Ét ô Ét là gì, nguồn gốc từ đâu?

Ét ô Ét là gì, nguồn gốc từ đâu?

Cư Dân Mạng

Thoạt nghe đến cụm từ Ét ô Ét, nhiều người nghĩ rằng đây là tiếng kêu của loài heo. Thế nhưng, Game3K khá bất ngờ khi đây lại là một trend cực kỳ mới của cư dân mạng. Chính xác thì đây là cái trend như thế nào, được sử dụng trong trường hợp ra sao.

Ét ô Ét là gì?

Ét ô Ét được phát âm “nhại” lại từ một cụm từ viết tắt SOS, hiểu theo đúng nghĩa đen thì nó có nghĩa là giải cứu. Điều đó đồng nghĩa với việc, từ ngữ này chỉ được sử dụng trong những tình huống khẩn cấp cần được giúp đỡ ngay lập tức. Thế nhưng, Ét ô Ét lại được sử dụng trong trường hợp hài hước hơn, nhằm nêu ra những tình huống trớ trêu mà bản thân gặp phải.

Chẳng hạn như bản thân thường xuyên đặt hàng trên Shopee nhưng lại không còn ngàn nào trong túi, hay đặt hàng vượt quá sự kiểm soát của bản thân. Lúc này, bản thân sẽ bắt đầu phát ra tín hiệu cầu cứu như “Ét ô Ét ví tiền” để mọi người hiểu được rằng, bản thân đang chi tiêu quá nhiều vào Shopee.

Ét ô Ét là gì, nguồn gốc từ đâu?

Nguồn gốc từ đâu mà có?

Cụm từ giống loài heo kêu này bắt nguồn từ kênh Tiktok Bà Toạn Vlog. Trong một đoạn video, khi được hỏi “Cô bị ép đúng không, hãy ra ký hiệu đi” thì người phụ nữ trong video đã nói “Ét ô Ét, Ét ô Ét”, đi kèm với thần thái của mình đã khiến cho nhiều người xem không khỏi bật cười.

Về vấn đề sử dụng từ ngữ vui vẻ thay cho một từ hay cụm từ tiếng Anh nào đó đã không còn xa lạ với giới trẻ, chẳng hạn như Hello sẽ được đọc thành Hế lô, Hế lu… hay Bye sẽ được đọc thành Bai, Bi để dễ dàng phát âm và nghe vui vẻ hơn rất nhiều.

Nhìn chung, dù có thay đổi cách đọc thì nghĩa của từ này không thay đổi, nhưng chính sự thay đổi này khiến dân tình thích thú và sử dụng thường xuyên hơn.