Hướng dẫn chi tiết lối chơi Kassadin – pháp sư đường giữa số 1 Thách Đấu Hàn [ NEW 2020 ]

Gamming Tin Game

Hướng dẫn chi tiết lối chơi Kassadin – pháp sư đường giữa số 1 Thách Đấu Hàn [ NEW 2020 ]

Nhắc đến Kassadin, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới một con bài với khả năng khắc chế các pháp sư đường giữa. Nhưng trong meta hiện tại, Kassadin được coi là pháp sư đường giữa số 1 rank Thách Đấu Hàn (xếp hạng được đánh giá dựa trên tỉ lệ thắng và tỉ lệ cấm chọn tại bản 10.19). Vậy nên hôm nay ta sẽ cùng đi sâu vào phân tích sức mạnh của Kassadin trong meta hiện tại.

LMHT: Hướng dẫn chi tiết lối chơi Kassadin – pháp sư đường giữa số 1 Thách Đấu Hàn - Ảnh 1.

Đầu tiên, tại giai đoạn đi đường Kassadin sẽ là tướng tập trung vào farm hơn là việc cấu rỉa máu của kẻ địch. Vì là tướng tay ngắn cho nên combo trụ đường phổ biến nhất sẽ là ngọc Bước Chân Thần Tốc và Khiên Doran, với 2 thứ này thì lượng máu của Kassadin sẽ không bị cấu rỉa tụt xuống quá nhiều.

LMHT: Hướng dẫn chi tiết lối chơi Kassadin – pháp sư đường giữa số 1 Thách Đấu Hàn - Ảnh 2.

Kassadin nên hạn chế giao tranh sớm với các tướng như Tristana hay Lucian đường giữa

Nếu đối thủ là pháp sư thì Kassadin hoàn toàn có thể lao lên trao đổi kỹ năng với những cú Q (lá chắn phép sẽ giúp Kassadin lợi thế khi trao đổi), rồi lui về hồi phục với ngọc bổ trợ. Nếu đối thủ có sát thương vật lý thì Kassadin cần tập trung farm hơn và chỉ tấn công khi có cơ hội.

LMHT: Hướng dẫn chi tiết lối chơi Kassadin – pháp sư đường giữa số 1 Thách Đấu Hàn - Ảnh 3.

Một mẹo chơi hữu ích là nếu đối thủ lên đồ kháng phép từ sớm và đường trên của bạn là sát thương vật lý thì bạn có thể đổi đường tạm thời để tận dụng lợi thế về trang bị

Nếu farm đúng “tiến độ” thì bạn sẽ có Trượng Trường Sinh ở khoảng phút 9-10. Vào lúc này, Kassadin đã có cho mình đủ yếu tố để đi gank đó là combo đẩy đường cực nhanh (E+R), chiêu cuối Hư Vô Bộ Pháp, năng lượng đủ cho 4 lần R và 1 cú Dịch Chuyển. Tại thời điểm này, Kassadin có thể tận dụng khả năng đi roam cùng rừng để giành về lợi thế từ mục tiêu lớn, điểm hạ gục cho tới tài nguyên rừng.

LMHT: Hướng dẫn chi tiết lối chơi Kassadin – pháp sư đường giữa số 1 Thách Đấu Hàn - Ảnh 4.

Bùa lợi từ Rồng là thứ giúp rất nhiều cho những tướng late game như Kassadin

Phút 20 sẽ là một mốc đột phá sức mạnh của Kassadin với đầy đủ điểm cộng dồn của cả Trượng Trường Sinh và Quyền Trượng Thiên Thần, vào lúc này thì khả năng 1v1 của Kassadin là cực kỳ mạnh mẽ nên có thể đẩy lẻ tạo áp lực rất lớn cho team địch.

LMHT: Hướng dẫn chi tiết lối chơi Kassadin – pháp sư đường giữa số 1 Thách Đấu Hàn - Ảnh 5.

Với bộ kỹ năng và trang bị của mình, Kassadin có thể “bay qua bay lại” giữa team địch 5-10 giây mà vẫn an toàn rút lui được

Các món trang bị Kassadin cần có vào lúc này sẽ là Đồng Hồ Cát, Trượng Hư Vô (hoặc Song Kiếm Tai Ương) và Mũ Phù Thủy. Kể từ lúc này tới hết game sức mạnh của tên pháp sư kiêm sát thủ này sẽ ngày càng vượt trội so với phần còn lại của trận đấu, điều đó đồng nghĩa với nhiệm vụ của Kassadin cũng tăng lên rất nhiều trong giao tranh tổng. Ngoài việc phải dồn sát thương hạ gục chủ lực thì Kassadin cũng cần câu giờ, gây hỗn loạn cho team địch bằng cả trang bị và kỹ năng của mình.

LMHT: Hướng dẫn chi tiết lối chơi Kassadin – pháp sư đường giữa số 1 Thách Đấu Hàn - Ảnh 6.

Mẹo chơi lúc này là Kassadin sẽ tích 4 lần nhảy chiêu cuối Hư Vô Bộ Pháp (tối đa sát thương) ở nhà và chọn góc Dịch Chuyển để hạ gục chủ lực team địch.

Còn nếu không giao tranh thì Kassadin vẫn có thể đẩy đường cực mạnh (vì lúc này rất ít tướng solo 1v1 được với Kassadin), phá trụ cũng nhanh với W và rút lui cũng an toàn với R.

LMHT: Hướng dẫn chi tiết lối chơi Kassadin – pháp sư đường giữa số 1 Thách Đấu Hàn - Ảnh 7.

Bảng ngọc bổ trợ cơ bản cho Kassadin đường giữa

LMHT: Hướng dẫn chi tiết lối chơi Kassadin – pháp sư đường giữa số 1 Thách Đấu Hàn - Ảnh 8.

Thứ tự lên trang bị cơ bản cho Kassadin

Tùy từng trận đấu các bạn có thể đổi sang một số trang bị như Giày Thủy Ngân, Giày Ninja, Mặt Nạ Đọa Đày Liandry,… để có thể sống sót và gây sát thương theo cách hiệu quả nhất.

Ưu tiên cộng kỹ năng của Kassadin sẽ là R>Q>E>W, thứ tự này giúp Kassadin vừa có sát thương đơn mục tiêu và vừa dọn lính nhanh với combo R+W khi đạt cấp độ 6.

Nguồn : Hướng dẫn chi tiết lối chơi Kassadin – pháp sư đường giữa số 1 Thách Đấu Hàn [ NEW 2020 ] – gamek.vn
Từ Khóa : Hướng dẫn chi tiết lối chơi Kassadin – pháp sư đường giữa số 1 Thách Đấu Hàn [ NEW 2020 ]