Ngày vía Thần Tài là gì? Ý nghĩa ra sao?

Ngày vía Thần Tài là gì? Ý nghĩa ra sao?

Cư Dân Mạng

Song song với 3 mùng Tết, thì ngày vía Thần Tài cũng nhận được rất nhiều sự chú ý của mọi người, trong dịp đầu năm mới. Game3K thấy rằng, giới kinh doanh rất mong chờ đến ngày này, vậy thì ngày này có thật sự đặc biệt không, có ý nghĩa như thế nào.

Ngày vía Thần Tài là gì? 

Ngày vía Thần Tài diễn ra vào ngày 10 tháng Giêng âm lịch, được xem là ngày rất quan trọng với người kinh doanh. Trong ngày này, mọi người thường sẽ mua các lễ vật để cúng Thần Tài, đặc biệt hơn là tục lệ mua vàng cầu may diễn ra cực kỳ sôi động.

Theo quan niệm dân gian, đây là ngày mang đến nhiều sự may mắn, làm ăn thuận buồm xuôi gió trong năm mới. Mặc dù có thể người kinh doanh cũng Thần Tài mỗi ngày, nhưng mùng 10 tháng Giêng âm lịch luôn được xem là mốc thời gian quan trọng nhất trong năm.

Ngày vía Thần Tài là gì? Ý nghĩa ra sao?

Ý nghĩa ra sao?

Có thể thấy được rằng, đây không chỉ là ngày để người kinh doanh, buôn bán tỏ lòng thành kính đến Thần Tài đã phù hộ trong suốt một năm qua. Mà bất kỳ ai cũng đổ xô mua vàng, với tâm niệm cầu sự may mắn và phù hộ gia đình một năm có kinh tế phát triển hơn.

Nhiều người tin rằng, mua vàng vào ngày này cũng giống như việc mang may mắn về căn nhà của mình, tài lộc luôn luôn dồi dào trong suốt một năm. Vậy nên, chẳng lấy làm lạ khi lễ vật cúng Thần Tài cũng như vàng bán rất chạy trong ngày này.

Trong năm 2023, ngày vía Thần Tài rơi vào thứ Ba ngày 31 tháng 1 năm 2023 dương lịch. Chắc chắn nhu cầu mua vàng sẽ tăng mạnh, vậy nên đừng bỏ qua giờ đẹp để mua vàng để tăng thêm vượng khí, may mắn cho bản thân nhé.