Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Senna - Tốc Chiến - 2022

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Senna – Tốc Chiến – 2023

Tốc Chiến

Senna – Người Cứu Chuộc là một trong nhiều vị tướng mới được cập nhật vào kho tướng của tốc chiến, khá nhiều người chơi đều đánh giá đây là một mẫu tướng có khả năng đa dụng khá cao với lối chơi vô cùng thú vị. Rõ ràng đây là một lựa chọn mang lại nhiều trải nghiệm mới lạ cho người đam mê Tốc Chiến, đặc biệt là những ai yêu thích chơi vị trí đường dưới. Trong bài viết sau đây, game3k xin giới thiệu cùng anh em tiểu sử tướng Senna, đồng thời chia sẻ một số cách chơi và lối lên đồ phù hợp với vị tướng này, mời anh em cùng tham khảo.

Senna trong Tốc Chiến là ai?

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Senna - Tốc Chiến - 2022

Chạm trán với Màn Sương Đen ngay từ khi chỉ còn là một đứa trẻ, những ký ức kinh hoàng đó vẫn mãi chưa hề phai mờ trong tâm trí cô bé Senna. Cô và những người dân trong ngôi làng nhỏ đã may mắn sống sót khi cơn bão linh hồn đó ập tới, nhờ sự hỗ trợ của một Vệ Binh Ánh Sáng.

Tuy sống sót nhưng ít ai biết rằng Màn Sương đã để lại lời nguyền lên cô bé, nó vẫn không ngừng theo đuổi cô, và điều tệ nhất là cô không thể biết được khi nào thì nó đến và nó sẽ mang đến điều gì. Người vệ binh ánh sáng đã cứu cô bé – Urias không thể hiểu nổi vì sao màn sương lại nhằm vào một cô bé nhỏ yếu, nhưng ông hiểu rằng cô bé sẽ phải học hỏi cách để sống sót và chiến đấu. Đó là lý do đã khiến Senna gia nhập vào hàng ngũ của những Vệ Binh Ánh Sáng. 

Khi Urias mất đi, Senna cũng đã đem lòng yêu thương con trai ông – chàng Lucian vừa cứng cỏi lại vừa hài hước. Tình yêu của hai người càng lớn dần thì khao khát cứu chuộc cho người yêu khỏi lời nguyền sương đen của Lucian lại càng lớn mạnh dần, cả hai đã quyết định cùng nhau tìm kiếm giải pháp để xóa bỏ lời nguyền này.

Trong hành trình tìm kiếm, đôi vợ chồng trẻ đã phải đối đầu với linh hồn tà ác Thresh. Khi những sợi xích của tên cai ngục trói chặt Senna, hiểu rằng bản thân sẽ phải lìa xa cõi đời, cô đã cầu xin Lucian hãy bỏ lại mình và tiếp tục sống.

Thế nhưng không ai ngờ tới rằng khi linh hồn Senna bị hút vào bên trong lồng đèn của Thresh, lời nguyền sương đen vẫn tiếp tục tồn tại theo một cách khác, giờ đây nó trở về trong chính bản thể của Senna và mang lại cho cô sức mạnh. Theo một nghĩa nào đó thì tình yêu của Lucian và Senna đã chiến thắng của tử thần, tuy nhiên giờ đây cả hai sẽ phải đối mặt với những hậu quả đến từ việc tái sinh của Senna.

Cách chơi tướng Senna

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Senna - Tốc Chiến - 2022

Người Cứu Chuộc khá yếu ớt trong giai đoạn đầu trận, thế nhưng nếu biết cách tận dụng sải tay dài và bộ chiêu thức tầm xa thì anh em vẫn có thể cấu rỉa kẻ địch khá khó chịu. Với chiêu 2 và chiêu 3 của mình, cộng thêm khả năng quan sát, kiểm soát bản đồ tốt thì anh em cũng có thể thoát hiểm trong những pha gank của kẻ địch. 

Ở giai đoạn giữa trận, khi đã có được một số trang bị nhất định thì khả năng cấu rỉa của Người Cứu Chuộc sẽ trở nên vô cùng khó chịu và khiến kẻ địch phải đau đầu. Trước những giao tranh lớn, anh em nên chú ý làm mềm đội hình đối phương với khả năng cấu rỉa của mình. Trong giai đoạn về cuối trận, khi đã tích điểm từ nội tại khá nhiều thì khả năng gây sát thương của Senna là không thể xem thường, với sải tay cực dài, việc lựa chọn vị trí để gây sát thương cũng là điều không mấy khó khăn với vị tướng này.

Kỹ năng tướng Senna

Nội Tại Giải Thoát

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Senna - Tốc Chiến - 2022

Người Cứu Chuộc có thể hấp thu những linh hồn để tăng cường sức mạnh cho vũ khí của bản thân, những linh hồn này sẽ giúp tăng sức mạnh công kích, tầm đánh và cả tỷ lệ chí mạng. Những đòn đánh thường của Người Cứu Chuộc tuy có tốc độ bắn chậm nhưng bù lại sát thương cao và có khả năng làm chậm kẻ địch.

Kỹ năng Bóng Tối Xuyên Thấu

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Senna - Tốc Chiến - 2022

Kỹ năng này có thể chọn bất cứ thứ gì làm mục tiêu, hồi máu cho đồng minh và gây sát thương cho kẻ địch

Kỹ năng Ràng Buộc

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Senna - Tốc Chiến - 2022

Tung ra làn sương đen, nếu làn sương này trúng vào kẻ địch, nó sẽ bám vào mục tiêu đó rồi sau đó tạo nên hiệu ứng trói chân kẻ đó và những kẻ địch xung quanh.

Kỹ năng Lời Nguyền Sương Đen

Hóa thành một bóng ma, đồng minh bước vào vùng ảnh hưởng sẽ được ngụy trang, tăng tốc độ di chuyển và không thể bị chọn làm mục tiêu.

Kỹ năng Hắc Ám Soi Rọi

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Senna - Tốc Chiến - 2022

Bắn đi một tia sáng chiều dài xuyên suốt bản đồ, gây sát thương cho kẻ địch ở trung tâm tia sáng và đồng thời bảo vệ đồng minh.

Cách lên đồ tướng Senna

Là một xạ thủ có lối chơi khá đặc biệt, thế nên lối lên trang bị của Senna cũng không giống nhiều xạ thủ thông thường. Khá nhiều người chơi sẽ ưu tiên lên sớm Dạ Kiếm Draktharr cho vị tướng này, bởi trang bị này khiến cho khả năng cấu rỉa của Senna thêm phần khó chịu. Thêm vào đó, hiệu ứng làm chậm của Dạ Kiếm còn giúp cho Senna thêm phần hữu dụng trong nhiều giao tranh. Trong giai đoạn về cuối trận, những trang bị bổ sung thêm về tầm đánh và sức sát thương là vô cùng cần thiết để Senna gia tăng tầm ảnh hưởng của mình lên trận đấu, đó là Đại Bác Liên Thanh, Vô Cực Kiếm, Kiếm Ma Youmuu, Lời Nhắc Tử Vong..

Bảng bổ trợ tướng Senna

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Senna - Tốc Chiến - 2022

Cách khắc chế tướng Senna

Để khắc chế tốt Senna thì anh em phải hạn chế được khả năng tích nội tại của vị tướng này, kinh nghiệm của nhiều người chơi cho thấy khi vị tướng này sử dụng chiêu 1 hoặc đánh thường thì anh em nên lùi lại, tránh để cô ta nhân cơ hội tích nội tại. Để đối đầu tốt với vị tướng này, anh em nên ưu tiên những vị tướng có khả năng tiếp cận tốt hoặc có tầm đánh dài. Một số vị tướng có thể khắc chế tốt Senna là Blitzcrank, Pantheon…