Dau Tây Trắng là gì mà lại gây sốt tại Nhật Bản

Dâu Tây Trắng là gì mà lại gây sốt tại Nhật Bản

Cư Dân Mạng

Nói đến Dâu Tây, hẳn ai cũng đồng ý với Game3K rằng đây là loại trái cây mọng nước, có sắc Đỏ cực kỳ bắt mắt đúng không. Tuy nhiên, tại Nhật Bản lại có 1 loại dâu khác mang tên Dâu Tây Trắng khi khoác lên mình lớp vỏ màu trắng khá thú vị.

Dâu Tây Trắng là gì?

Dâu Tây Trắng hay còn được biết đến với tên gọi khác là dâu tây dứa, khi sở hữu hương vị giống hệt như quả dứa, nhưng lại có màu trắng bắt mắt cùng hạt đỏ. Theo tìm hiểu, thì giống dâu này là kết quả của việc nhân giống giữa dâu Chile và Virginia.

So với loại dâu chúng ta vẫn thường biết, thì dâu trắng có phần nhỏ hơn đôi chút khi có kích thước khoảng từ 15 đến 23mm. Tuy nhỏ nhưng có võ, khi dâu trắng có khả năng kháng bệnh rất tốt, vậy nên giá của chúng cao và thường chỉ ra trái vào mùa xuân hoặc mùa hè.

Dau Tây Trắng là gì mà lại gây sốt tại Nhật Bản

Dâu Trắng đang gây sốt tại Nhật Bản

Hầu hết các nông trại thành phố Karatsu, tỉnh Saga đang rất bận rộn khi đang vào mùa thu hoạch dâu trắng được trồng từ tháng 9 năm ngoái. Dâu không chỉ có màu trắng ở bên ngoài vỏ, mà ngay cả bên trong cũng đều có màu trắng, cùng vị chua ngọt nhẹ và cực kỳ thơm.

Nhiều nông dân tại đây chia sẻ rằng, để có được những quả dâu trắng căng mọng thì khi trồng và chăm sóc, cần phải giảm lượng ánh sáng mặt trời mà cây nhận được. Chính vì vậy, người nông dân thường đầu tư rất nhiều thời gian lẫn công sức, để có được những trái dâu chất lượng nhất.

Năng suất thu hoạch khá thấp, cùng công đoạn chăm sóc công phu nên những quả lớn có giá thành đôi khi đạt 700 Yên, tương đương 120.000 VNĐ cho mỗi quả.