Đồng coin EOS là gì? Có nên đầu tư coin EOS tại Việt Nam

Tiền Ảo

Được thành lập vào năm 2017, Block.one được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư huyền thoại Michael Novogratz và Peter Thiel. Coin EOS đã có đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) thành công nhất mọi thời đại, huy động được hơn 4 tỷ đô la. Cùng Game3k tìm hiểu ngày nhé.

1. Đồng coin EOS là gì

EOS là nền tảng Blockchain, thiết kế và phát triển dành cho các ứng dụng phi tập trung dApps và Hợp đồng thông minh Smart Contract. EOS được phát triển bởi Block.one và phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở vào năm 2018.

Biểu tượng đồng EOS Coin
Biểu tượng đồng EOS Coin

Ngoài EOS, Larimer còn tham gia vào các dự án nổi tiếng khác như Bitshare và Steemit. 

EOS là một hệ sinh thái dựa trên blockchain cho phép tạo và phát triển các ứng dụng phi tập trung (dApps). Đây cũng là một lý do khiến  EOS thường được so sánh với Ethereum.

Một số thông tin về EOS

  • Ticker: EOS
  • Blockchain: EOS
  • Địa chỉ Contract: Đang cập nhật 
  • Cung lưu thông
  • Tổng cung tối đa : 1.029.589.096  EOS
  • Vốn hóa thị trường: 3.360.985.702$

Đặc điểm của EOS coin 

Chuỗi khối EOS thực hiện mô hình bằng chứng ủy quyền cổ phần – DPoS (do Larimer phát minh). Theo đó các ủy quyền xác nhận các khối thay mặt cho tất cả các nút trên mạng.

DPoS thường nhanh hơn và hiệu quả hơn các mô hình đồng thuận khác, điều này giải thích tại sao nhiều nhà đầu tư. Bao gồm Thiel, Novogratz, Alan Howard và Christian Angermayer tin rằng dự báo EOS / USD là tăng.

Nhiều dự án tiền điện tử tập trung vào một tính năng hoặc cách sử dụng cụ thể. EOS muốn trở thành cơ sở hạ tầng mạnh mẽ và vững chắc nhất cho dApp. Nhiệm vụ của dự án rất đơn giản – đảm bảo nó dễ sử dụng hơn các mạng đối thủ.

Block.one cung cấp một loạt các tài nguyên và công cụ giáo dục cho các nhà phát triển để giúp họ nhanh chóng tạo ra các ứng dụng chức năng. 

EOS tiếp thị bản thân nó là rất thân thiện với người dùng đối với các nhà phát triển ứng dụng phi tập trung. Với khả năng mở rộng tăng lên, EOS có khả năng chứa hàng nghìn dApp trong mạng của mình.

Hệ sinh thái EOS 

Hệ sinh thái EOS bao gồm EOS.io và EOS token hay EOS coin.

  • EOS.io

EOS.io là một giao thức blockchain là một hệ điều hành hợp đồng thông minh. Nó được biết đến với thiết kế thân thiện với người dùng – nó mô phỏng các thuộc tính của máy tính. 

Một trong nhiều cách mà các nhà đầu tư tin rằng EOS sẽ thay đổi cách các tập đoàn tương tác. Bằng cách cung cấp các giải pháp doanh nghiệp phi tập trung có thể tăng đáng kể năng suất.

  • EOS Token

EOS Token là tiền điện tử của mạng EOS. Nhà phát triển các ứng dụng dApp cần nằm giữ EOS Token. Hay EOS coin như là tài nguyên đảm bảo điều kiện trên EOS. 

2. Tỷ giá của đồng coin abc

Vào năm 2017, EOS đã giảm từ 4 xuống còn $0,52 đô la nhưng vào tháng 12, nó đã chạm mức cao mới là $11,39.

EOS coin đạt mức cao nhất mọi thời đại là $22,89 vào tháng 4 năm 2018 trước khi giảm xuống $2,56 vào ngày 31 tháng 12 năm 2018.

Biểu đồ giá EOS coin
Biểu đồ giá EOS coin

Tiền điện tử EOS bắt đầu năm 2021 ở mức 2,60 và dần dần tăng lên $8,83  vào tháng 4 năm 2021. EOS tăng đột biến vào đầu tháng 5, đạt $14,22 $. EOS đang dao động rất nhiều $3,15 vào ngày 17 tháng 12.

Giá trị vốn hóa thị trường là 3.360.985.702 US$, với khối lượng giao dịch trong 24h là 481.895.702 US$. Khối lượng giao dịch trên vốn hóa thị trường là 0.1358, một con số rất lớn so với Bitcoin (khoảng 0.018).

3. Mua bán đồng EOS ở đâu?

Bởi EOS coin là một đồng tiền mã hóa khá phổ biến. Bạn có thể mua bán đồng coin này trên hầu hết các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn như:  Bithumb,  Coinbase Exchange, Huobi Global, Gate.io,,… 

Sàn Bithumb

Sàn Bithumb ra đời từ năm 2013, thuộc quyền sở hữu của công ty BTC Korean.com Co Ltd, trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc. Bithumb là sàn giao dịch tiền thuật toán hàng đầu xứ sở kim chi. 

Một vài ưu điểm của Bithumb như bảo mật tốt và an toàn, chi phí giao dịch hợp lý. Khối lượng giao dịch lớn và tốc độ hoạt động rất tốt. 

Sàn Gate.io

Gate.io là sàn giao dịch tiền điển tử hoạt động từ năm 2017. Với chiến lược cung cấp cho người dùng quyền truy cập miễn phí vào một số đồng tiền khó tìm cũng như dự án sắp tới.  

Gate.io sở hữu liên kết SSL siêu bảo mật, hệ thống nạp rút nhanh chóng, với phí giao dịch tương đối rẻ.  

Hotcoin Global

Sàn Hotcoin Global mở cửa hoạt động từ ngày 17/11/2017. Sàn này có tới 269 cặp tiền ảo để bạn có thể giao dịch, hỗ trợ cặp tiền có EOS là EOS-USD, TEOS-BTC, EOS-ETH.

Đội ngũ nghiên cứu và phát triển EOS coin
Đội ngũ nghiên cứu và phát triển EOS coin

4. Có nên đầu tư đồng Eos coin tại Việt Nam không

Trong ngắn hạn, các nhà phân tích tin rằng EOS có thể đạt 4,60 đô la vào cuối năm 2021. Tăng lên 5,51 đô la vào năm 2022, 9,32 đô la vào năm 2025 và đạt 14,11 đô la vào năm 2028.

Nhà đầu tư Wallet coi EOS là một khoản đầu tư dài hạn “rất tốt”. Wallet đưa ra mục tiêu về giá EOS là 4,90 đô la trong vòng 12 tháng tới và tin rằng nó có thể tăng lên 11,40 đô la trong năm năm.

EOS đã tạo nên một nền tảng Blockchain rất tốt dành cho các dApps có thể phát triển linh hoạt theo chiều dọc và ngang của cấu trúc Blockchain. Nền tảng này có mạng lưới nổi bật, bảo mật cao và vô cùng thực tiễn để đáp ứng cộng đồng.