Đồng trx coin là gì? Có nên đầu tư trx coin hay không?

Tiền Ảo

Đồng trx coin là gì và có uy tín? Cùng tìm hiểu sức hút của đồng coin này qua bài viết dưới đây của game3k ngay nhé!

Tron là một loại tiền điện tử và blockchain chạy trên phần mềm do Tron Foundation phát triển. Ngoài tiền điện tử trx coin, Tron hỗ trợ các sản phẩm khác thông qua hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung (DApp).  

Bài viết này sẽ tìm hiểu cách Tron ra đời, cũng như giá trị nhận lại khi đầu tư vào dự án này.  

Tron còn được biết đến với cái tên trx coin, Tronix
Tron còn được biết đến với cái tên trx coin, Tronix

Đồng trx coin là gì

Tron (trx coin) là một loại tiền điện tử và blockchain được phát triển bởi Tron Foundation. Phần mềm Tron hỗ trợ các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung (được gọi là ĐApps trong cộng đồng tiền điện tử).

Điều này làm cho trx trở thành nền tảng phù hợp cho các loại tiền điện tử bổ sung bên cạnh đồng Tron là trung tâm cho hoạt động của blockchain. 

Tên thay thế: TRX , TRONIX, TRON  

Người đại diện cho Tron là người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Justin Sun, người quản lý các văn phòng của Tron ở Châu Mỹ và khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Sun đã thành lập Quỹ Tron tại Singapore vào năm 2017.  

Cũng giống như đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin được gọi là Satoshi, đơn vị nhỏ nhất của TRX được gọi là SUN. 1 TRX = 1.000.000 SUN. 

trx coin được giới thiệu với thị trường thông qua việc bán riêng 25,7% nguồn cung cấp mã thông báo ban đầu vào tháng 1 năm 2017, tiếp theo là đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) cho 40% nguồn cung vào tháng 8 năm 2017. 

Số đồng trx coin còn lại được Tron Foundation nắm giữ (34,3%).

Ban đầu, các mã thông báo TRX dựa trên mạng Ethereum nhưng đã chuyển sang mạng riêng của họ vào năm 2018.  Đáng chú ý, nền tảng này cũng đã mua lại BitTorrent vào tháng 7 năm 2018. 

trx coin hoạt động như thế nào? 

Có ba lớp tạo nên kiến ​​trúc của hệ sinh thái Tron. Mỗi lớp này đều đóng một vai trò quan trọng trong việc cho phép mạng hoạt động hết công suất. 

 • Lớp lưu trữ là nơi dữ liệu trên mạng Tron có thể được lưu trữ một cách an toàn. Dữ liệu trạng thái liên quan đến blockchain nằm sau hệ sinh thái Tron cũng được lưu trữ trên lớp này. 
 • Lớp ứng dụng là nơi các nhà phát triển thường đi vào hình ảnh. Lớp này cho phép phát triển các ứng dụng được cung cấp bởi Tron và mã thông báo TRX. 
 • Cuối cùng, có một lớp lõi xử lý các loại lệnh khác nhau. Lớp lõi chỉ có thể xử lý các lệnh được viết bằng hai ngôn ngữ lập trình cụ thể là Solidity và Java. Khi các hướng dẫn được xử lý trên lớp lõi, mã sẽ được gửi đến được Máy ảo Tron. Khi mã đến máy ảo, các ứng dụng có thể được thực thi. 

Mặc dù trx coin có vẻ giống như một loại tiền điện tử giá rẻ, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là vốn hóa thị trường lớn. 

Nhiều chuyên gia tin rằng trx coin cũng có tiềm năng tiếp tục phát triển trong tương lai gần. Với suy nghĩ này, có thể đáng để đầu tư vào tiền điện tử, đặc biệt là khi dApp đang trở nên phổ biến hơn từng ngày. 

Các tính năng đặc biệt của đồng coin này

trx coin sử dụng hệ thống bằng chứng cổ phần ủy quyền (PoS), có nghĩa là nó sử dụng ít năng lượng hơn nhiều so với các loại tiền tệ như Bitcoin. 

Kiến trúc mang lại cho mạng Tron khả năng xử lý nhiều giao dịch tại một thời điểm hơn nhiều so với các hệ thống PoW như Bitcoin.

Thông lượng cao hơn của trx coin là một cải tiến lớn so với các mạng tiền điện tử lâu đời hơn. Tron tuyên bố có khả năng xử lý 10.000 giao dịch mỗi giây mà không tính phí giao dịch.

Trong White Paper năm 2018, Tron tuyên bố cơ chế bằng chứng công việc được ủy quyền của mình cho phép 2.000 giao dịch mỗi giây so với ba đối với Bitcoin và 15 đối với Ethereum.

Thông lượng cao hơn và chi phí thấp hơn sẽ khiến trx coin trở nên hấp dẫn đối với các hợp đồng thông minh và dApp.

Tỷ giá của trx coin 

Tại thời điểm bài viết được thực hiện ngày 20/11/2022, giá một đồng trx coin là 0,071537 USD.

Mặc dù giá đồng coin này ở một con số tương đối nhỏ, tuy nhiên cần xét đến hơn 100 tỷ đồng trx coin đang lưu hành. Như vậy, vốn hóa thị trường của tron đạt trên 7 tỷ USD, một con số rất lớn trong thị trường tiền mã hóa.

Khối lượng giao dịch trong 24h cũng lên tới gần 800 triệu USD trong 24h gần nhất. Tuy nhiên con số này cũng đã sụt giảm trên 20% trong thời gian vừa qua.

Mua bán đồng coin này ở đâu? Sàn giao dịch nào?

trx coin hiện có thể được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến. Bạn có thể dễ dàng mua đồng tiền này ở nhiều sàn giao dịch.

trx coin đang dần trở nên phổ biến 
trx coin đang dần trở nên phổ biến

Theo trang web của Tron Foundation, các sàn giao dịch hiện nay đang cho phép bạn mua trx coin đó là: 

 • Binance
 • Bittrex
 • Upbit
 • Bitfinex
 • HuobiPro
 • Coinnest
 • OKEx
 • Gate.io
 • CEX.COM
 • Liqui
 • YoBit
 • OTCBTC
 • LBank.info
 • Bibox
 • Bit-Z
 • CoinEgg
 • Cryptos
 • CoolCoin
 • Gatecoin

Có nên đầu tư đồng trx coin không? 

Mặc dù trx coin có vẻ giống như một loại tiền điện tử giá rẻ, nhưng cũng cần lưu ý rằng đây là một đồng tiền có vốn hóa thị trường lớn. Điều này cũng khá quan trọng trong việc quyết định có nên đầu tư trx coin hay không.

Khối lượng giao dịch trx coin hàng ngày
Khối lượng giao dịch trx coin hàng ngày

Nhiều chuyên gia tin rằng trx coin cũng có tiềm năng tiếp tục phát triển trong tương lai gần. Với suy nghĩ này, có thể đầu tư vào tiền điện tử là khoản đầu tư tốt, đặc biệt là khi các dApp đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. 

Tuy nhiên, việc dự đoán chính xác tương lai tiện điện tử gần như là không thể. Những dự đoán trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Nhà đầu tư trước khi đưa ra quyết định mua trx coin cần hiểu rõ những gì mình đang làm.