Đồng trb coin là gì? Có nên đầu tư trb coin coin hay không?

Tiền Ảo

trb coin là gì? Dự án trb coin có đáng để đầu tư không? Giá đồng coin hiện tại là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đồng trb coin là gì

Tellor (trb coin) là một mạng lưới “tiên tri” phi tập trung cho phép người dùng thường xuyên kiếm được phần thưởng khi tham gia. Tellor là một trong những mạng oracle hàng đầu trên thị trường tại thời điểm này.

Oracles là các cảm biến ngoài chuỗi có khả năng tương tác với các mạng blockchain. Oracles đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế phi tập trung vì chúng cho phép các blockchain tương tác với các mạng khác một cách liền mạch. 

Tellor - trb coin
Tellor – trb coin

Sự gia tăng của DeFi (tài chính phi tập trung) đã thúc đẩy nhu cầu về các dịch vụ này thậm chí còn cao hơn.

Tellor (trb coin) hoạt động như thế nào

Tellor (trb coin) là một mạng dựa trên Ethereum. Do đó, người dùng có thể tương tác với nền tảng bằng cách sử dụng tất cả các ví tuân thủ ERC-20. 

Mạng chia nhỏ quá trình truyền và truy xuất dữ liệu tiên tri thành nhiều thành phần. Giao thức yêu cầu các bên phải trả một khoản phí dưới dạng Tributes để gửi yêu cầu dữ liệu từ mạng.

Khi một yêu cầu được thực hiện, mạng sẽ thực hiện truy vấn được tài trợ tốt nhất và tạo ra một bài toán Proof-of-Work. Thách thức này được trả lời bởi các nút mạng được gọi là các reporters. 

Reporters cung cấp thông tin nhanh nhất và chính xác sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của họ. 

Key metrics

Ticker: TRB

Contract: 0x0ba45a8b5d5575935b8158a88c631e9f9c95a2e5

Decimal: 18

Blockchain: Ethereum

Token Standard: ERC-20

Token type: Mineable

Consensus: PoW

Max Supply : Vô hạn

Total Supply: 1,449,661 TRB

Circulating Supply: 1,356,350 TRB

trb coin và các sản phẩm
trb coin và các sản phẩm

Tỷ giá của trb coin 

Được ra mắt vào tháng 10 năm 2019 với giá 0,010 USD, không ai có thể nghĩ rằng đồng coin này có thể đạt giá trị lên tới 163,76 USD. Đồng coin này có thể chia thành ba giai đoạn lớn trong quá khứ  

Trong giữa năm 2020, giá trị đồng coin đã tăng liên tục từ 11 USD lên tới 75 USD chỉ trong hơn một tháng. Tuy nhiên, giá trị đồng coin này cũng đã giảm dần ngay sau đó và tạo đáy ở mức 16 USD vào đầu tháng 10/2020.

Đồng coin tiếp tục tăng kỷ lục trong khoảng giữa năm 2021. Cùng với đà bùng nổ của thị trường tiền mã hóa lúc bấy giờ. Cụ thể, đồng coin này đã lập đỉnh ATH ở 163,76 USD ngày 10/05/2021. 

Trải qua giai đoạn đi xuống cùng thị trường, đồng coin tiếp tục tăng nhẹ trong nửa đầu quý IV năm 2021. Tuy nhiên đà tăng đã chấm dứt vào nửa sau của quý khi ghi nhận giảm tới 60% giá trị. 

Hiện giá trb coin là 29.07 USD, cập nhật ngày 09/01/2022. Vốn hóa thị trường đạt 66.7 triệu USD. Với khối lượng giao dịch trong 24h lên tới 13,7 triệu USD. 

Dự đoán giá trb coin cho năm 2022 là $ 75 đến $ 200. Đến năm 2025 giá đồng coin có thể lên tới $ 500 đến $ 1000.

Mua bán đồng coin này ở đâu và nên lưu trữ ở ví nào?

Mua trb coin ở đâu?

Có thể mua mã thông báo trb coin trên các sàn giao dịch lớn và cũng cả các sàn nhỏ hơn. Bạn có thể tìm thấy đồng coin này trên Binance, VCC, OKex, Huobi Global, Bibox, Bithumb, Gate.io, Poloniex và Coinmerce. 

Trong thời gian đầu, rất ít sàn giao dịch hỗ trợ trb coin. Nhưng đã có một sự bùng nổ về giá của đồng coin này. Khi ngày càng có nhiều sàn giao dịch bắt đầu cung cấp trb coin. 

Khi có nhiều địa điểm giao dịch hỗ trợ trb coin, thì càng có nhiều thanh khoản hơn. Điều này là tốt cho việc duy trì tăng trưởng giá trong tương lai. 

Ví lưu trữ Tellor (trb coin)

trb coin có thể được lưu trữ trong hầu hết mọi ví hỗ trợ mã thông báo ERC20. Các ví ERC20 phổ biến là Trust Wallet, Metamask, Ledger Nano S, Trezor, MyEtherWallet, Atomic Wallet, Coinomi, Enjin Wallet. 

Bạn có thể lưu trữ tiền coin của mình trong bất kỳ ví tương thích ERC20 nào nhưng hãy luôn đảm bảo rằng để lưu trữ tiền của bạn trong một ví đáng tin cậy.

Bạn cũng có thể lưu trữ tiền coin trên các sàn giao dịch cung cấp bảo mật hàng đầu như Binance, nhưng bạn không nên giữ tiền điện tử trên các sàn giao dịch.

Trang Twitter chính thức của trb coin
Trang Twitter chính thức của trb coin

Có nên đầu tư đồng trb coin không? 

Là một trong số ít các nhà cung cấp chức năng Oracle trong không gian tiền điện tử, Tellor có cơ hội tốt để lĩnh vực này phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực Defi. 

Với sự hỗ trợ đắc lực từ Binance Labs, Maker DAO, ConsenSys, đều là các ông lớn trong thị trường tiền điện tử, trb coin hứa hẹn một tương lai khá tương sáng.

Cùng với vốn hóa thị trường nhỏ của Tellor hiện tại, nó có tiềm năng lớn để phát triển hơn nữa khi dự án bắt đầu tích hợp giải pháp của mình với DeFi dApps và mở rộng hệ sinh thái. 

Do đó, Tellor là một trong những đồng tiền định giá thấp rất đáng được quan tâm.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng trên đây chỉ là suy đoán và không ai có thể đoán chính xác tương lai của bất kỳ đồng tiền điện tử nào. Vui lòng thực hiện nghiên cứu của bạn trước khi đầu tư vào bất kỳ loại tiền điện tử nào.