Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Orianna - Tốc Chiến - 2022

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Orianna – Tốc Chiến – 2023

Tốc Chiến

Orianna – Quý Cô Dây Cót là một trong những vị tướng Tốc Chiến rất được người chơi yêu thích sử dụng ở khu vực đường giữa, bởi vị tướng này sở hữu bộ kỹ năng cho phép người chơi đánh kiểm soát và gây tác động cực lớn trong những giao tranh tổng. Trong bài viết sau đây, chúng tôi xin giới thiệu cùng anh em tiểu sử tướng Orianna, đồng thời chia sẻ một số cách chơi và lối lên đồ phù hợp với vị tướng này, mời anh em cùng tham khảo.

Orianna trong Tốc Chiến là ai?

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Orianna - Tốc Chiến - 2022

Tại thành phố Piltover – nơi mà công nghệ và ma thuật đang dần trở thành một sự kết hợp, tại đây có một nhà phát minh vô cùng nổi tiếng – Corin Reveck, ông là chuyên gia trong việc chế tác và sản xuất những bộ phận nhân tạo, thay thế cho nhiều cơ quan của con người. Con gái ông – Orianna phụ giúp cha mình với vị trí là tập sự.

Trong một sự cố của thành phố, cô gái chưa đủ tài năng nhưng có thừa nhiệt huyết này đã hi sinh thân mình để cứu mạng rất nhiều người. Hành động cao cả này đã khiến cô bệnh nặng, đặc biệt là hai lá phổi gần như tàn hoại bởi nhiễm quá nhiều khí độc. Trong hoàn cảnh đó, vì quá yêu thương con gái mình, Corin đã dần thay thế nhiều cơ quan nội tạng của Orianna bằng những bộ phận nhân tạo do chính ông làm ra, đầu tiên là hai lá phổi, thế như chất độc đó cứ di căn dần sang nhiều bộ phận khác trên khắp cơ thể Orianna, và sau cùng, người ta đồn rằng giờ đây trong cô chỉ còn mỗi trái tim nhân hậu là của con người mà thôi.

Cách chơi tướng Orianna

Quý Cô Dây Cót có khá nhiều lợi thế lớn ở giai đoạn đầu trận đấu, đầu tiên phải nhắc đến đó là bộ kỹ năng của vị tướng này khá ít tiêu hao năng lượng, cô sẽ có khả năng dọn lính nhanh và cấu rỉa tướng địch vô cùng hiệu quả. Trong giai đoạn giữa trận, sức mạnh của Orianna sẽ tăng tiến rất nhanh, bộ kỹ năng của vị tướng này được khá nhiều người chơi đánh giá là công – thủ toàn diện, bởi khả năng gây sát thương tốt, có khả năng khống chế và cả tăng tính phòng ngự cho bản thân cũng như đồng đội. Đặc biệt nếu sử dụng chiêu cuối một cách chính xác, Orianna có khả năng đảo chiều cả một giao tranh lớn. Vấn đề mà anh em cần chú ý đó chính là trong những giao tranh tổng cuối trận, cần phải chọn cho Quý Cô Dây Cót một vị trí đẹp, vừa đủ an toàn để sống sót trong giao tranh nhưng cũng vừa đủ gần để tung kỹ năng chính xác, tối đa hóa lượng sát thương gây ra.

Kỹ năng tướng Orianna

Nội Tại Lên Dây Cót

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Orianna - Tốc Chiến - 2022

Những đòn đánh thường của Quý Cô Dây Cót gây thêm sát thương phép, lượng sát thương này còn được tăng lên nếu cô đánh liên tục cùng một mục tiêu.

Kỹ năng Lệnh Tấn Công

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Orianna - Tốc Chiến - 2022

Hiệu lệnh cho khối cầu bắn đến vị trí chỉ định trước đó, khối cầu sẽ gây sát thương phép lên mọi kẻ địch va phải nó, sau đó nó nằm yên tại vị trí đã được chỉ định.

Kỹ năng Lệnh Phát Sóng

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Orianna - Tốc Chiến - 2022

Khối cầu phát ra năng lượng, gây sát thương phép, đồng thời mang lại hiệu ứng tăng tốc cho đồng minh và làm chậm kẻ địch.

Kỹ năng Lệnh Bảo Vệ

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Orianna - Tốc Chiến - 2022

Khối cầu của Quý Cô Dây Cót bám vào một tướng đồng minh, tạo lá chắn tăng giáp và kháng phép cho họ, đồng thời trên quãng đường mà khối cầu bay tới đồng minh, nó còn gây sát thương phép cho kẻ địch.

Kỹ năng Lệnh Sóng Âm

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Orianna - Tốc Chiến - 2022

Khối cầu phát ra sóng chấn động, gây sát thương phép và hút kẻ địch ở gần về phía nó sau một khoảng thời gian ngắn.

Cách lên đồ tướng Orianna

Theo chia sẻ của nhiều người chơi giàu kinh nghiệm thì trang bị đầu tiên đặc biệt phù hợp với Orianna là Vọng Âm Luden, bởi trang bị này không chỉ cho cô một lượng sát thương cộng thêm ổn, mà còn đem đến khả năng dọn lính nhanh chóng hơn. Trong giai đoạn giữa và dần về cuối trận, những trang bị tăng mạnh sát thương phép hơn là rất cần thiết để Orianna tác động mạnh mẽ hơn đến trận đấu, đó là các trang bị như Ngọc Vô Cực, Trượng Hư Vô, Mũ Phù Thủy, và cuối cùng để có thể tăng độ sống sót trong các giao tranh, Bất Biến Ma Pháp là trang bị rất thích hợp với Quý Cô Dây Cót.

Bảng bổ trợ tướng Orianna

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Orianna - Tốc Chiến - 2022

Cách khắc chế tướng Orianna

Khả năng tác động và gây sát thương mạnh của Quý Cô Dây Cót đều liên quan đến khối cầu mà cô ta mang bên mình, chính vì thế cho nên bạn phải chú ý đến vị trí của khối cầu này. Trong giai đoạn đầu trận, khả năng gây sát thương của Orianna là chưa thực sự ấn tượng khi so sánh với nhiều vị tướng khác, khi nhận thấy Quý Cô Dây Cót đang sẵn sàng có chiêu cuối, cả đội hình bạn nên phân tán, tránh tập trung để không bị ảnh hưởng lớn với chiêu này. Orianna có sức phòng ngự khá yếu ớt, nên đây là một mục tiêu để bắt lẻ và tiêu diệt sớm trước giao tranh. Một số vị tướng có khả năng khắc chế tốt Orianna đó là Twisted Fate, Gragas, Aurelions Sol…