Đồng dashcoin là gì? Bạn liệu có nên đầu tư dashcoin tại Việt Nam hay không?

Tiền Ảo

Đồng dashcoin là gì? Có nên đầu tư đồng coin này trong năm 2022 và mua ở đâu? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây cùng Game3k nhé.

1. Đồng dash coin là gì

Dashcoin là một loại tiền điện tử dựa trên mạng ngang hàng phi tập trung. Được xây dựng để đảm bảo quyền riêng tư tối đa và các giao dịch gần như tức thì.  

Giống như nhiều loại tiền kỹ thuật số, dashcoin được thiết kế để cho phép thanh toán trực tuyến nhanh chóng, dễ dàng. Giá cả phải chăng mà không cần thông qua hệ thống tài chính truyền thống. Cùng Game3k tìm hiểu ngay đồng tiền ảo đang cực hot này nhé

Dự án đồng tiền thay thế dashcoin
Dự án đồng tiền thay thế dashcoin

dashcoin được ra mắt vào năm 2014 bởi người sáng lập Evan Duffield và dựa trên dự án Bitcoin. 

Nó có nhiều điểm tương đồng với Bitcoin và các loại tiền điện tử phổ biến khác, bao gồm cả sự phân quyền và bảo mật mật mã. 

Nhưng nó cũng có một số khác biệt đáng chú ý, bao gồm cả tốc độ của nó.

Trong những năm gần đây, dashcoin đã mở rộng nỗ lực của mình để khuyến khích các doanh nghiệp chấp nhận dashcoin. 

Trong quý đầu tiên của năm 2021, hơn 4.350 người bán đã chấp nhận đồng dashcoin và đã có hơn 3,64 tỷ đô la thanh toán liên quan đến dashcoin

Các tính năng đặc biệt của dashcoin

Tính năng đáng chú ý nhất của dashcoin là InstantSend, cho phép xác nhận giao dịch tức thì. Hầu hết các loại tiền đều có thời gian giao dịch bị trì hoãn, bởi một số khối nhất định phải vượt qua trước khi giao dịch được xác minh.

Mỗi giao dịch cần phải xác nhận chuỗi khối và nhìn chung, càng yêu cầu nhiều xác nhận, giao dịch càng mất nhiều thời gian. Các giao dịch tiền điện tử thường mất từ ​​15 phút đến một giờ để hoàn tất. 

Nhưng mạng dashcoin sử dụng giải pháp được gọi là “masternode”. Các masternode này cung cấp lớp hỗ trợ thứ hai để đảm bảo công nghệ blockchain được chuẩn bị để xử lý tất cả các giao dịch.

Các masternode xác minh tính xác thực của các khoản tiền cho một giao dịch cụ thể và khóa chúng trong vòng 1-2 giây để các khoản tiền đó không thể được chi tiêu lần nữa trước khi xác nhận giao dịch hiện tại.

Đó là cách các masternode giảm thời gian giao dịch và giữ cho mạng dashcoin hoạt động một cách an toàn, lành mạnh và hiệu quả. Họ bảo mật dữ liệu người dùng và xử lý, tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch tức thì và riêng tư.

Mỗi khi một khối giao dịch được thêm vào chuỗi khối dashcoin, nó sẽ tạo ra phần thưởng. Phần thưởng được chia theo ba cách:

  • 45% cho thợ đào
  • 45% cho các masternode
  • 10% vào ngân sách quản trị của dashcoin. 
Trang chủ website dashcoin
Trang chủ website dashcoin

Key Metrics dashcoin

Ký hiệu token: DASH

Blockchain: Dash

Thời gian tạo khối: 197 giây

Phần thưởng khối: 1,55 DASH/block

Tổng cung token: 18,900,000 DASH

Tìn hiểu thêm thông tin tại: www.dash.org/vi/

  1. Tỷ giá của dashcoin 

Không giống như Bitcoin, nơi các thợ đào nhận được toàn bộ phần thưởng. Chỉ có khoảng 10% phần thưởng tổng cung đồng coin cho việc khai thác được đề xuất ngân sách cho sự phát triển của dự án dashcoin.

Trong quá khứ giá đồng dashcoin từng đạt đỉnh ATH 1493.59 USD vào 20/12/2017. Đồng coin này đã tăng trưởng 15 000% chỉ trong năm 2017 nhưng cũng đã giảm từ  đỉnh ATH về 62,63% trong năm 2018.  

Đồng dashcoin tính đến thời điểm bài viết được thực hiện có giá 127,79 USD. 

Với xu hướng giảm sâu của thị trường vào thời điểm thực hiện bài viết ngày 07/01/2022. Đồng dashcoin đang giữ giá rất tốt khi chỉ giảm -7,7% trong 30 ngày, trong khi BTC và ETH lần lượt là 16% và -25,7%. 

Vốn hóa thị trường dashcoin hiện trên 1,3 tỷ USD, với thanh khoản trong 24h đạt 252 triệu USD, theo số liệu từ Coingecko. 

Dự báo giá đồng dashcoin 

Theo TradingBeasts, giá dashcoin sẽ đạt 133,058 USD vào đầu tháng 2 năm 2022. Giá tối đa dự kiến sẽ ​​là 166,322 USD, giá tối thiểu 113,099 USD. Dự đoán giá Dash vào cuối tháng là $ 133,058.

3. Mua bán đồng dashcoin ở đâu? Nên giữ dashcoin ở ví nào

Cách mua dashcoin

Như chúng tôi đã đề cập, dashcoin có xác minh giao dịch tức thì. Do đó, sẽ không có sự chậm trễ khi bạn đặt lệnh giao dịch đồng coin này. 

Hãy nhớ rằng nhiều sàn giao dịch tiền điện tử có phí giao dịch, phí này khác nhau giữa các nền tảng giao dịch.

Bạn có thể mua đồng tiền dashcoin thông qua gần như bất kỳ nền tảng giao dịch nào có giao dịch tiền điện tử. Các sàn giao dịch lớn trên thế giới như Binance, Huobi, Coinbase… đều đã hỗ trợ đồng tiền này.

Lưu trữ dashcoin ở đâu

Khi bạn mua dashcoinhoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác, bạn cũng sẽ cần một chiếc ví để truy cập nó.

dashcoin tương thích với nhiều loại ví khác nhau, bao gồm ví điện thoại di động, ví máy tính để bàn, ví phần cứng, ví giấy, ví web và ví văn bản.

Các loại ví tương thích với dashcoin
Các loại ví tương thích với dashcoin

4. Có nên đầu tư đồng dashcoin không? 

Nhiều loại tiền điện tử hiếm khi được sử dụng cho các giao dịch. Nhưng dashcoin đã xây dựng một hệ thống thanh toán kỹ thuật số có thể mở rộng. 

Trong bài viết này, bạn đã tìm hiểu điều gì làm cho dashcoin trở nên độc đáo. Cách thức hoạt động và liệu bạn có nên mua dashcoin  hay không.

Tuy nhiên, đầu tư vào tiền điện tử và các đợt phát hành coin đầu tiên (ICO) có rủi ro cao và mang tính đầu cơ. Bài viết này không phải là khuyến nghị của chúng tôi hoặc người viết để đầu tư vào tiền điện tử hoặc các ICO khác. 

Vì hoàn cảnh của mỗi người là không giống nhau, nên hãy luôn tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia có trình độ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định tài chính nào.