Phải chăng bản crack Red Dead Redemption 2 tốt hơn bản “xịn”? [ NEW 2020 ]

Tin Game

Phải chăng bản crack Red Dead Redemption 2 tốt hơn bản “xịn”? [ NEW 2020 ]

Phải chăng bản crack Red Dead Redemption 2 tốt hơn bản

0xEMPRESS, người đã crack Red Dead Redemption 2 tuyên bố game thủ sẽ thấy sự cải thiện rõ rệt khi sử dụng bản crack của mình.

Kể từ khi Red Dead Redemption 2 ra mắt trên PC vào ngày 5/11/2019, không ít game thủ PC đã trông chờ ngày trò chơi này bị crack để được chơi thử nó. Dù không sử dụng Denuvo – giải pháp DRM nổi tiếng nhất trong cộng đồng game thủ hiện tại – trò chơi vẫn tồn tại được gần một năm mà không hề bị đánh bại. Phải đến tận ngày hôm qua 22/10/2020, phiên bản crack của trò chơi mới xuất hiện trên các trang chia sẻ file và khiến những game thủ không có điều kiện mua trò chơi ăn mừng.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý nhất với Mọt tui không phải là chuyện game đã bị crack (nhà phát triển bỏ tiền ra làm game và họ có quyền bảo vệ tài sản của mình), mà là việc bản game crack hứa hẹn đem lại hiệu năng cao hơn so với phiên bản chính thức của Rockstar. Đây không phải là điều mới mẻ với những tựa game có Denuvo – những thử nghiệm của Extreme Tech cho thấy rằng khi game có Denuvo, hiệu năng của game sẽ giảm bởi nhiều vấn đề từ thời gian load dài hơn đến sụt giảm khung hình. Sau khi Denuvo bị crack khiến nhà phát triển gỡ bỏ nó, không ít game có sự tăng vọt về hiệu năng.

Trong trường hợp của Red Dead Redemption 2, trò chơi này không dùng Denuvo mà lại sử dụng một loạt biện pháp bảo vệ bản quyền (DRM) khác nhau, bao gồm Rockstar Social Game Club, Arxan, Rockstar Launcher và một giải pháp DRM riêng khiến nó đứng vững trước các nhóm crack game trong một thời gian rất dài. Trong số này, Arxan bảo vệ game bằng cách mã hóa một phần mã nguồn game và vì thế trò chơi sẽ không hoạt động nếu Arxan không bị phá vỡ. Bù lại, điều này khiến việc nạp game chậm hơn do chúng ta phải chờ Arxan hoàn tất việc unpack các đoạn mã của trò chơi.
Khám phá Night City, thành phố mà bạn sẽ ghé thăm trong Cyberpunk 2077 – P.3

Một trong hai người tạo ra bản crack Red Dead Redemption 2 là 0xEMPRESS nói rằng bản crack của mình sẽ đem lại hiệu năng cao hơn cho game thủ. “Tôi đã unpack Arxan. Như bạn có thể thấy, game load ngay lập tức thay vì phải chờ 10 giây cho Arxan unpack mã game,” 0xEMPRESS viết trong một file đính kèm trong bản crack của mình. Có thể 10 giây không phải là vấn đề lớn với những tựa game thế giới mở hoành tráng nhưng trong thời đại SSD đang trở nên phổ biến và các hệ máy console đều đang cố gắng loại trừ thời gian load game, đây là một vấn đề nhức nhối với không ít game thủ PC.

Mọt tui chưa có điều kiện để tự kiểm chứng thông tin này, nhưng những gì 0xEMPRESS viết là hoàn toàn hợp lý – khi loại trừ được một công đoạn trong quá trình load game, chắc chắn trò chơi sẽ khởi động nhanh hơn. Không có gì lạ khi ngay cả những game thủ có điều kiện chơi game bản quyền cũng chán ghét DRM và ủng hộ CD Projekt cùng GOG, nền tảng phát hành game không DRM của họ.

Nguồn : Phải chăng bản crack Red Dead Redemption 2 tốt hơn bản “xịn”? – motgame. vn
Từ Khóa : Phải chăng bản crack Red Dead Redemption 2 tốt hơn bản “xịn”?