Nguyệt thực là gì? Xuất hiện vào thời điểm nào?

Nguyệt thực là gì? Xuất hiện vào thời điểm nào?

Cư Dân Mạng

Dân mạng đang rất háo hức khi biết rằng, chiều tối ngày 08/11 sẽ có hiện tượng nguyệt thực toàn phần xuất hiện. Game3K thấy rằng, không riêng gì người yêu thiên văn mà bất kỳ ai cũng mong chờ được chứng kiến hiện tượng này, vậy chính xác thời điểm nào sẽ diễn ra?

Nguyệt thực là gì?

Nguyệt thực là hiện tượng khi mặt trời, trái đất và mặt trăng nằm thẳng hàng với nhau, trong đó trái đất sẽ nằm ở giữa. Chính vào khoảnh khắc này, mặt trăng bắt đầu đi vào vùng bóng tối phía sau của trái đất, lúc này chỉ nhận được 1 phần ánh sáng của mặt trời so với khi không di chuyển vào vị trí này.

Chính vì đặc điểm này, một phần hoặc toàn phần của mặt trăng sẽ tối hơn bình thường và thường sẽ có màu đỏ thẫm khá đẹp mắt.

Nguyệt thực là gì? Xuất hiện vào thời điểm nào?

Xuất hiện vào thời điểm nào?

Dựa vào nghiên cứu của VACA, nguyệt thực sẽ chính thức diễn ra vào chiều tối của ngày hôm nay, tức 08/11. Thời gian từ lúc xuất hiện cho đến lúc tàn sẽ kéo dài trong khoảng thời gian 3 giờ 4 phút, nếu tính cả việc pha nửa tối thì thời lượng sẽ tăng lên khoảng 6 giờ đổ lại.

Giai đoạn hấp dẫn nhất mà bất kỳ ai cũng trông chờ, chính là pha toàn phần được kéo dài trong khoảng 1 giờ 25 phút. Chính xác thời gian để mọi người có thể “hóng” hiện tượng này, thì ở Hà Nội sẽ diễn ra vào lúc 17 giờ 12 phút, ở Hồ Chí Minh sẽ là 17 giờ 22 phút, các tỉnh khác có thể chênh lệch vài phút.

Không phải lúc nào chúng ta cũng có cơ hội để nhìn thấy nguyệt thực đâu, vậy nên đừng bỏ qua hiện tượng này xem như một món quà về mặt tinh thần, sau một ngày dài làm việc mệt mỏi nhé.