PUBG Mobile buộc phải dừng hoạt động tại Ấn Độ do căng thẳng leo thang [ NEW 2020 ]

Game Mobile Tin Game

PUBG Mobile buộc phải dừng hoạt động tại Ấn Độ do căng thẳng leo thang [ NEW 2020 ]

PUBG Mobile buộc phải dừng hoạt động tại Ấn Độ do căng thẳng leo thang

Tựa game PUBG Mobile của Tencent vừa phải chấm dứt hoạt động tại Ấn Độ và có lẽ là để lại sự bực mình cho không ít game thủ nước này.

Cuối tuần qua, tựa game Battle Royale PUBG Mobile đã phải ngừng mọi hoạt động tại Ấn Độ và đóng cửa server của mình theo mệnh lệnh của chính phủ nước này. Nó là một trong số 118 ứng dụng và game có nguồn gốc từ Trung Quốc bị Bộ công nghệ thông tin và điện tử Ấn Độ ra lệnh cấm hồi tháng 9 vừa qua. Theo thông báo của cơ quan này, các ứng dụng kể trên bị cấm vì những mối lo ngại có liên quan đến quyền riêng tư và an ninh quốc gia bởi chúng có liên quan đến các công ty Trung Quốc.

Việc các tựa game từ Trung Quốc bị game thủ nước khác nghi ngờ không phải là chuyện hiếm – gần đây nhất, tựa game đình đám Genshin Impact cũng bị game thủ Nhật nghi ngờ là có phần mềm gián điệp vì những hành vi đáng ngờ của nó trên iPhone. Trong khi đó, Tencent nói rằng mình “luôn xem việc bảo vệ dữ liệu của người dùng là ưu tiên hàng đầu, và chúng tôi đã luôn tuân thủ các luật bảo vệ dữ liệu tại Ấn Độ. Tất cả thông tin về gameplay của người dùng đều được xử lý một cách minh bạch như đã được công bố trong chính sách về quyền riêng tư của chúng tôi. Chúng tôi rất tiếc và cảm ơn các bạn đã ủng hộ và yêu thích PUBG Mobile tại Ấn Độ.”

Vào ngày 7/9 vừa qua, chỉ vài ngày sau khi lệnh cấm PUBG Mobile và 117 tựa game khác được công bố, một studio làm game Ấn Độ có trụ sở tại Bangalore là Ncore Games công bố một tựa game khác cũng rất giống PUBG. Trò chơi này có tên FAU:G (có nghĩa là Fearless and United: Guards) và nội dung tập trung vào việc các đơn vị quân đội Ấn Độ đối phó với các hiểm họa đe dọa an ninh quốc gia nước này.

Một báo cáo từ tờ Indian Express nói rằng một số nội dung của game sẽ xoay quanh các cuộc đụng độ tại vùng thung lũng Galwan, Himalaya – một điểm nóng ở biên giới Ấn Độ hiện tại. Nhà sáng lập Ncore Games là ông Vishal Gondal nói rằng 20% lợi nhuận của trò chơi sẽ được quyên góp cho một hiệp hội từ thiện trợ giúp các cựu binh nước này.

Nguồn : PUBG Mobile buộc phải dừng hoạt động tại Ấn Độ do căng thẳng leo thang – motgame. vn
Từ Khóa : PUBG Mobile buộc phải dừng hoạt động tại Ấn Độ do căng thẳng leo thang