Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Rakan - Tốc Chiến - 2022

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Rakan – Tốc Chiến – 2023

Tốc Chiến

Rakan – Anh Chàng Quyến Rũ là một lựa chọn khá phổ biến của nhiều người chơi Tốc Chiến ở vị trí hỗ trợ, khá nhiều anh em đều đánh giá rất cao sự cơ động cũng như khả năng mở giao tranh đầy tính đột biến của vị tướng này. Trong bài viết sau đây, chúng tôi xin giới thiệu cùng anh em tiểu sử tướng Rakan, đồng thời chia sẻ một số lối chơi và cách lên đồ phù hợp với vị tướng này, mời anh em cùng tham khảo.

Rakan trong Tốc Chiến là ai?

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Rakan - Tốc Chiến - 2022

Vastaya là một tộc khá phổ biến trong thế giới Runeterra, đây là một tộc có đầy sức mạnh phép thuật, với họ thế giới của người thường vốn chẳng có gì hấp dẫn khi nó ít ma thuật đến đáng thương. Tuy nhiên Rakan là một Vastaya hoàn toàn khác, anh sinh ra tại khu rừng thần bí nơi xứ sở Ionia, vùng đất mà ma thuật nhiều như không khí, thế nhưng anh lại nhanh chóng rời bỏ nơi mình sinh ra, bởi trong lồng ngực anh là một trái tim đầy sự tò mò với thế giới bên ngoài, sống như một nhà thám hiểm và nghệ sĩ lang thang suốt thời gian dài, cho đến khi anh gặp được Xayah.

Người ta kể rằng khi Rakan cất tiếng ca, mọi sinh vật sống đều im lặng và gần như bị mê hoặc, chỉ riêng Xayah là không bị ảnh hưởng bởi âm thanh này. Chính sự lạnh lùng của cô nàng Vastaya kia đã thu hút Anh Chàng Quyến Rũ và anh quyết định đi theo cô, đương nhiên giữa cả hai đã có một tình yêu chớm nở. Xayah đã thành công thuyết phục Rakan từ bỏ lối sống rày đây mai đó vô mục đích và tham gia vào cuộc chiến giành lại vị thế của Vastaya trên thế giới.

Cách chơi tướng Rakan

Anh Chàng Quyến Rũ có khả năng khống chế diện rộng đặc biệt ấn tượng và bộ kỹ năng mạnh mẽ mang lại khả năng tạo đột biến trong giao tranh vô cùng ấn tượng. Với kỹ năng đầu tiên của mình, Rakan có thể vừa cấu rỉa tướng địch lại vừa có thể hồi máu cho bản thân và đồng minh. Tuy nhiên anh em nên lưu ý rằng vị tướng này khá yếu máu và dễ bị sốc sát thương đến chết, thế nên việc chọn vị trí và linh hoạt sử dụng các kỹ năng cơ đội là bí quyết để Rakan có thể bảo toàn mạng sống và hỗ trợ cho đồng đội. Trong giai đoạn cuối trận, những người chơi thuần thục Rakan có thể mở giao tranh theo kiểu rất nghệ sĩ, lao vào – gây hiệu ứng hất tung – rồi quay trở lại để bảo vệ xạ thủ hoặc pháp sư của đội hình.

Kỹ năng tướng Rakan

Nội Tại Bộ Cánh Ma Thuật

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Rakan - Tốc Chiến - 2022

Sau một khoảng thời gian nhất định, Rakan được nhận một lá chắn. Nếu đi đường cùng Xayah, cả hai sẽ có thể biến về cùng nhau.

Kỹ năng Phi Tiêu Lấp Lánh

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Rakan - Tốc Chiến - 2022

Bắn ra một chiếc lông vũ ẩn chứa sức mạnh phép thuật, bắn vào tướng hoặc quái khủng sẽ gây sát thương phép và đồng thời hồi máu lại cho bản thân cũng như đồng minh.

Kỹ năng Xuất Hiện Hoành Tráng

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Rakan - Tốc Chiến - 2022

Lướt đến một vị trí cố địch rồi hất tung kẻ địch khi đáp đất

Kỹ năng Điệu Nhảy Tiếp Viện

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Rakan - Tốc Chiến - 2022

Bay đến bên một tướng đồng minh rồi tạo lá chắn cho tướng đó. Kỹ năng này có thể được tái sử dụng sau vài giây mà không hề tiêu hao năng lượng. Khi dùng kỹ năng này lên Xayah, lượng giáp công thêm sẽ tăng lên gấp đôi và được giảm thời gian hồi chiêu.

Kỹ năng Bộ Pháp Thần Tốc

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Rakan - Tốc Chiến - 2022

Rakan được tăng tốc độ di chuyển, có thể mê hoặc kẻ địch chạm phải và gây sát thương phép cho kẻ địch.

Cách lên đồ tướng Rakan

Vì có lượng chống chịu khá yếu, thế nên lối lên đồ của Rakan sẽ bổ khuyết vào khuyết điểm này với những trang bị như Lời Thề Vệ Sĩ, Giáp Liệt Sĩ, Khiên Băng Raduin. Đặc biệt, Tụ Bão Zeke rất thích hợp với vị tướng này bởi khi sử dụng chiêu cuối, Rakan sẽ mang theo hiệu ứng làm chậm và cường hóa thêm cho tướng đồng minh. Trong một số tình huống, nếu nhận định đội hình địch có nhiều mũi nhọn gây sát thương vật lý mạnh, anh em nên ưu tiên lên Giáp Gai. Ngược lại, nếu đội hình địch có nhiều vị tướng gây sát thương phép mạnh, anh em nên cân nhắc lên Mũ Thích Nghi.

Bảng bổ trợ tướng Rakan

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Rakan - Tốc Chiến - 2022

Cách khắc chế tướng Rakan

Bộ kỹ năng của Rakan hầu hết đều là kỹ năng định hướng, thế nên anh em có thể lưu ý nấp sau lính hoặc né tránh những kỹ năng này, sau đó sử dụng những kỹ năng khống chế cứng để khóa chết và dồn dame tiêu diệt vị tướng khó chịu này sớm. Nếu ở quá xa đồng đội, Rakan sẽ không thể nhảy về, đó là thời điểm anh em nên tận dụng để khai thác vị trí của hắn. Để khắc chế Rakan, anh em nên cân nhắc sử dụng một số mẫu tướng như Braum hay Alistar.