Cold War mở cửa thử nghiệm game thủ than trời với SBMM

Tin Game

Cold War mở cửa thử nghiệm game thủ than trời với SBMM [ NEW 2020 ]

Call of Duty: Cold War mở cửa thử nghiệm game thủ than trời với SBMM

Nhiều khi chưa thử nghiệm được gì thì game thủ đã khóc ròng với lối chơi tiêu cực buff bẩn dựa vào hệ thống SBMM của Warzone rồi.

Mặc dù chỉ vừa mở cửa thử nghiệm trên hệ máy PlayStation 4 nhưng Call of Duty: Cold War ngay lập tức trở thành tâm điểm chỉ trích với SBMM, đáng nói hơn vấn nạn này còn trở thành hot trend trên Twitter và khiến game thủ bắn súng chân chính cảm thấy quan ngại với hệ thống Multiplayer của game. Dành cho những ai chưa biết thì SBMM là Skill Base Matchmaking là một thuật ngữ dùng để chỉ hành động game thủ tự sát nhiều lần để lợi dụng hệ thống xếp trận sắp xếp mình gặp những đối thủ gà mờ hơn để dễ dàng tìm kiếm highlight và khoe thành tích với cộng đồng.

Lợi dụng SBMM để dễ kiếm mạng và tỏ ra nguy hiểm vốn không xa lạ gì trong giới streamer Call of Duty: Warzone và thậm chí khá nhiều game thủ chân chính đã bày tỏ sự quan ngại trước khi Cold War tiến hành Pre-Alpha đợt đầu vào tháng 9. Và đến đợt Beta mới đây thì mọi chuyện gần như không thay đổi nhiều, mặc dù nhà phát triển đã cố gắng khiến game thủ bất tử trong một vài giây sau khi hồi sinh để hạn chế khả năng chết nhưng C4 và lựu đạn vẫn cứ nổ và đồng đội chỉ có thể ngậm ngùi thi đấu thiếu người. Thậm chí kể cả khi nhà phát triển đã thay đổi hệ thống tìm trận và game thủ phải tìm trận bằng tay sau khi kết thúc trận đấu thì mối họa SBMM vẫn chập chờ xảy ra bất cứ lúc nào.

Mặc dù nhận được nhiều ý kiến phản hồi từ cộng đồng nhưng có vẻ như loại bỏ hoàn toàn SBMM trong Call of Duty: Cold War là chuyện không thể. Tuy nhiên game thủ vẫn hiến kế khá hay cho nhà phát triển để trị tận gốc căn bệnh này là tạo ra một hệ thống xếp hạng tương tự như PUBG, bởi lẽ nếu có một hệ thống xếp hạng dựa trên chỉ số K/D/A và sự cống hiến thì game thủ sẽ khó lòng phá game để hành gà hơn. Mặc dù đây là một trong những ý kiến khá hay nhưng trước tình cảnh Call of Duty: Cold War đã cận kề ngày ra mắt có lẽ tính năng này sẽ chỉ xuất hiện trong tương lai cùng người anh em Call of Duty: Modern Warfare 2019 mà thôi.

Nguồn : Cold War mở cửa thử nghiệm game thủ than trời với SBMM – motgame. vn
Từ Khóa : Cold War mở cửa thử nghiệm game thủ than trời với SBMM