Flightradar24 là gì? Ứng dụng có thu phí không?

Flightradar24 là gì? Ứng dụng có thu phí không?

Cư Dân Mạng

Có bao giờ mọi người có suy nghĩ rằng chuyến bay của mình hay người thân sẽ được cập nhật liên tục những thông tin cần thiết hay chưa? Nếu đã nghĩ đến và nghĩ rằng điều đó sẽ khó xảy ra, Game3K mời anh em tìm hiểu ngay ứng dụng Flightradar24 đang rất được quan tâm.

Flightradar24 là gì?

Flightradar24 được sử dụng để theo dõi lộ trình chuyến bay mà mọi người muốn tìm hiểu, từ đó việc đón người thân hoặc hành khách tại sân bay sẽ dễ dàng hơn. Theo đó, ứng dụng này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin như máy bay cất cánh khi nào, giờ dự kiến sẽ hạ cánh.

Ứng dụng này được phát hành chính thức vào năm 2006, đến nay ứng dụng đã sở hữu hàng chục triệu lượt tải. Dựa vào một số thống kê cho thấy, đã có lúc có hơn 2 triệu người cùng truy cập vào ứng dụng này.

Flightradar24 là gì? Ứng dụng có thu phí không?

Ứng dụng có thu phí không

Tính đến thời điểm hiện tại, Flightradar24 vẫn cho phép mọi người tải miễn phí trên nền tảng iOS và Android. Chỉ cần tải ứng dụng về, sau đó nhập số hiệu chuyến bay là bản thân đã biết ngay giờ bay, lộ trình bay và cập nhật vị trí dựa trên thời gian thực.

Để có được những thông tin này, ứng dụng sử dụng hệ thống giám sát tự động độc lập ADS-B để thu thập các thông tin của chuyến bay. Trên các máy bay đều có thiết bị ADS-B, chúng sẽ gửi thông tin cần thiết đến thiết bị thu với tín hiệu vô tuyến không mã hóa ở tần số 1.090 MHz.

Hiện các trạm ADS-B được bảo phủ rất rộng rãi, từ không phận Mỹ, Châu Âu và vô số quốc gia khác trên thế giới. Kể cả các hòn đảo xa xôi hay đến tận Nam Cực, cũng có sự góp mặt của Flightradar24.