Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Nasus - Tốc Chiến - 2022

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Nasus – Tốc Chiến – 2023

Tốc Chiến

Nasus – Nhà Thông Thái Sa Mạc là một trong những mẫu tướng đấu sĩ – đỡ đòn cực hot trong tựa game Tốc Chiến, theo nhiều người chơi nhận định thì sức mạnh của vị tướng này có thể không ngừng được gia tăng theo thời gian của trận đấu. Lối chơi của Nhà Thông Thái Sa Mạc này được đánh giá là vô cùng đơn giản nhưng tính hiệu quả là rất cao. Trong bài viết sau đây, game3k sẽ giới thiệu cùng các bạn tiểu sử tướng Nasus, đồng thời chia sẻ một số cách chơi và lối lên đồ phù hợp với vị tướng đặc biệt này, mời các bạn cùng tham khảo.

Nasus trong Tốc Chiến là ai?

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Nasus - Tốc Chiến - 2022

Sự thông thái của Nasus đã trở thành truyền thuyết mà bất kỳ người dân Shurima nào cũng biết đến, là một thần đồng nổi tiếng ngay từ nhỏ, Nasus hoàn toàn trái ngược với người em trai Renekton của mình. Nếu như Renekton chỉ có hứng thú với nghệ thuật giết chóc và bạo lực, Nasus lại hứng thú với ma thuật, kiến thức và sách. Chính vì thế cho nên khi vào kỳ trưởng thành, người anh đã được đón vào Thư Viện Mặt Trời để được chỉ dạy bởi những vị sư phụ giỏi nhất vương quốc sa mạc, tại đây Nasus đã được học về những chiến lược quân sự và sau đó trở thành bậc thầy chiến lược. 

Dù căm ghét chiến tranh nhưng Nasus vào thời điểm đó có thể được xem như một vì quân sư chiến trận, giúp đế quốc Shurima luôn thịnh vượng và sạch bóng ngoại xâm. Tuy nhiên, ông đã mắc phải một chứng bệnh khủng khiếp mà đến những thầy thuốc tài giỏi nhất cũng vô phương cứu chữa. Mọi người dân Shurima lúc đó đều đã nguyện cầu để ông được trở thành thể Thăng Hoa, và lời cầu nguyện đó đã thành hiện thực một cách hơn cả mong đợi khi họ có cả Renekton trong hình hài thần cá sấu và Nasus với một diện mạo mới. 

Khi hoàng đế sa mạc Azir cũng trở thành một thể thăng hoa, cả hai anh em đều trở về nhưng mọi sự đã quá muộn bởi sự phản bội của Xerath. Và khi Azir hồi sinh, Nasus lại một lần nữa trở thành cánh tay phải của ngài.

Cách chơi tướng Nasus

Nhà Thông Thái Sa Mạc là một kiểu tướng mạnh lên dần theo thời gian, thế nên nhiệm vụ chính của anh em khi sử dụng vị tướng này ở giai đoạn đầu trận là tập trung vào việc farm lính và thu thập điểm sức mạnh. Ở giai đoạn đầu trận này sức mạnh của Nasus la chưa mấy ấn tượng. Trong giai đoạn giữa và cuối trận đấu, vị tướng này cần có được một số trang bị cơ bản để phát huy tối đa sức mạnh của mình, đây cũng là thời điểm mà anh em có thể cân nhắc đảo đường để hỗ trợ cho đồng đội. Trong giai đoạn về cuối trận đấu, vì thiếu tính cơ động thế nên Nhà Thông Thái Sa Mạc cần có được sự hỗ trợ từ đồng đội hoặc trang bị có hiệu ứng làm chậm, lao thẳng vào giao tranh để trở thành bức tường che chở cho tuyến sau, đồng thời gây lượng sát thương lớn lên những mục tiêu máu thấp là nhiệm vụ chính của Nasus.

Kỹ năng tướng Nasus

Nội Tại Kẻ Nuốt Chửng Linh Hồn

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Nasus - Tốc Chiến - 2022

Được tăng thêm khả năng hút máu trên đòn đánh thường

Kỹ năng Quyền Trượng Linh Hồn

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Nasus - Tốc Chiến - 2022

Kỹ năng gia tăng sức mạnh theo thời gian của vị tướng này, khi kích hoạt, đòn đánh tiếp theo của tướng gây thêm sát thương và cường hóa dần theo số lượng mục tiêu hắn tiêu diệt.

Kỹ năng Lão Hóa

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Nasus - Tốc Chiến - 2022

Khiến một tướng địch rơi vào tình trạng lão hóa, giảm tốc độ di chuyển và tốc độ đánh dần theo thời gian.

Kỹ năng Lửa Tâm Linh

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Nasus - Tốc Chiến - 2022

Tạo nên một vùng lửa tâm linh trên địa hình, gây sát thương và làm giảm giáp của những kẻ địch đứng trên địa hình đó.

Kỹ năng Cơn Thịnh Nộ Sa Mạc

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Nasus - Tốc Chiến - 2022

Tạo nên một cơn bão xoay quanh bản thân, gây sát thương kẻ địch cạnh bên. Khi cơn bão còn tồn tại, bản thân Nhà Thông Thái Sa Mạc được tăng máu, tầm đánh và gây sát thương liên tục cho kẻ địch bên cạnh. Kỹ năng Quyền Trượng Linh Hồn được giảm hồi chiêu, đồng thời Nasus còn được nhận thêm giáp và kháng phép trong thời gian hiệu lực của kỹ năng.

Cách lên đồ tướng Nasus

Tam Hợp Kiếm là một trang bị đặc biệt phù hợp với chất tướng như Nasus khi gia tăng rất nhiều chỉ số, sau đó Móng Vuốt Sterak sẽ khiến chất tướng này có được khả năng chống chịu tốt hơn. Dần về cuối trận, Nhà Thông Thái Sa Mạc sẽ càng cần hơn những trang bị mang lại khả năng đỡ đòn như Giáp Tâm Linh, Giáp Gai, Khiên Băng Raduin…

Bảng bổ trợ tướng Nasus

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Nasus - Tốc Chiến - 2022

Cách khắc chế tướng Nasus

Để khắc chế tốt Nasus bạn cần những mẫu chất tướng có khả năng khống chế cứng, bởi hắn là kiểu tướng không có tính cơ động cao. Nội tại hồi máu của Nhà Thông Thái Sa Mạc khiến hắn trụ đường khá tốt, thế nên bạn sẽ cần đến những trang bị giảm khả năng hồi máu. Những vị tướng có khả năng khắc chế phần nào sức mạnh của Nhà Thông Thái Sa Mạc sẽ là Jarvan IV, Olaf, Akali…