Mojang công bố cập nhật Minecraft 1.17

Tin Game

Mojang công bố cập nhật Minecraft 1.17 cực khủng với hang động và đồi núi mới [ NEW 2020 ]

Bản cập nhật Minecraft 1.17 đem lại cho game thủ điều mà họ trông đợi nhiều năm qua: hệ thống hang động và đồi núi được nâng cấp toàn diện.

Với hơn 200 triệu bản đã được bán ra và 126 triệu người đăng nhập vào trò chơi mỗi tháng, Minecraft của Mojang và Microsoft vẫn đang là một trong những tựa game nhiều người chơi nhất hành tinh. Điều này hẳn sẽ còn tiếp tục trong một thời gian rất dài bởi Mojang không ngừng tung ra những bản cập nhật mới đầy công phu nhưng lại hoàn toàn miễn phí cho tựa game của mình, và chỉ mới ngày hôm qua, họ đã công bố Minecraft 1.17: Caves & Cliffs trong một buổi livestream thay thế cho sự kiện MineCon hàng năm.

Trong bản cập nhật Minecraft 1.17, game thủ sẽ nhận được vô vàn điều mới mẻ, nhưng điều đáng chú ý nhất không gì ngoài việc cập nhật lại hệ thống hang động và đồi núi của trò chơi. Đây là một bản cập nhật khổng lồ bởi chỉ một trong hai hệ thống trên cũng có thể được tách ra làm một bản riêng biệt. Nó sẽ đem lại một hệ thống hang động hoàn toàn mới và xóa sổ những đường hầm chật hẹp và đơn điệu trước đây. Thay vào đó, chúng ta sẽ có những hang động khổng lồ nhiều tầng lớp giúp bạn thỏa mãn giấc mơ thực hiện “cuộc du hành vào lòng đất” tương tự tiểu thuyết của Jules Verne.

Bên trong các hang động mới này, game thủ sẽ tìm thấy rất nhiều điều mới mẻ. Mọt có thể kể đến các loại khoáng sản mới như Đồng và ngọc Geode, các hang động thạch nhũ đẹp mắt, những loại cây cối mới (đúng vậy, giờ đây chúng ta có cây mọc trong hang), các dòng sông ngầm và cả thác nước. Trong khi đó, núi cao chưa có nhiều thông tin được tiết lộ ngoài việc chúng sẽ được tạo ra với những thuật toán mới, đem lại những ngọn núi trông chân thực và hoành tráng hơn rất nhiều.

Genshin Impact: Những mẹo để khiến cuộc chơi dễ dàng hơn
Genshin Impact: Những mẹo để khiến cuộc chơi dễ dàng hơn

Đặc biệt, một tính năng khai phá mới gọi là archeology (khảo cổ) cũng được đưa vào Minecraft 1.17. Khi gặp phải những cổ vật cần được khai thác bằng tính năng này, game thủ sẽ phải dùng một công cụ mới là… cọ để đào một cách cẩn thận, tránh làm hư hại đồ vật. Nhiều thay đổi giúp trải nghiệm game mượt mà hơn cũng được đưa vào game. Mojang thừa nhận rằng số lượng vật phẩm hiện có trong game là quá nhiều và game thủ không có đủ slot trong kho đồ để quản lý chúng nên họ cho game thủ một vật phẩm mới là túi đồ (Bundle). Nó là phiên bản yếu hơn của Shulker Box cho phép game thủ ném 64 vật phẩm đủ loại vào trong để tiện quản lý.

Dê núi, một trong các loài vật mới của Minecraft.

Rất nhiều loài động vật và quái mới xuất hiện trong game bao gồm một con Warden có thể khiến game thủ nghĩ mình đang chơi game kinh dị: nó có thể kết liễu game thủ mặc giáp Netherite chỉ bằng 2 hit nhưng không thấy đường và định hướng bằng tiếng động. Các loài động vật thân thiện hơn bao gồm mực phát sáng, dê núi, kỳ nhông Mexico.

Hiện tại, Minecraft 1.17: Caves & Cliffs chưa có ngày phát hành chính thức mà chỉ mới có dự định sẽ ra mắt trong mùa hè 2021.

Nguồn : Mojang công bố cập nhật Minecraft 1.17 cực khủng với hang động và đồi núi mới – motgame. vn
Từ Khóa : Mojang công bố cập nhật Minecraft 1.17 cực khủng với hang động và đồi núi mới