“Vài người ở đỉnh cao, nhiều kẻ về vực sâu” [ NEW 2020 ]

Tin Game

Vài người ở đỉnh cao, nhiều kẻ về vực sâu game online [ NEW 2020 ]

Cách đây gần 20 năm, chẳng ai có thể nghĩ rằng thị trường game Việt lại có thể phát triển được như ngày hôm nay. Từ một thị trường non trẻ, bập bõm những bước đi đầu tiên để rồi thăng hoa, suy tàn rồi buộc phải thay đổi để tồn tại. Trong quá trình “sinh lão bệnh tử” ấy, có không ít tựa game được người chơi Việt coi là huyền thoại. Đó là các sản phẩm đi đầu trong cuộc “viễn chinh khai sinh” ra thị trường game online. Thế nhưng, không phải tựa game nào được “gắn mác” huyền thoại cũng đều thành công như mong đợi.

Những huyền thoại phòng Nét một thời “chuyển sinh” lên Mobile: “Vài người ở đỉnh cao, nhiều kẻ về vực sâu” - Ảnh 1.

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

Nhắc tới một trong những tựa game đầu tiên của làng game Việt, chắc khó có thể bỏ qua Võ Lâm Truyền Kỳ. Ở thời điểm hiện tại, Võ Lâm Truyền Kỳ vẫn là một thương hiệu đắt giá của VNG nói riêng và cả thị trường game Việt nói chung. Trong suốt quá trình 15 năm tồn tại và phát triển, có không ít sản phẩm muốn có trong tên gọi của mình ít nhất hai chữ “Võ Lâm” hoặc “Truyền Kỳ”.

Những huyền thoại phòng Nét một thời “chuyển sinh” lên Mobile: “Vài người ở đỉnh cao, nhiều kẻ về vực sâu” - Ảnh 2.

Điều này cho thấy sức hút mãnh liệt của thương hiệu Võ Lâm Truyền Kỳ lớn như thế nào. Đó cũng là lý do mà khi VNG phát hành Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đã tạo nên một hiệu ứng “không thể tin nổi” trong cộng đồng game thủ Việt. Những ngày đầu tiên sau khi ra mắt, server Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile luôn trong tình trạng “đầy ứ ư”. 

Những huyền thoại phòng Nét một thời “chuyển sinh” lên Mobile: “Vài người ở đỉnh cao, nhiều kẻ về vực sâu” - Ảnh 3.

Và bây giờ, sau bốn năm có mặt trên thị trường, Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile vẫn là một MMORPG kiếm hiệp xuất sắc trên nền tảng di động, bất chấp nhiều tựa game khác mới mẻ hơn ra đời.

Đánh giá: Thành công

Perfect World VNG

Phiên bản PC của Perfect World VNG tuy không phải là tựa game online đầu tiên của làng game Việt, nhưng đây đang là game online hiếm hoi trên thị trường vẫn còn hoạt động với lượng người chơi không hề nhỏ. Đây cũng là một phần lý do giải thích tại sao khi VNG thông báo sẽ phát hành Thế Giới Hoàn Mỹ Mobile với tên gọi Perfect World VNG đã khiến cho nhiều game thủ “đứng ngồi không yên”.

Những huyền thoại phòng Nét một thời “chuyển sinh” lên Mobile: “Vài người ở đỉnh cao, nhiều kẻ về vực sâu” - Ảnh 4.

Bởi lẽ, Perfect World VNG không chỉ kế thừa mọi giá trị, tinh hoa của phiên bản cũ mà còn được xây dựng trên nền tảng đồ họa mới đẹp hơn, lộng lẫy hơn, kỳ vĩ hơn. Thực sự hiếm có một sản phẩm game mobile nào đạt được đến tầm chất lượng về mặt hình ảnh như Perfect World VNG vào lúc này. Một bản đồ rộng 60 nghìn km2 cùng cơ chế biến đổi khí hậu tạo nên sự long lanh, choáng ngợp cho game thủ.

Những huyền thoại phòng Nét một thời “chuyển sinh” lên Mobile: “Vài người ở đỉnh cao, nhiều kẻ về vực sâu” - Ảnh 5.

Nếu như người chơi 8x, 9x tìm được những giá trị kinh điển của tựa game PC ngày nào thì thế hệ game thủ sau này thấy được sự hoành tráng đến choáng ngợp của một trong những tựa game nhập vai chất lượng nhất vào thời điểm hiện tại.

Đánh giá: Thành công

Crossfire Legends

Đột Kích là một trong số game bắn súng đầu tiên có mặt trên thị trường game Việt. Và cho tới bây giờ, sản phẩm ấy vẫn khiến không ít game thủ cảm thấy “mê mệt” dù đã thay đổi nhà phát hành. Crossfire Legends thì không may mắn như thế. 

Những huyền thoại phòng Nét một thời “chuyển sinh” lên Mobile: “Vài người ở đỉnh cao, nhiều kẻ về vực sâu” - Ảnh 6.

Được ra mắt với sự mong đợi lớn lao của người chơi, song thứ mà Crossfire Legends mang lại chỉ là một chút hào quang của những ngày đầu tiên. Để rồi sau đó, hack, mất cân bằng vũ khí, không thể cập nhật trong hơn hai năm đã khiến cho tựa game này trở thành nỗi thất vọng trong lòng người chơi.

Đánh giá: Thất bại

Tru Tiên 3D

Nếu nói về một đại diện của dòng game tiên hiệp được người chơi Việt nhớ và nhắc tới nhiều nhất thì có lẽ không thể bỏ qua cái tên Tru Tiên. Tru Tiên từng là một sản phẩm MMORPG tiên hiệp được game thủ ưa chuộng vào giai đoạn thăng hoa cuối cùng của làng game Việt. Đa số các tựa game huyền thoại ngày ấy được “chuyển sinh” thì Tru Tiên 3D là cái tên hiếm hoi thuộc dòng game tiên hiệp. Và hơn ba nằm tồn tại trên thị trường, đủ để thấy Tru Tiên 3D của Gamota đã thành công như thế nào.

Những huyền thoại phòng Nét một thời “chuyển sinh” lên Mobile: “Vài người ở đỉnh cao, nhiều kẻ về vực sâu” - Ảnh 7.

Đến lúc này, Tru Tiên 3D vẫn là một sản phẩm game tiên hiệp hàng đầu trên nền tảng di động, đủ sức đánh bật nhiều tựa game mới khác ra mắt ờ thời điểm hiện tại, cho dù Tru Tiên 3D đã được Gamota phát hành sang năm tuổi thứ tư.

Đánh giá: Thành công

Chinh Đồ 1 Mobile

Tiếp tục là một sản phẩm của VNG với ý nghĩa thực hiện “mong ước kỷ niệm xưa”. Chinh Đồ 1 Mobile từng có thời gian ra mắt tương đối hoành tráng với hàng loạt các sự kiện khuấy đảo và lôi kéo những người chơi từ phiên bản PC ngày nào. Tuy nhiên, thị hiếu của game thủ Việt đã thay đổi rất nhiều theo thời gian.

Những huyền thoại phòng Nét một thời “chuyển sinh” lên Mobile: “Vài người ở đỉnh cao, nhiều kẻ về vực sâu” - Ảnh 8.

Giờ đây, họ không chỉ sống dựa vào ký ức và kỷ niệm, người chơi cũng cần những sự cách tân mới mẻ và hiện đại. Chính vì vậy mà khi Chinh Đồ 1 Mobile ra mắt, gần như vẫn giữ nguyên phong cách đồ họa như ngày xưa ấy đã khiến cho nhiều game thủ cảm thấy đôi chút thất vọng.

Game thủ Việt hiện tại không chỉ là những người chơi của thế hệ 8x, 9x ngày nào nên dù vẫn giữ được lối chơi đậm chất “Chinh Đồ” nhưng chừng ấy không đủ sức níu kéo game thủ trẻ – những người đã quen với các sản phẩm game hiện đại, đẹp mắt và hoành tráng. Do vậy, Chinh Đồ 1 Mobile đóng cửa sau một thời gian là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Đánh giá: Thất bại

Boom M

Ngày Boom Online đóng cửa, người chơi Việt không bất ngờ nhưng cũng không khỏi tiếc nuối. Vì vậy, khi mà Boom được “tái sinh” trên di động với tên gọi Boom M, không ít game thủ Việt háo hức và mong đợi. Song đó chỉ là thứ diễn ra trong giai đoạn đầu. Sau đó, moi thứ dần đi vào dĩ vãng. Để rồi mới đây, Boom M đã “đi theo đàn anh” phải đóng cửa trong âm thầm và lặng lẽ, lúc này thì không nhiều người cảm thấy hụt hẫng nữa.

Những huyền thoại phòng Nét một thời “chuyển sinh” lên Mobile: “Vài người ở đỉnh cao, nhiều kẻ về vực sâu” - Ảnh 9.

Đánh giá: Thất bại

Nguồn : “Vài người ở đỉnh cao, nhiều kẻ về vực sâu” [ NEW 2020 ] – gamek.vn
Từ Khóa : “Vài người ở đỉnh cao, nhiều kẻ về vực sâu” [ NEW 2020 ]