Steam tiếp tục mất thêm một game hay nữa vào tay Epic Games [ NEW 2020 ]

Gamming

Steam tiếp tục mất thêm một game hay nữa vào tay Epic Games [ NEW 2020 ]

Steam tiếp tục mất thêm một game hay nữa vào tay Epic Games

Darkest Dungeon 2 sẽ bước vào giai đoạn early access trên Epic Games Store vào năm 2021, tiếp tục đánh dấu cho một tựa game đình đám rời bỏ Steam.

Red Hook Studios – cha đẻ của tựa game nhập vai hardcore nổi tiếng Darkest Dungeon vừa công bố một đoạn trailer mới của phần 2 có tên là “A Glimmer of Hope”, điều đáng chú ý là game sẽ tiến hành bước vào giai đoạn early access vào đầu năm 2012, nhưng thay vì lựa chọn Steam là bến đỗ như phần một thì Darkest Dungeon 2 sẽ chuyển lên Epic Games Store. Điều này tiếp tục là một mất mát lớn cho những game thủ Steam, khi liên tục những tựa game hấp dẫn chuyển hướng sang phía Epic.

Mặc dù được công bố từ tận tháng 2/2019 nhưng cho tới giờ thì ngoài trailer mới nhất chúng ta cũng chưa có quá nhiều thông tin về Darkest Dungeon 2, Red Hook Studios cũng chỉ mới hé lộ một chút về việc thiết kế nhân vật sẽ sử dụng Unity Engine, lấy trực tiếp các model ingame và lần này tất cả sẽ là 3D thay vì 2D. Darkest Dungeon 2 sẽ vẫn giữ nguyên lối chơi nhập vai chiến thuật theo lượt, với một dàn quái vật mới, thử thách mới và cốt truyện tiếp diễn sau phần một.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2016, Darkest Dungeon luôn luôn nằm trong top các game nhập vai xuất sắc và có lối chơi siêu hardcore, với mức độ khó dã man khi bất kì nhân vật nào chết đi đồng nghĩa sẽ biến mất vĩnh viễn. Darkest Dungeon được cộng đồng đánh giá cao không chỉ ở lối chơi mà còn là cốt truyện tuyệt vời của nó, với hình ảnh lấy cảm hứng từ những bộ tiểu thuyết ma mị của Lovecraft.

Stardew Valley gây bất ngờ khi công bố hỗ trợ co-op chia màn hình
Stardew Valley gây bất ngờ khi công bố hỗ trợ co-op chia màn hình

Nhưng với việc Darkest Dungeon 2 sẽ không xuất hiện trên Steam là một bước thụt lùi khá lớn, vì tựa game này không chỉ hay bởi cốt truyện chính mà còn từ vô vàn các bản mod của cộng đồng, có thể nói Darkest Dungeon giữ được sự hấp dẫn thường trực là từ các ý tưởng sáng tạo của game thủ. Nhưng Epic Games thì có vẻ khá kém khoản này, thành ra với các game thủ đang sở hữu Darkest Dungeon thì đây không phải tin vui cho lắm.

Nguồn : Steam tiếp tục mất thêm một game hay nữa vào tay Epic Games – motgame. vn
Từ Khóa : Steam tiếp tục mất thêm một game hay nữa vào tay Epic Games