Bất chấp tăng ca, Cyberpunk 2077 tiếp tục bị hoãn thêm 3 tuần [ NEW 2020 ]

Tin Game

Bất chấp tăng ca, Cyberpunk 2077 tiếp tục bị hoãn thêm 3 tuần [ NEW 2020 ]

Bạn đã chờ được 7 tháng trì hoãn thì chờ CD Projekt Red thêm 21 ngày nữa để họ hoàn tất nốt Cyberpunk 2077 chắc không thành vấn đề chứ hả?

Tối muộn ngày hôm qua, 27/10/2020, CD Projekt Red đã loan báo rộng rãi trên các kênh của mình về quyết định hoãn Cyberpunk 2077 thêm 21 ngày nữa. Kèm theo đó là tâm thư của lãnh đạo studio giải thích việc họ cần thêm thời gian để hoàn chỉnh sản phẩm của mình.

Theo đó mặc dù đã đạt tình trạng vàng, nghĩa là mọi thứ đã xong, game đã in ra đĩa và đang vận chuyển cho các đại lý bán lẻ cũng như đưa lên các kênh bán hàng online nhưng CD Projekt Red vẫn còn việc phải làm. Khó khăn lớn nhất chính là họ phải test đến 9 bản game khác nhau để bảo đảm chúng tương thích với các nền tảng khác nhau như bản cho Xbox One và One X tương thích với Xbox Series X hay PlayStatino 4/Pro với PlayStation 5, PC, Stadia… Trong khi đó, hầu hết nhân viên của studio phải làm việc tại nhà tro ng tình trạng giãn cách xã hội. Điều này khiến họ cần thêm một lượng thời gian nữa.

Mặc dù đĩa đã được in, bản client đã “khóa sổ” nhưng CD Projekt Red vẫn tiếp tục rà và sửa lỗi để bổ sung cho bản patch day 0. Đây là bản patch quan trọng sẽ được áp dụng ngay thời điểm phát hành game để hoàn chỉnh phần client đón game thủ vào chơi. Bản patch này có thể chứa các fix nhanh những lỗi phát hiện sau khi đã đóng gói game hay bổ sung những file quan trọng còn thiếu.Bất chấp tăng ca, Cyberpunk 2077 tiếp tục bị hoãn thêm 3 tuần

Cyberpunk 2077 vừa khoe “lên vàng” cách đây không lâu

Một số bạn có thể tự hỏi tại sao chúng tôi đã công bố game đạt tình trạng vàng không lâu trước đây giờ lại thông báo như trên” – Đoạn thông báo dẫn lời 2 lãnh đạo Adam Badowski và Marcin Iwinski lý giải. “Đạt tình trạng vàng có nghĩa là game đã sẵn sàng, đã hoàn tất, có đủ các nội dung bên trong. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi đã xong việc với phần nâng cao chất lượng game. Ngược lại, đây chính là giai đoạn quan trọng để chuẩn hóa nội dung và đưa vào cho bản patch day 0. Đây chính là phần chúng tôi đã tính sai.

Càng về sau dường như CD Projekt Red càng khó khăn. Ban đầu họ tự tin tuyên bố sẽ không làm việc kiểu cày tăng ca (crunch) như các studio khác để bảo vệ nhân viên. Tuy nhiên đến gần đây, sau khi đã trì hoãn game khá nhiều họ đã quyết định cho tăng ca với lời hứa của các lãnh đạo rằng các nhân viên sẽ được đền bù xứng đáng. Có vẻ như CD Projekt Red đang cố làm mọi thứ để kéo Cyberpunk 2077 không bị lọt sang năm sau.

Nguồn : Bất chấp tăng ca, Cyberpunk 2077 tiếp tục bị hoãn thêm 3 tuần – motgame. vn
Từ Khóa : Bất chấp tăng ca, Cyberpunk 2077 tiếp tục bị hoãn thêm 3 tuần