Đồng Fil coin là gì? Có nên đầu tư Fil coin tại Việt Nam

Tiền Ảo

Đồng Fil coin là gì? Giá của Fil coin hiện tại có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu nền tảng có thể lật đổ Google Drive trong tương lai.

Đồng Fil coin là gì

Filcoin là viết tắt của Filecoin – một mạng lưới ngang hàng để lưu trữ các tệp. Với các ưu đãi kinh tế tích hợp để đảm bảo rằng các tệp được lưu trữ một cách đáng tin cậy theo thời gian. 

Fil coin như một đám mây lưu trữ. Người dùng có thể khai thác công cụ lưu trữ thông qua việc mua các gói trả phí. Các máy tính lưu trữ chịu trách nhiệm về việc lưu trữ cũng như tính chính xác theo thời gian.

Hình ảnh fil coin
Hình ảnh fil coin

Giá và dung lượng lưu trữ trên Fil coin không bị kiểm soát bởi bất kỳ công ty nào. Điều này giúp chống độc quyền và mang lại lợi ích cho người sử dụng.

Fil coin thậm chí luôn nỗ lực để bất kỳ ai cũng có thể tham gia bằng cách thúc đẩy thị trường mở để lưu trữ và truy xuất các tệp. 

Fil coin so với Google Drive

Mặc dù Fil coin chia sẻ một số thuộc tính tương tự với các hệ thống lưu trữ và phân phối tệp khác như Google Cloud Storage. Nhưng cũng có sự khác biệt rõ ràng giữa hai công nghệ. Hãy để chúng tôi chỉ ra một số trong số đó.

Đầu tiên, định giá của Fil coin được xác định bởi thị trường mở siêu cạnh tranh. Trong khi định giá của Google Drive được xác định bởi các bộ phận chuyên môn của công ty.

Thứ hai, mạng Fil coin có vô số nhà cung cấp lưu trữ nhỏ, độc lập. Trong khi Google Drive bao gồm một số tổ chức công ty lớn.

Thứ ba, để trở thành nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ với Fil coin tương đối đơn giản (người ta cần có PC, ổ cứng và kết nối Internet đáng tin cậy).

Trong trường hợp của Google Drive thì việc này khó khăn hơn (bao gồm các thỏa thuận pháp lý, nhân viên tiếp thị và hỗ trợ). 

Ngoài ra, các công cụ khai thác Fil coin được đặt ở mọi nơi trên thế giới trong khi với Google Drive, vị trí thực được giới hạn ở nơi đặt các trung tâm dữ liệu của nhà cung cấp.

Tỷ giá của đồng Fil coin

Theo cập nhật ngày cuối cùng của năm 2021 trên Coinmarketcap, đồng Fil coin xếp thứ 36 về vốn hóa thị trường. Với vốn hóa thị trường là $5,097,230,417 và khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $496,394,680, với giá hiện tại $35,28.

Giá hiện tại của Fil coin đang tương đối thấp so với giá ATH hồi cuối tháng 3. Vào ngày 1/4, giá một đồng Fil coin đến hơn 237 USD, khối lượng giao dịch trong 24h lên tới 12 tỷ USD. 

Hiện tại, giá của Fil coin đã giảm tới 85% giá trị của nó so với đỉnh giá. Tuy nhiên giá của đồng coin này được dự đoán sẽ tăng trưởng ổn định trong thời gian tới.

Phân bổ đồng Fil coin 
Phân bổ đồng Fil coin

Mua bán đồng Fil coin ở đâu? Sàn giao dịch nào?

Kể từ khi Fil coin ra mắt mạng chính vào tháng 10 năm 2020 nó đã được liệt kê trên nhiều sàn giao dịch phổ biến. 

Vào thời điểm này, thanh khoản cao nhất trong các sàn giao dịch là Coinbase, Huobi Global và Binance. Nó cũng có sẵn trên các sàn giao dịch như OKEx, Upbit và DigiFinex.

Dưới đây, chúng ta sẽ xem xét cách sử dụng Binance để mua Fil coin bằng một loại tiền điện tử khác. Chẳng hạn như Bitcoin (BTC) hoặc Tether (USDT).

Các bước giao dịch đồng Fil coin

  • Bước 1: Để bắt đầu, bạn cần tạo một tài khoản trên Binance và sau đó đăng nhập.
  • Bước 2: Khi đã tham gia, hãy chuyển đến trang gửi tiền, nơi bạn sẽ tìm thấy danh sách các loại tiền điện tử được hỗ trợ.

Tại đây, bạn sẽ cần tìm địa chỉ gửi tiền Bitcoin (BTC), Tether (USDT), Binance Coin (BNB) hoặc Binance USD (BUSD). Tùy thuộc vào tài sản bạn muốn đổi lấy Fil coin.

Nạp tiền vào tài khoản của bạn bằng cách sử dụng tài sản đã chọn thông qua ngân hàng hoặc các hệ thống thanh toán. Hãy đợi giao dịch thành công.

  • Bước 3: Tiếp theo, đến lúc tải giao diện giao dịch. Nhấp vào nút ‘Giao dịch’ trong tiêu đề và chọn tùy chọn ‘Cơ bản’ từ tùy chọn thả xuống.
Hướng dẫn mua bán Fil coin
Hướng dẫn mua bán Fil coin
  • Bước 4: Tiếp đến, hãy tìm kiếm các cặp giao dịch có sẵn bằng cách nhập từ khóa Fil vào thanh tìm kiếm ở bên phải. Từ danh sách xuất hiện bên dưới, hãy chọn thị trường bạn muốn giao dịch.
Giá Fil coin
Giá Fil coin

Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ chọn thị trường FIL / USDT.

  • Bước 5: Thao tác này sẽ kéo lên giao diện giao dịch tương ứng.

Bên dưới biểu đồ, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn đặt hàng. Chọn tab ‘Thị trường’ và nhập số tiền bạn muốn chi tiêu cho FIL.

Khi bạn hài lòng với đơn đặt hàng, hãy nhấn nút ‘Mua Fil’ để thực hiện đơn đặt hàng đó với mức giá tốt nhất hiện có. FIL này sau đó sẽ có thể truy cập được từ ví Binance của bạn.

Hướng dẫn giao dịch
Hướng dẫn giao dịch Fil coin

Có nên đầu tư đồng tiền Fil coin tại Việt Nam không

Một điều rõ ràng rằng không cần phải bàn về mức độ phổ biến cũng như giá trị của Google Drive là lớn đến thế nào. Tuy nhiên nếu so sánh những giá trị mà sản phẩm đám mây của Fil coin vượt trội hơn so với Google Drive.

Có thể nói rằng Fil coin đang bị định giá thấp so với những gì mà nền tảng này có thể mang lại. 

Dù vậy, cũng cần xét đến thói quen sử dụng Google Drive rất khó thay đổi với nhiều người. Thêm vào đó Google Drive vẫn đang hoạt động rất tốt và cộng đồng của nó cũng rất lớn. 

Lưu ý rằng đây không phải là lời khuyên đầu tư cũng như đánh giá thấp Fil coin. Hãy nhớ rằng bạn cần tìm hiểu kỹ dự án trước những quyết định đầu tư để có thể đưa ra những quyết định chính xác nhất.