Ô dề là gì, bắt nguồn từ đâu?

Ô dề là gì, bắt nguồn từ đâu?

Cư Dân Mạng

Thoạt nghe qua Ô dề, nhiều người sẽ lầm tưởng rằng đối phương đang nhắc đến Oh yeah. Thế nhưng, Game3K hoàn toàn đã sai khi có suy nghĩ như vậy. Dựa trên từ điển của Gen Z, thì đây lại là một từ ngữ mới được sử dụng để chỉ một sự việc. Cụ thể như thế nào, khám phá ngay nhé.

Ô dề là gì

Ô dề thường được sử dụng trong những tình huống mà bản thân hay một ai đó, có những hành động lố lăng, làm quá và chẳng giống ai. Trước đây thì từ ngữ này chẳng ai dùng đến, vì dẫu sao nó không hề nằm trong từ điển Tiếng Việt ngày nay.

Mặc dù có cách đọc gần giống nhau, nhưng Oh yeah lại là một từ cảm thán, thường được sử dụng để diễn đạt cảm xúc tích cực của mọi người. Chẳng hạn như vui mừng, thích thú hay đồng ý với một ý kiến nào đó mà không cần phải lặp lại.

Ô dề là gì, bắt nguồn từ đâu?

Cơn sốt này bắt nguồn từ đâu

Theo đó, từ Ô dề đã được đăng tải lên các trang mạng xã hội vào tháng 12/2021, tuy nhiên mãi đến tháng 3/2022 thì nó thật sự trở thành xu hướng được mọi người nhắc đến thường xuyên. Từ ngữ này xuất hiện cùng với một gương mặt trang điểm khá dày, khiến người xem phải bật cười.

Nguyên văn của câu nói như sau: “Làm sơ sơ thôi, làm quá nó lố lăng, làm quá là nó ô dề…”. Mặc dù có lẽ mọi chuyện chỉ là lỗi kỹ thuật ngoài ý muốn, thế nhưng rất bạn trẻ lại sử dụng bộ lọc hoặc tự trang điểm cho thật đậm, sau đó quay video và nhép lại lời thoại, nhằm tạo tiếng cười cho mọi người xung quanh.

Xét cho cùng thì xu hướng này cũng khá vui vẻ, đồng thời giúp ngôn từ Tiếng Việt đã phong phú nay còn đa dạng hơn nữa.