EA tiếp tục phải hầu tòa tại Canada [ NEW 2020 ]

Tin Game

EA tiếp tục phải hầu tòa vì vụ kiện tụng liên quan đến loot box tại Canada [ NEW 2020 ]

EA tiếp tục phải hầu tòa vì bị kiện loot box ở Canada

Mặt trái của Loot box là khi game thủ mở mãi không ra, họ sẽ kiện. Lần này là 2 game thủ người Canada quyết định làm tới cùng và thật chuyên nghiệp.

Sau chuỗi kiện tụng về việc loot box vi phạm luật về đánh bạc tại Châu Âu, hãng EA tiếp tục trở thành mục tiêu kiện về tính hợp pháp của hình thức mở thưởng này tại Canada. Cụ thể, 2 game thủ người Canada đã đệ đơn kiện lên tòa án cáo buộc hãng EA lạm dụng hình thức loot box và vi phạm quy định của pháp luật nước này về đánh bạc.EA tiếp tục phải hầu tòa vì bị kiện loot box ở Canada

Sai lầm vì quá tham lam ở Battlefront 2 đã khiến EA vất vả vì kiện tụng loot box

Hai người đứng đơn khởi kiện là Mark Sutherland – một game thủ chơi Madden và Shawn Moore chơi NHL. Cả 2 đều đưa ra luận điểm của mình trong đơn kiện là EA đã gây thiệt hại cho người dùng khi sử dụng hình thức kinh doanh vô lý. Họ lý giải rằng việc loot box của EA không nói rõ bên trong bao gồm những gì để người mua biết rõ chính là một hình thức đánh bạc may rủi. Trong khi đó EA vốn không có giấy phép kinh doanh dịch vụ đánh bạc tại Canada vì vậy đây là tội kinh doanh cờ bạc trái phép gây thiệt hại cho khách hàng.

Đơn kiện này không gói gọn trong 2 game Madden và NHL mà 2 game thủ này đã chơi mà nó bao trùm hàng loạt sản phẩm khác của EA từ game di động cho đến các series tiếng tăm như FIFA, Battlefield, Dragon Age, Mass Effect…

Theo trang blog chuyên về luật là The Patch Notes đánh giá thì đây không phải là một vụ kiện dân sự hời hợt của những tay ngang thích quậy cho nổi tiếng mà là một hành động khá chuyên nghiệp. Các bước chuẩn bị và hồ sơ kiện được soạn rất kỹ giống như nó được làm bởi một đội pháp lý chuyên nghiệp hay bám theo kiện các tập đoàn lớn.

Loot box là một hình thức kiếm tiền khủng của các hãng game khi họ dựa trên các thuật toán tỷ lệ rơi đồ tinh vi nhằm nhử mồi người chơi mở càng nhiều hộp càng tốt để tìm thứ mình muốn. Tỷ lệ rơi dưới 1% với các món hiếm đã không còn là chuyện lạ trong giới chơi Loot box hay các game Gacha. Chính vì vậy mặt trái của nó sẽ là các vụ kiện liên quan đến cờ bạc và định nghĩa loot box trong luật từng quốc gia.

Nguồn : EA tiếp tục phải hầu tòa vì vụ kiện tụng liên quan đến loot box tại Canada – motgame. vn
Từ Khóa : EA tiếp tục phải hầu tòa vì vụ kiện tụng liên quan đến loot box tại Canada