Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Olaf - Tốc Chiến - 2022

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Olaf – Tốc Chiến – 2023

Tốc Chiến

Olaf – Chiến Binh Điên Cuồng từ lâu đã luôn là một trong những vị tướng cực hot trong tựa game Tốc Chiến, anh em có thể linh hoạt vị tướng này ở vị trí đường trên hoặc đi rừng cũng đều hiệu quả. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại thì việc sử dụng Chiến Binh Điên Cuồng ở vị trí đi rừng đang được ưa chuộng hơn cả. Sức mạnh của Chiến Binh Điên Cuồng trong những pha gank bắt lẻ và cả giao tranh tổng đều là vô cùng ấn tượng. Trong bài viết sau đây, chúng tôi xin giới thiệu cùng các bạn tiểu sử tướng Olaf, cũng như chia sẻ một số cách chơi và lối lên đồ phù hợp với vị tướng này, mời các bạn cùng tham khảo.

Olaf trong Tốc Chiến là ai?

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Olaf - Tốc Chiến - 2022

Đã là người thì hầu như anh cũng có lòng kinh sợ với tử vong, thế nhưng với Chiến Binh Điên Cuồng thì không, tính bất cần sống chết của hắn từ lâu đã là câu chuyện kể bên bếp lửa của nhiều chiến binh khác, với hắn cuộc sống phải là thời điểm mà hắn tồn tại với thép, lửa và máu. Chỉ những cựu binh mới biết rằng tên chiến binh điên cuồng này vốn được sinh ra và lớn lên tại Lokfar – một vùng đất băng giá mà tại nơi đó chỉ có cơn thịnh nộ mới giúp người ta ấm lên được, thứ chất lỏng duy nhất không bị đông cứng thành băng giá ở nơi đây chính là máu trong huyết quản con người. Trước khi lao vào cuộc sống nơi chiến trận, Olaf đã từng là một chiến binh đơn độc, có được nhiều trận chiến vang danh, như lần đối đầu với con Băng Xà nổi tiếng của vùng Lofkar. Trong trận chiến đó dù đã mất đi cặp rìu chiến trứ danh, Olaf vẫn xiết chết con Băng Xà bằng chính đôi tay trần của mình. 

Ngoài chiến công diệt Băng Xà, nhiều loài quái thú khác cũng đã chầu trời trước cơn điên cuồn của Olaf, một ngày nọ, hắn nhận thấy rằng không một loài thú hoang nào có thể cho hắn một cái chết vinh quang, thế nên hắn đã có một quyết định điên cuồng hơn cả – đó là khiên chiến của một bộ tộc Vuốt Đông của Sejuani. Trong cuộc đối đầu đó, sự quả cảm của người nữ tướng trên lưng heo rừng đã khiến Olaf cảm phục và hắn quyết định sẽ theo chân nàng để tìm kiếm cái chết vinh quang mà từ trước giờ hắn hằng mong đợi.

Cách chơi tướng Olaf

Trong giai đoạn đầu trận đấu, khả năng dọn rừng nhanh mang đến cho Chiến Binh Điên Cuồng một lợi thế lớn để kiểm soát bản đồ và đi gank hiệu quả. Thông thường những pha gank của Olaf phải có một yêu cầu tiên quyết đó là cú Phóng Rìu đầu tiên phải trúng mục tiêu để làm chậm đối phương. Trong những giai đoạn giữa và cuối trận, khi có được lượng trang bị cần thiết, Olaf có thể lao vào giao tranh bất cứ lúc nào với chiêu cuối đặc biệt của mình. Lối chơi của vị tướng này là rất trực diện, chỉ với một cú rìu trúng mục tiêu, thứ mà kẻ địch phải đón nhận là chuỗi combo với sát thương kinh khủng và khả năng hồi phục điên cuồng.

Kỹ năng tướng Olaf

Nội Tại Điên Cuồng

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Olaf - Tốc Chiến - 2022

Tốc độ đánh của Chiến Binh Điên Cuồng tăng lên thêm 1% với mỗi 1% máu mà hắn mất đi.

Kỹ năng Phóng Rìu

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Olaf - Tốc Chiến - 2022

Olaf ném rìu trong tay về hướng đã chọn, gây sát thương lên kẻ địch mà nó bay qua và làm chậm chúng. Nếu nhặt lại chiếc rìu đã ném, thời gian hồi chiêu của kỹ năng này lập tức giảm đi 4,5s.

Kỹ năng Rìu Máu

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Olaf - Tốc Chiến - 2022

Kích hoạt kỹ năng này khiến tốc độ đánh của Chiến Binh Điên Cuồng được gia tăng, thêm vào đó hắn còn nhận thêm hút máu thường và tăng khả năng hồi máu từ mọi nguồn.

Kỹ năng Bổ Củi

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Olaf - Tốc Chiến - 2022

Lướt đi một khoảng ngắn về phía kẻ địch và tung một cú đòn cực mạnh, gây sát thương chuẩn, nếu mục tiêu không gục sau chiêu này, chính hắn cũng phải chịu sát thương chuẩn.

Kỹ năng Tận Thế Ragnarok

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Olaf - Tốc Chiến - 2022

Kích hoạt kỹ năng này khiến Olaf trở nên miễn nhiễm với những chiêu thức khống chế.

Cách lên đồ tướng Olaf

Rìu Đen là trang bị đặc biệt phù hợp với Olaf khi nó cho hắn thêm máu, lượng hồi chiêu cũng như sát thương, thêm vào đó, trang bị này còn khiến sát thương của hắn gia tăng bởi có thêm xuyên giáp. Sau khi có được Rìu Đen, anh em nên trang bị thêm cho Olaf Vũ Điệu Tử Thần – bởi trang bị này khiến khả năng hồi phục của Chiến Binh Điên Cuồng đạt đỉnh. Trong giai đoạn cuối trận vị tướng này cần được trang bị một số trang bị mang tính phòng ngự để sống sót lâu hơn trong giao tranh như Móng Vuốt Sterak, Giáp Tâm Linh, Giáp Thiên Thần..

Bảng bổ trợ tướng Olaf

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Olaf - Tốc Chiến - 2022

Cách khắc chế tướng Olaf

Olaf là một mẫu tướng có thể nói là khá … toàn diện, tuy nhiên anh em cũng có thể khắc chế vị tướng này với một số mẫu tướng có khả năng cơ động cao hoặc khả năng sốc sát thương nhanh để hắn không kịp hồi phục. Đương nhiên với khả năng hồi máu quá bá đạo của hắn, anh em nên lên sớm một số trang bị có hiệu ứng vết thương sâu, ngăn hồi máu. Một số vị tướng có khả năng khắc chế tốt Olaf đó là Fiora, Garen…