Ngày của Mẹ là gì, ý nghĩa của ngày này?

Ngày của Mẹ là gì, ý nghĩa của ngày này?

Cư Dân Mạng

Ngày nay xuất hiện rất nhiều ngày lễ đặc biệt, được chia sẻ rất rộng rãi trên toàn thế giới. Đặc biệt trong đó có ngày của Mẹ, vậy đây là ngày gì và ý nghĩa của nó ra sao. Nếu mọi người muốn biết rõ, chỉ cần xem qua bài viết ngày hôm nay của Game3K sẽ hiểu.

Ngày của Mẹ là ngày gì?

Ngày của Mẹ hay còn được gọi là Mother’s Day là ngày lễ kỷ niệm, tôn vinh những người Mẹ trong gia đình đã hy sinh, vất vả trong cuộc sống. Mặc dù có cùng 1 tên gọi, nhưng tùy vào từng nước mà ngày này sẽ được tổ chức vào tháng 3 hoặc tháng 5.

Ngày của Mẹ là gì, ý nghĩa của ngày này?

Tại Việt Nam, ngày đặc biệt này được diễn ra vào ngày Chủ Nhật của tuần thứ 2. Và không chỉ có ngày dành cho Mẹ không thôi đâu nhé, mà các thành viên khác trong gia đình cũng có những ngày đặc biệt riêng biệt, chẳng hạn như ngày của Ông Bà, ngày của Cha, ngày Anh Chị Em.

Ý nghĩa ngày này

Chỉ cần bám sát vào nghĩa đen, chúng ta cũng hiểu được rằng đa là ngày chúng ta nên về nhà và cảm ơn Mẹ bằng tất cả sự chân thành của mình. Đối với những ai đã được làm Mẹ, hẳn họ sẽ rất biết ơn đến những người Mẹ, người Bà trong gia đình như thế nào.

Trước đây, ngày của Mẹ chưa thật sự phổ biến ở Việt Nam và chỉ xuất hiện ở một số nước nhất định. Nhưng thông qua mạng xã hội và một số người nổi tiếng có sức ảnh hưởng đến giới trẻ, những ngày đặc biệt và có ý nghĩa này bắt đầu được nhiều người biết đến hơn. Dù sao đi chăng nữa, một ngày hay ho này cần phải có song song với 8/3 và 20/10 chứ nhỉ.

Mặc dù 8/5 đã trôi qua, nhưng nếu bạn đã biết đến ngày này thì năm sau đừng quên gửi một lời cảm ơn đến Mẹ của mình nhé.