Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Shen - Tốc Chiến - 2022

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Shen – Tốc Chiến – 2023

Tốc Chiến

Shen – Mắt Hoàng Hôn là một trong những vị tướng Liên Minh Huyền Thoại đã được xây dựng từ rất lâu, và đây cũng là vị tướng có khả năng đa dạng khá lớn. Ở thời điểm hiện tại, vị tướng này đã được cập nhật vào kho tướng của Tốc Chiến và được nhiều người chơi yêu thích, anh em có thể linh hoạt sử dụng vị tướng này ở vị trí đấu sĩ đường Baron hay hỗ trợ đường rồng đều vô cùng phù hợp. Trong bài viết sau đây, game3k sẽ giới thiệu chi tiết hơn về tiểu sử tướng Shen, đồng thời chia sẻ một số cách chơi và lối lên đồ phù hợp với vị tướng này, mời anh em cùng tham khảo.

Shen trong Tốc Chiến là ai?

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Shen - Tốc Chiến - 2022

Trong cả thế giới linh hồn lẫn dương thế thì sự tồn tại của Mắt Hoàng Hôn đều là điều vô cùng bí ẩn. Sinh ra trong một gia đình danh giá, vai trò của Mắt Hoàng Hôn là vô cùng quan trọng đối với hội Kin Kou tại xứ sở Ionia.

Vốn là con trai của đại sư phụ, từ bé Shen đã được giáo dục theo tôn chỉ phát triển của hội, và đặt mục tiêu là trở thành một vị sư phụ trong tương lai. Kết thân với Zed từ thuở thiếu thời, lớn lên cùng nhau, cả hai cùng chia sẻ với nhau nhiều ước mơ của mình. Với Zed, Shen tìm thấy những góc nhìn mới mẻ, vượt qua khỏi mọi thứ mà anh học hằng ngày.

Tới tuổi trưởng thành và khi nhận ra cả Zed và Shen đều đã có nhiều kỹ năng, vị đại sư phụ đã dìu dắt cả hai vào cuộc săn lùng Ác Quỷ Hoàng Kim và họ đã thành công. Bắt được Jhin vốn là một tay dựng sân khấu, thay vì kết liễu cuộc đời hắn, vị đại sư phụ đã quyết định giam hắn vào ngục tối.

Dù cả Zed và Shen đều không mấy hài lòng với quyết định này, Shen quyết định làm theo lời sư phụ, tuy nhiên Zed lại không nghĩ thế và từ đó mầm mống của sự chia rẽ đã bắt đầu. Để đến khi cuộc chiến tranh với đế chế Noxus nổ ra, khi mà cả đại sư phụ và Shen đều quyết định không tham gia thì Zed đã tham chiến. Trong một biết cố bất ngờ, Zed đã chiêu mộ cho mình một đội quân và đánh chiếm đền, đại sư phụ chết trong trận chiến đó và từ đó thì Shen và Zed đã kết lên một mối thù sâu đậm không đội trời chung.

Khi đại sư phụ mất đi, Shen cũng là người thừa hưởng kiếm hồn và mang trên vai trọng trách gây dựng lại hội Kinkou.

Cách chơi tướng Shen

Theo đánh giá của nhiều người chơi giàu kinh nghiệm thì trong khoảng thời gian đầu của trận đấu, Shen có nhiều kỹ năng đặc biệt giúp vị tướng này có thể đấu tay đổi khá khỏe. Tuy nhiên anh em nên chú ý thời gian hồi kỹ năng trong giai đoạn này của Mắt Hoàng Hôn là khá chậm thế nên nếu muốn all in với đối thủ thì anh em cũng phải cân nhắc khá nhiều. Trong giai đoạn giữa trận, khi đã có kỹ năng cuối thì anh em cần phải có khả năng nhận định bao quát bản đồ để kịp thời sử dụng chiêu cuối, có mặt trong những giao tranh tổng để bảo vệ đồng đội, kỹ năng Vô Ảnh Bộ của Shen là một kỹ năng khá hay để bắt lẻ chủ định của đối thủ. Trong giai đoạn dần về cuối trận, anh em có thể lựa chọn giải pháp đẩy lẻ và sử dụng chiêu cuối hợp lý để có mặt trong những giao tranh tổng đúng lúc.

Kỹ năng tướng Shen

Nội Tại Lá Chắn Kiếm Khí

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Shen - Tốc Chiến - 2022

Sau khi sử dụng kỹ năng, Mắt Hoàng Hôn sẽ được nhận một lá chắn, khi sử dụng kỹ năng lên tướng khác, thời gian hồi chiêu của hiệu ứng này sẽ được giảm.

Kỹ năng Công Kích Hoàng Hôn

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Shen - Tốc Chiến - 2022

Gọi ra kiếm hồn để cùng tấn công kẻ địch, kỹ năng này gây sát thương dựa theo máu tối đa của mục tiêu. Khi kiếm hồn trúng tướng địch, những đòn đánh thường của Shen sẽ được cường hóa. Thêm vào đó những kẻ địch nào trúng phải kiếm hồn đều bị giảm tốc độ di chuyển nếu chạy khỏi Mắt Hoàng Hôn.

Kỹ năng Bảo Hộ linh Hồn

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Shen - Tốc Chiến - 2022

Tung ra một kiếm hồn tới tướng đồng Minh, tạo nên một vùng địa hình có thể chặn đòn đánh của kẻ địch.

Kỹ năng Vô Ảnh Bộ

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Shen - Tốc Chiến - 2022

Lướt về phía một tướng địch, khiêu khích kẻ địch trên đường lướt đi

Kỹ năng Nhất Thống

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Shen - Tốc Chiến - 2022

Che chở cho một đồng minh khỏi sát thương, đồng thời dịch chuyển đến vị trí của tướng đồng minh đó.

Cách lên đồ tướng Shen

Áo Choàng Lửa là một trang bị khá quan trọng đối với Mắt Hoàng Hôn, bởi không chỉ gia tăng khả năng chống chịu mà trang bị này còn giúp Shen đi đường hiệu quả hơn. Sau đó Búa Rìu Sát Thần là một trang bị tăng sát thương đặc biệt phù hợp cho vị tướng này. Sau hai trang bị nói trên, phần lớn người chơi sẽ lựa chọn những trang bị có khả năng giúp tăng độ chống chịu cho vị tướng này như Giáp Gai, Giáp Tâm Linh, Giáp Máu…

Bảng bổ trợ tướng Shen

Cách lên đồ, kỹ năng, Skill tướng Shen - Tốc Chiến - 2022

Cách khắc chế tướng Shen

Tầm đánh của Shen là khá ngắn thế nên anh em có thể cân nhắc những vị tướng có tầm đánh dài để cấu rỉa và khắc chế vị tướng này. So sánh với nhiều vị tướng khác thì bộ kỹ năng của Shen có thời gian hồi khá lâu, thế nên nếu tập trung và tính toán tốt fhi anh em sẽ có lợi thế hơn khi đối đầu với vị tướng này. Một số lựa chọn để khắc chế tốt Shen đó là Sett, Tryndamere…