Nếu khoan một hố sâu 3000km qua tâm của Mặt Trăng, ta sẽ nhìn thấy được gì? [ NEW 2020 ]

Cư Dân Mạng

Nếu khoan một hố sâu 3000km xuyên qua tâm của Mặt Trăng, chúng ta sẽ nhìn thấy được gì? [ NEW 2020 ]

Nếu khoan một hố sâu 3000km xuyên qua tâm của Mặt Trăng, chúng ta sẽ nhìn thấy được gì? - Ảnh 1.

Mặt Trăng là vệ tinh tự nhiên duy nhất của Trái Đất và là vệ tinh tự nhiên lớn thứ năm trong Hệ Mặt Trời. Đường kính Mặt Trăng là 3.474 km, bằng 27% đường kính Trái Đất. Khối lượng Mặt Trăng khoảng bằng 2% khối lượng Trái Đất và lực hấp dẫn tại bề mặt Mặt Trăng bằng 17% lực hấp dẫn trên bề mặt Trái Đất.

Mặc dù kà hàng xóm gần nhất với Trái đất, tính đến hiện tại chúng ta vẫn chưa thể hiểu hết mọi thứ xung quanh Mặt Trăng. Cụ thể, câu hỏi Mặt trăng từ đâu mà đến đều khiến cho những người nghiên cứu về thiên văn đau đầu trong nhiều thế kỷ. Theo giả thuyết được đồng tình bởi nhiều nhà khoa học, Mặt trăng được hình thành từ một vụ va chạm giữa Trái Đất với một tiền hành tinh có kích thước bằng sao Hỏa từ 4,6 tỷ năm trước. Do vụ va chạm này, lớp ngoài cùng của Trái Đất bị văng ra ngoài, tạo thành một quả cầu nóng chảy, sau đó nguội dần và di chuyển ra xa, tạo thành Mặt Trăng.

Bên cạnh đó, chúng ta vẫn chưa rõ ẩn sâu bên trong phần trung tâm của Mặt Trăng là gì. Để vén màn bí mật, một ngày nào đó, loài người có thể khoan thật sâu vào bên trong lõi của Mặt Trăng, từ mặt bên này xuyên qua mặt bên kia của thiên thể này để hé mở những bí mật chưa được khám phá

Điều gì xảy ra nếu chúng ta khoan sâu 1300km xuyên qua lõi của Mặt Trăng?

Nguồn : Nếu khoan một hố sâu 3000km xuyên qua tâm của Mặt Trăng, chúng ta sẽ nhìn thấy được gì? [ NEW 2020 ] – gamek.vn
Từ Khóa : Nếu khoan một hố sâu 3000km xuyên qua tâm của Mặt Trăng, chúng ta sẽ nhìn thấy được gì? [ NEW 2020 ]