Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Riven – Tốc Chiến – 2023

Tốc Chiến

Riven – Kẻ Lưu Đày là một trong những vị tướng đặc biệt được nhiều người chơi Liên Minh Huyền Thoại yêu thích, và kể từ khi được cập nhật vào danh sách tướng Tốc Chiến, thì vị tướng này càng được anh em yêu thích hơn nữa khi liên tục được sử dụng ở vị trí đường trên và đường giữa. Trong bài viết sau đây, game3k xin giới thiệu với anh em một số thông tin về tiểu sử tướng Riven, đồng thời chia sẻ cách chơi và lối lên đồ hay cho vị tướng này, mời anh em cùng tham khảo nhé.

Riven trong Tốc Chiến là ai?

Đế chế Noxus với chiến lược chiến tranh và xâm lược liên miên khiến cho nhiều gia đình tại đế chế này tan vỡ, số lượng trẻ mồ côi tại Noxus cũng nhiều như hằng hà sa số. Riven là một trong những đứa trẻ mồ côi như thế, khi mà cả cha lẫn mẹ cô đều chếnh trên chiến trường. Sinh ra trên những sườn đồi dốc đá, cô sinh tồn bằng tất cả những bản năng cơ bản nhất của một con người, ăn tất cả những gì có thể và tránh xa mọi mối nguy hiểm.

Với lối sống đó, khi trưởng thành cô dễ dàng trở thành một chiến binh thiện nghệ, đi theo bước chân của cha mẹ, cô lại tiếp tục trở thành một quân nhân trong đế chế của Noxus. Trong đội quân đó, cô nhanh chóng có được những chiến quả ấn tượng và được trao tặng một thanh kiếm cổ ngữ khổng lồ, ẩn chứa phép thuật cổ xưa kỳ dị, nhờ thanh kiếm đó mà khả năng chiến trận của Riven lại tiếp tục được nâng lên thêm một tầm cao mới.

Trong một chiến dịch ở xứ sở Ionia xa xôi, tư tưởng cầm quyền của giai cấp thống lĩnh đã đưa đội ngũ của Riven vào thế sanh tử, cô mất đi toàn bộ những chiến hữu của mình và từ đó sống như một kẻ lưu đày. Ngay cả thanh kiếm cổ ngữ khổng lồ làm bạn với cô qua từng trận chiến cũng bị phá vỡ, từ đó kẻ Lưu Đày đã mất hết niềm tin vào đế chế Noxus

Cách chơi tướng Riven

Kẻ Lưu Đày sở hữu một bộ kỹ năng vô cùng biến ảo, có tính đa dụng cao, khi đi đường thì lợi thế của vị tướng này là khả năng trao đổi chiêu thức với đối phương khá dễ dàng, không sợ lỗ máu. Trong tay những người chơi thành thạo thì Riven có lợi thế đè đường rất cao, chỉ cần một vài mạng khởi điểm, khả năng lăn cầu tuyết của vị tướng này là vô cùng ấn tượng.

Trong giai đoạn giữa và cuối trận đấu, khả năng đấu tay đôi của Riven là vô cùng ấn tượng thế nên không ít người chơi sẽ lựa chọn tách khỏi đội hình để đi đường đơn và tạo áp lực đẩy lẻ, mang ưu thế về cho cả đội. Người chơi Kẻ Lưu Đày cần phải có sự tự tin và quyết đoán nhất định, phải dựa vào sức mạnh của vị tướng này để tạo nên khoảng trống cho cả đội hình trong những pha giao tranh tranh giành mục tiêu lớn và quan trọng như Rồng hay Baron. Trong những giao tranh tổng, một người thành thạo chơi Riven sẽ thường lựa chọn ẩn nấp rồi sau đó mới xuất hiện bất ngờ để càn quét đội hình địch, khi đạt được mốc sức mạnh nhất định, một combo chiêu thức hợp lý của Riven có thể tiêu diệt nhanh gọn những vị trí trọng yếu của đội hình địch như pháp sư hay xạ thủ.

Kỹ năng tướng Riven

Nội Tại Kiếm Cổ Ngữ

Những kỹ năng của Riven sẽ gia tăng sức mạnh của vũ khí trong tay cô, đòn đánh thường sẽ giải phóng sức mạnh này, gây thêm sát thương.

Kỹ năng Tam Bộ Kiếm

Ba chiêu kiếm giúp Riven thành danh trên chiến trận, kỹ năng này có thể được tái kích hoạt đến 3 lần, cú đánh thứ 3 có thể hất văng kẻ địch.

Kỹ năng Kình Lực

Vận kình lực, gây sát thương và kèm theo hiệu ứng làm choáng kẻ địch

Kỹ năng Anh Dũng

Lướt về phía trước một đoạn ngắn, chặn sát thương nhận vào.

Kỹ năng Lưỡi Kiếm Lưu Đày

Vũ khí của Kẻ Lưu Đày được cường hóa, giúp tăng sát thương vật lý và tầm đánh. Trong khoảng thời gian này, cô có thể sử dụng chiêu chém gió – một kỹ năng gây sát thương tầm xa cực mạnh.

Cách lên đồ tướng Riven

Rìu đen có thể nói là trang bị trấn pháp cho vị tướng này bởi mang lại khả năng hồi chiêu tốt, thêm máu và khả năng xuyên giáp. Khá nhiều người chơi cũng ưu tiên lên sớm Vũ Điệu Tử Thần và Móng Vuốt Sterak để giúp vị tướng này có thêm khả năng hồi phục và cứng cáp hơn trong những pha giao tranh. Trong giai đoạn cuối trận, những trang bị mang tính chống chịu như Khiên Băng Randuin hay Chùy Gai Malmortius đều đặc biệt phù hợp với vị tướng này.

Bảng bổ trợ tướng Riven

Cách khắc chế tướng Riven

Theo đánh giá của nhiều người chơi giàu kinh nghiệm thì Kẻ Lưu Đày khá mạnh trong giai đoạn đầu trận, thế nên anh em nên hạn chế giao tranh với vị tướng này trong giai đoạn đầu trận. Bộ chiêu thức của Riven khá cơ động nên nếu có thể hãy luôn để dành chiêu thức khống chế cứng để chặn đứng cô ta. Thêm vào đó, khi đối đầu với vị tướng này anh em cũng nên cân nhắc lên sớm một số trang bị có thể hạn chế khả năng hồi phục. Một số vị tướng có thể khắc chế tốt Riven là Garen, Renekton, Kennen.