Đồng polkadot coin là gì? Có nên đầu tư polkadot coin không?

Tiền Ảo

polkadot coin là gì? Dự án polkadot có đáng để đầu tư không? Giá hiện tại là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đồng polkadot coin là gì

Dự án tiền điện tử Polkadot (polkadot coin) là một chuỗi khối thế hệ tiếp theo. Với mục đích thúc đẩy một khuôn khổ đa chuỗi không đồng nhất. 

Nó đã thu hút được sự chú ý tích cực từ cộng đồng các nhà đầu tư, nhà phát triển và người dùng. Polkadot cũng được coi là một trong những dự án sáng tạo nhất trong không gian tiền điện tử.

Đồng polkadot coin DOT
Đồng polkadot coin DOT

Hệ sinh thái Polkadot cố gắng giải quyết nhiều hạn chế mà các blockchain hiện tại vướng phải như khả năng mở rộng và bảo mật. Nó phục vụ như một giải pháp triển khai đồng thời các tính năng đặc biệt của công nghệ. 

Dự án được hình thành vào năm 2016 và phải mất vài năm mới chính thức thành hiện thực. 

polkadot coin (mã thông báo DOT ) phải đợi đến tháng 8 năm 2020 để tung ra thị trường. Những nỗ lực của dự án cuối cùng cũng đã được công nhận vào tháng 6/2021 khi sàn Coinbase niêm yết polkadot. 

Mạng Polkadot trong tiền điện tử là gì? 

Nói một cách dễ hiểu, polkadot coin (DOT) là một blockchain có mạng lõi – chuỗi chuyển tiếp. Nơi các blockchain khác kết nối và giao tiếp với nhau. 

Bằng cách lưu trữ các chuỗi khối, chuỗi chuyển tiếp cũng xử lý bảo mật và giao dịch của chúng. Điều này cho phép khả năng tương tác chuỗi chéo (giao tiếp giữa các chuỗi khối khác nhau) hoạt động liền mạch. 

Trên thực tế, bên cạnh việc gửi mã thông báo DOT qua các blockchain. Polkadot cũng cho phép chúng giao tiếp và trao đổi dữ liệu thực tế.

Do đó, khả năng tương tác là vấn đề lớn mà Polkadot phải cố gắng giải quyết. 

Thay vì các khối hoạt động độc lập, các blockchain nên trở thành một phần của cùng một hệ sinh thái. Hệ sinh thái sẽ là nơi thông tin và các đồng coin có thể được trao đổi một cách an toàn theo cách có thể mở rộng. 

Key Metrics DOT

Token Name: Polkadot

Ticker: DOT.

Blockchain: Polkadot.

Token Standard: Updating…

Contract: Updating…

Token Type: Utility, Governance.

Total Supply: 1,095,100,722 DOT

Circulating Supply: 1,014,151,589 DOT.

Tỷ giá của polkadot coin 

ICO thành công của Polkadot nổi vào tháng 10 năm 2017. Đã đạt được thành công vang dội và nó đã huy động được hơn 140 triệu đô la.  Bán được hơn 10.000.000 nguồn cung cấp DOT. 

Trong khi trong giai đoạn ICO, DOT / USD được chốt ở mức 0,30 đô la. Xu hướng của người dùng đã đưa nó lên mức kháng cự là 6 đô la vào cuối tháng 8 năm 2020.

So sánh polkadot coin và các đồng coin khác
So sánh polkadot coin và các đồng coin khác

Đến cuối năm 2020, polkadot ghi nhận sự bùng nổ về giá với sự tăng trưởng lên đến hơn 900% chỉ trong 5 tháng. Nhưng xu hướng giảm cũng đáng kinh ngạc không kém: giảm tới 80% giá trị trong 2 tháng.

Nối tiếp đà tăng của thị trường, năm 2021 giá polkadot coin đạt đỉnh ATH với giá $55 đầu tháng 11/2021.

Giá polkadot coin cập nhật ngày 18/01/2022 là $24,59 với vốn hóa thị trường đạt tới 23 tỷ USD. Với mức giá này, polkadot thậm chí đã giảm tới 55,13% về giá so với đỉnh ATH.

Mua bán đồng polkadot ở đâu?

polkadot coin được liệt kê trên một số sàn giao dịch điện tử lớn như FTX, Kraken, Huobi, Bitfinex, Coinbase hay Binance. 

Để mở tài khoản với một trong các sàn giao dịch này, bạn cần phải đăng ký và xác định danh tính của mình.

Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân như tên, địa chỉ, số điện thoại và hệ thống định danh eKYC. Thông thường, quá trình này chỉ mất vài phút.

Với eKYC, việc xác thực danh tính đã giảm đáng kể từ 1, 2 ngày xuống chỉ trong vài phút. Tài khoản khi mở vẫn được đảm bảo bật ủy quyền 2 yếu tố và các tính năng an toàn khác (chẳng hạn như rút tiền chậm). 

Điều này khiến khách hàng yên tâm về việc truy cập trái phép vào tài khoản của bạn sẽ khó khăn hơn đáng kể.

Một các để có thể sở hữu polkadot coin nữa là bạn có thể mua mã thông báo DOT trực tiếp trong ví. Ví dụ: Trust Wallet cho phép mua DOT trong ứng dụng thông qua nhà cung cấp bên thứ ba.

Bạn cũng có thể mua mã thông báo DOT qua các sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Như Binance DEX  hoặc  1inch  (chỉ qua  BSC – Binance Smart Chain ).

Có nên đầu tư đồng polkadot coin không?

Xem xét lợi ích tổng thể cho nhà phát triển, người dùng và nhà đầu tư. Có vẻ như quá trình phát triển của Polkadot sẽ rất đáng để theo dõi trong thời gian tới. 

DOT đóng vai trò là mã thông báo quản trị của giao thức và để đặt cược để bảo mật mạng hoặc liên kết chuỗi mới. Là một dấu hiệu rõ ràng rằng dự án nhằm khuyến khích việc sử dụng bằng cách thưởng cho những người tham gia. 

Có nên đầu tư polkadot coin không 
Có nên đầu tư polkadot coin không

Thật vậy, đặt cược DOT đã trở thành một trong những động lực có giá trị nhất trong không gian tiền điện tử. Với lợi suất trung bình hàng năm là 10%. 

Sự ổn định và đáng tin cậy của nền tảng cùng với việc tuân thủ lộ trình của nó góp phần tạo nên một kịch bản đầy hứa hẹn cho dự án. 

Từ góc độ công nghệ và giá trị kinh tế, polkadot coin là một trong những đổi mới khéo léo nhất của ngành công nghiệp blockchain. Và thời gian sẽ kiểm chứng khả năng thực tế của mạng lưới.