Đồng Bake coin là gì? Có nên đầu tư Bake coin tại Việt Nam

Tiền Ảo

BakerySwap là một sàn giao dịch phi tập trung DEX cung cấp cho người giao dịch cơ chế AMM – tính năng tọa thị trường tự động. Chính tính năng này khiến sàn này có nét tương đồng với UniSwap. Hôm nay hãy cùng Game3k tìm hiểu ngay Đồng Bake coin là gì? Có nên đầu tư Bake coin tại Việt Nam hay không nhé

1. Đồng Bake coin là gì

Bake coin hay Bake token là một đồng tiền của hệ sinh thái BakerySwap. Ra mắt vào tháng 9 năm 2020, BakerySwap dựa trên mạng Binance Smart Chain. 

Thông tin về Bake coin
Thông tin về Bake coin

Các Liquidity Providers (còn gọi là nhà cung cấp thanh khoản hay nhà cái trên thị trường) có thể có quyền tham gia bỏ phiếu bằng cách dùng mã thông báo BAKE được thưởng để kiếm một phần phí giao dịch BakerySwap. Đây là một phần trong quy trình quản trị giúp sàn giao dịch này phát triển. 

BakerySwap DEX

BakerySwap là một trong những dự án đầu tiên tận dụng BSC để xây dựng AMM DEX. Đây cũng là một trong số ít các dự án DeFi trên Binance Smart Chain cung cấp các nhóm thanh khoản altcoin.

Tương tự như các nền tảng khác sử dụng mô hình AMM, không có tồn đọng để kết hợp người mua và người bán. Thay vào đó, người dùng giao dịch dựa trên một lượng lớn thanh khoản. Nội dung trong mỗi nhóm được cung cấp bởi những người ủng hộ và người dùng BakerySwap.

Người dùng bổ sung tính thanh khoản cho các nhóm này sẽ nhận lại các mã thông báo của nhà cung cấp thanh khoản (LP), dựa trên thị phần của họ trong nhóm.

Sau đó, bạn có thể chuyển đổi các mã thông báo LP đó trở lại các mã thông báo ban đầu mà họ đã cung cấp. Số tiền nhận được phụ thuộc và mức độ tham gia. Để đổi lấy việc cung cấp thanh khoản, họ kiếm được phí giao dịch.

Farming Bake

Bạn mong đợi mã thông báo gốc được gọi là BAKE từ nền tảng Bakery Swap? Bạn có thể phân phối nó bằng cách đặt cược BAKE hoặc cung cấp thanh khoản cho một trong các nhóm và sau đó đặt cược các mã thông báo cho nhóm thanh khoản (BLP) của bạn.

Ví dụ: nếu bạn cung cấp tính thanh khoản cho nhóm DOT-BNB, bạn sẽ nhận được mã thông báo DOT-BNB BLP. Bạn có thể đặt cược các mã thông báo BLP này để tăng BAKE. Nếu bạn chỉ muốn mua BAKE trên thị trường mở thay vì trồng nó thì nó cũng có thể diễn ra.

Thông tin cơ bản của Bake coin 

Token Name: BakerySwap.

Ticker: BAKE.

Blockchain: Binance Smart Chain.

Token Standard: BEP-20.

Contract: 0xE02dF9e3e622DeBdD69fb838bB799E3F168902c5.

Token Type: Utility.

Total Supply: 277,237,400 BAKE (Sau khi đốt 65% total supply).

Circulating Supply: 250,146,207 BAKE.

Initial Supply: 731,745,000 BAKE.

2. Tỷ giá của đồng Bake coin 

Hiện tại, giá của Bake coin đang giao động trong khoảng từ 1 đến 1.5 USD với khối lượng giao dịch trong 24h chỉ gần 23 triệu USD. Thấp hơn rất nhiều khi đạt đỉnh vào tháng 3/2021.

Biểu đồ giá Bake coin 
Biểu đồ giá Bake coin

Trong giai đoạn tiền mã hóa bùng nổ, Bake coin đã đạt giá ATH lên đến 8,16 USD, thanh khoản trong 24h lên đến hơn 1 tỷ USD. Như vậy, hiện tại Bake coin đang được định giá tương đối thấp 

Dự đoán giá năm 2025 của BakerySwap (BAKE)

Theo chỉ số dự đoán giá tiền điện tử, vào năm 2025, giá BAKE sẽ cao hơn hẳn mức giá trung bình là $ 7,334, giá dự kiến tối thiểu của BakerySwap vào cuối năm 2025 là $ 8,102. Ngoài ra, BAKE có thể đạt mức giá tối đa là $ 8,678.

Dự đoán giá năm 2030 của BakerySwap (BAKE)

Giá BakerySwap được dự báo sẽ đạt mức thấp nhất có thể là 8,870 đô la vào năm 2030. Một Bake coin  có thể đạt mức tối đa có thể là 10,598 đô la, với giá dự báo trung bình là 9,254 đô la.

3. Mua bán đồng coin ở đâu? Sàn giao dịch nào ?

Bake coin đã được liệt kê trên nhiều sàn giao dịch mã hóa. Tuy nhiên, không giống như các loại tiền điện tử hàng đầu khác, Bake coin không thể được mua trực tiếp bằng tiền pháp định.

Nhưng bạn có thể dễ dàng mua các loại tiền điện tử khác như BTC, ETH và các loại tiền ổn định như USDT, BUSD từ bất kỳ sàn giao dịch nào và đổi chúng lấy mã thông báo BAKE. 

4. Có nên đầu tư đồng tiền Bake coin không

Dựa trên các nguyên tắc cơ bản của DeFi Design, chúng ta có thể nói rằng BAKE là một khoản đầu tư tốt. BakerySwap có tất cả các cơ hội mà người dùng tìm kiếm trong giao thức Defi.

Nhóm thanh khoản của nó trao đổi phi tập trung, cung cấp cho người dùng khả năng kiếm tiền bằng cách sử dụng tiền điện tử.

Roadmaps và tiến độ hoàn thành của Bake coin
Roadmaps và tiến độ hoàn thành của Bake coin

Nền tảng này giúp dự án Defi gây quỹ thông qua bệ phóng của nó. Nó cũng mang đến cho những người sáng tạo nghệ thuật và cộng đồng những cơ hội để token hóa tài sản của họ và kiếm tiền trên thị trường BakerySwap.

BakerySwap được phát triển như một DEX hàng đầu trên sàn giao dịch BSC. Nó chọn BSC để tránh phí gas cao và tắc nghẽn lưới điện. Ngoài ra, tại BSC, BakerySwap đã được công bố là nền tảng NFT-Fi đầu tiên trên thế giới. 

NFT-Fi là một thị trường đơn giản cho các khoản vay thế chấp NFT, cho phép bạn đưa tài sản NFT của mình làm tài sản thế chấp cho một khoản vay hoặc cung cấp các khoản vay cho người dùng khác dựa trên công nghệ Blockchain. 

BakerySwap cung cấp một thị trường NFT truyền thống cho các nghệ sĩ, giúp họ có thể trưng bày và liệt kê các tác phẩm nghệ thuật. Điều này giúp dự đoán rằng tương lai sẽ có nhiều người sử dụng nền tảng này, dẫn đến giá trị Bake coin tăng lên.

Kết luận

Tóm lại, chúng tôi có thể ước tính giá trị của Bake coin  sẽ tăng lên trong tương lai. Do đó, Bake coin sẽ trở thành một khoản đầu tư tốt mà bạn rất nên thử tìm hiểu.