Đồng crv coin là gì? Có nên đầu tư crv coin tại Việt Nam không?

Tiền Ảo

Bạn đang tìm hiểu về dự án crv coin? Bạn muốn đầu tư vào dự án này? Trước tiên hãy cùng game3k tìm hiểu một vài thông tin về crv coin đã nhé.

Đồng crv coin là gì

Curve DAO (crv coin) là mãi thông báo của giao thức Curve.fi DeFi. Được dùng để trao đổi stablecoin và các mã thông báo ERC-20 khác. 

Mục tiêu chính của Curve DAO là kết nối những người dùng muốn trao đổi mã thông báo ERC-20 và stablecoin. Với các giao thức trao đổi khác. 

Hệ thống đảm bảo cho phép mức trượt giá thấp và phí thấp. Bằng cách tìm ra các khớp lệnh tốt nhất cho các yêu cầu trao đổi của người dùng. 

Curve DAO token - crv coin
Curve DAO token – crv coin

Để đạt được hệ thống trao đổi này, Curve DAO sử dụng các nhóm thanh khoản được hỗ trợ bằng mã thông báo thanh khoản. 

Các nhóm thanh khoản khuyến khích các nhà cung cấp thanh khoản gửi mã thông báo của họ vào các nhóm. Để giữ giá ở mức thỏa đáng để họ cũng có thể hưởng lợi. 

Các nhà cung cấp thanh khoản được thưởng khi gửi mã thông báo của họ vào các nhóm.

Curve DAO (crv coin) hoạt động như thế nào?

Mã thông báo Curve DAO cung cấp tài nguyên cho nền tảng tài chính Curve.fi. Hoạt động như một nhà cung cấp thị trường trao đổi và tự động (Automated Market Maker – AMM). 

AMM cho phép một mô hình giao dịch trong đó tài sản có thể được trao đổi tự động một cách hợp phép. Thay vì dựa vào sổ lệnh, giao dịch được tiến hành tự động thông qua các nhóm thanh khoản.

Các nhà cung cấp thanh khoản được khuyến khích để tạo các nhóm và ký gửi mã thông báo. Mỗi nhóm chứa các cặp mã thông báo nhất định được hỗ trợ trong nhóm thanh khoản đó. 

Thị trường trao đổi dựa trên các nhóm thanh khoản, trong khi giao thức kết nối người dùng với các thị trường trao đổi khác nhau để tìm ra mức phí tốt nhất. 

Bằng cách đó, Curve.fi đảm bảo độ trượt thấp và cho phép các nhà giao dịch tối đa hóa lợi nhuận của họ. 

Mỗi khi người dùng thực hiện giao dịch trên mạng Curve. Các nhà cung cấp thanh khoản được thưởng một phần phí giao dịch cho sự tham gia của họ.

Điều gì mang lại giá trị cho crv coin?

Giá trị nội tại của CRV và Curve.fi được xác định bởi công nghệ và các tính năng của nó. Cho phép các nhà giao dịch nhận được mức trượt giá thấp và phí giao dịch thấp cho các giao dịch của họ. 

Các yếu tố như nâng cấp, cập nhật, phát triển, số lượng người dùng ngày càng tăng. Cũng như các tin tức và sự kiện quan trọng khác cũng có thể ảnh hưởng đến giá trị của CRV và xác định giá trị thị trường của CRV.

Phân bổ crv coin 
Phân bổ crv coin

Giá trị nội tại thường không phù hợp với giá thị trường của CRV.

CRV có thể thay đổi thường xuyên giống như bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào khác, ngoại trừ stablecoin được gắn với giá trị fiat. Đây là lý do tại sao giá CRV có thể thay đổi đột ngột trong thời gian tương đối ngắn.

Tỷ giá của crv coin 

Cập nhật ngày 12/01/2021, giá một đồng crv coin ở mức 4,88 USD. Có xu hướng tăng theo thị trường sau gần một tuần đi xuống cùng thị trường. 

Cụ thể, trong 24h đồng crv tăng tới 13,6%. Trong khi 7 ngày qua giảm tới 20,3%. Đây là một điều dễ hiểu khi trong thời gian vừa qua, giá trị của hầu hết các đồng coin đều giảm mạnh. BTC giảm tới 22% chỉ trong thời gian ngắn.

Vốn hóa thị trường hiện tại lên tới gần 2 tỷ USD, thanh khoản trong 24h đạt 560 triệu USD. Thanh khoản trên vốn hóa tương đối cao, ở mức 29%.

Với đà tăng hiện tại, crv coin được kỳ vọng sẽ chạm tới mức giá 6,92 USD trong 2 tháng tới. 

Mua bán đồng crv coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín?

Với vốn hóa lớn như hiện tại, không khó để bạn có thể tìm và mua đồng coin của dự án Curve DAO. Hiện crv coin có thể được tìm thấy trên các sàn giao dịch lớn và uy tín như Binance, Coinbase, Kucoin hay Huobi Global.

Binance

Không cần phải giới thiệu quá nhiều về sàn giao dịch đến từ đất nước tỷ dân này. Được phát triển bởi CZ, Binance hiện là sàn tiền mã hóa có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới. 

Hiện tại Binance cung cấp cặp tiền CRV/USDT, CRV/BUSD, CRV/BTC với khối lượng chiếm trên 20% thanh khoản. Ở phiên bản Binance.US còn có cả  CRV/USDT và CRV/USD. 

FTX 

Là sàn giao dịch được hỗ trợ bởi nhà cung cấp thanh khoản hàng đầu là Ala,eda Research. FTX cung cấp các sản phẩm tài chính liên quan đến tiền mã hóa từ giao dịch Spot, Futures Contracts hay Options. 

FTX hỗ trợ crv cùng với đồng USD, cho phép người dùng có thể mua trực tiếp bằng tiền Fiat. 

Binance và FTX - sàn giao dịch crv coin thanh khoản cao
Binance và FTX – sàn giao dịch crv coin thanh khoản cao

Có nên đầu tư đồng crv coin không? 

Stablecoin đã trở thành một phần thiết yếu của tiền điện tử, nhưng hiện tại chúng có nhiều loại khác nhau (DAI, TUSD, sUSD, bUSD, USDC…). Như vậy nghĩa là người dùng tiền điện tử có nhu cầu lớn hơn nhiều để chuyển từ đồng xu ổn định khác. 

Các sàn giao dịch tập trung có xu hướng có phí cao. Đây là vấn đề đối với những người đang cố gắng chuyển từ một đồng stablecoin sang một đồng tiền khác. 

Do đó, Curve.fi đã trở thành nơi tốt nhất để trao đổi các đồng stablecoin vì phí thấp và độ trượt thấp. Vậy nên nếu bạn đang tìm một kênh đầu tư thì crv coin là một sự lựa chọn không tồi đó.