừng

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Lucian - Tốc Chiến - 2022

Phóng ra một luồng đạn từ cả hai cây súng của mình.

Cách lên đồ tướng Lucian

Khá nhiều người chơi đều yêu thích phong cách lên sớm Gươm Của Vua Vô Danh cho Lucian, trang bị này mang đến một lượng tốc độ đánh tốt, đồng thời cũng mang đến hiệu ứng hút máu giúp cho Kẻ Thanh Trừng trụ đường tốt hơn, chưa kể đến hiệu ứng gây sát thương theo % máu của đối phương. Bạn cũng nên cân nhắc lên sớm Đại Bác Liên Thanh để cải thiện thêm phần nào tầm bắn vốn không được xa của vị tướng này. Vô Cực Kiếm, Vũ Điệu Tử Thần và Áo Choàng Thủy Ngân là bộ 3 trang bị khá phù hợp cho giai đoạn giữa và cuối trận của Kẻ Thanh Trừng. Tùy theo tình huống của trận đấu mà anh em có thể cân nhắc một số trang bị như Ma Vũ Song Kiếm, Lời Nhắc Tử Vong, Chùy Gai Malmortius…

Bảng bổ trợ tướng Lucian

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Lucian - Tốc Chiến - 2022

Cách khắc chế tướng Lucian

Thông thường người chơi Kẻ Thanh Trừng sẽ tận dụng lợi thế về khả năng sốc sát thương để chiếm lợi thế đầu trận, thế nên để khắc chế phong cách chơi này, anh em nên kêu gọi rừng gank sớm để đè đường ngay từ đầu. Lợi dụng thời gian Lucian không có Truy Cùng Diệt Tận là một giải pháp hay để “tắt điện” đối thủ khó chịu này. Tầm đánh của Lucian là khá ngắn và dù có độ cơ động khá, thế nhưng hắn vẫn cực kỳ e ngại những sát thủ có khả năng tiếp cận nhanh. Để có thể khắc chế Lucian, anh em có thể cân nhắc việc sử dụng một số vị tướng như: Caitlyn, Zed, Draven, Fizz….