NVL là gì? Tại sao lại được giải cứu?

NVL là gì? Tại sao lại được giải cứu?

Cư Dân Mạng

Cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục gây sức ép cho VN-Index, thế nhưng NVL lại tạo ấn tượng mạnh thông qua giao dịch tích cực, với độ rộng áp đảo từ phía tăng. Game3K nhận thấy, nhờ những yếu tố đặc biệt này mà những cổ phiếu tệ nhất thị trường cũng đã có dấu hiệu khả quan.

NVL là gì? 

NVL là cổ phiếu hay chính xác hơn là mã giao dịch do Novaland niêm yết trên sàn HOSE bắt đầu từ tháng 12 năm 2016, loại cổ phiếu này luôn thuộc TOP cổ phiếu bất động sản của rổ VN30 trong năm 2021. Dành cho những ai chưa biết, thì Novaland chính là công ty Cổ phần tập đoàn đầu tư địa ốc.

Dựa vào những nguồn thông tin tìm hiểu được, thì Novaland còn là doanh nghiệp Bất động sản sở hữu vốn hóa đứng thứ 2 trên sàn HOSE, chỉ ngậm ngùi đứng sau tập đoàn Vingroup mà thôi.

NVL là gì? Tại sao lại được giải cứu?

Tại sao lại được giải cứu?

Gần đây, NVL bắt đầu có nguồn tiền lớn vào mua lượng dư bán sàn hàng chục triệu đơn vị, gần 70 triệu cổ giao dịch giá sàn và quanh sàn trong thời gian ngắn, thu hút các nhà đầu cơ ăn theo. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng thanh khoản của loại cổ phiếu này đã đạt 112.9 triệu cổ, lượng vốn giải cứu cổ phiếu ở mức 2.893 tỷ đồng.

Giao dịch gần đây cho thấy loại cổ phiếu tác động mạnh đến PDR, nhưng áp lực bán cổ phiếu vẫn tăng mạnh dù những nỗ lực gần đây cho thấy hấp thụ 34.3 triệu cổ bằng 549 tỷ đồng, lượng dư bán sàn kết phiên sáng ở PDR vẫn quanh quẩn ở mức 111.74 triệu cổ.

Nhìn chung, việc NVL được giải cứu đã giúp thị trường đón nhận những điều tích cực hơn, tạo niềm tin hơn dành cho dân đầu tư cổ phiếu. Tổng kết lại, mặc dù nhiều cổ phiếu blue-chips vẫn tiếp tục suy giảm, nhưng sau phiên sáng VN-Index vẫn tăng 1.25 điểm, tương đương +0.13%.