Kinh nghiệm lên tiếng, V Gaming đánh bại đội tuyển trẻ Saigon Buffalo

Gamming

[Vòng Thăng Hạng VCS Mùa Xuân 2021] VGM 3-2 SGB: Kinh nghiệm lên tiếng, V Gaming đánh bại đội tuyển trẻ Saigon Buffalo

Ván 1

Một ván đấu ăn miếng trả miếng với những pha xử lí kĩ năng cực tốt của các thành viên cả 2 đội tuyển. Nếu như V Gaming có một con Ashe cực xanh trong tay Jetsu với lượng sát thương khổng lồ đến từ 3 món đồ lớn có từ sớm thì Saigon Buffalo cũng sở hữu một đội hình vừa giao tranh vừa bắt lẻ tốt với những chất tướng như Camile, Galio hay Kayn.

Untitled

Sau pha giao tranh lớn nổ ra ở phút 23, tưởng chừng như ván đấu đã nằm trong tay V Gaming khi mà Jetsu đã có được 10 mạng hạ gục và chưa phải nằm xuống bất kì lần nào thì SGB đã có những tình huống xử lí vô cùng xuất sắc ngay sau đó. Với khả năng băng bổ của Hasmed, BeanJTaki, Jetsu không có nhiều công cụ chạy thoát với một con Ashe thiếu đi rất nhiều sự cơ động. Sau 2 pha bắt lẻ được vào vị trí Jetsu, SGB lần lượt có được baron và cả ván đấu đầu tiên này, qua đó vươn lên dẫn trước với tỉ số 1-0.

VOD:

Ván 2

V Gaming thậm chí đã có một khởi đầu trong mơ khi có được 5 điểm hạ gục chỉ sau vài phút thi đấu đến từ những sai lầm bên phía SGB. Tuy nhiên chính họ cũng là đội tuyển “quăng game” và để cho đối phương lấy đi toàn bộ lợi thế có được từ giai đoạn đầu trận.

Untitled

Dù vậy thì càng về sau, đội hình 3 xạ thủ với Kai’sa, LucianGraves của V Gaming càng tỏ rõ sức mạnh vượt trội với khả năng bọc lót của 2 con bài chống chịu và mở giao tranh tốt như Ornn hay là Leona. Trong khi đó, dù sở hữu những chất tướng giao tranh rất mạnh như Miss Fortune hay Orianna nhưg khả năng giao tranh của SGB quá rời rạc, các chủ lực liên tục mắc sai lầm khiến ván đấu thứ 2 tuột khỏi tay họ một cách vô cùng tiếc nuối. Tỉ số được cân bằng 1-1.

VOD:

Ván 3

Một ván đấu khá cởi mở với những pha giao tranh liên tục đến từ phía cả 2 đội tuyển. SGB là đội tuyển nhỉnh hơn về lượng tiền giai đoạn đầu và giữa trận dưới sức ép của Akali xanh sớm trong tay Froggy. Tuy nhiên sau pha giao tranh then chốt ở phút 23, V Gaming mới là đội tuyển thắng lợi và họ có được baron ngay sau đó.

Untitled

Càng về cuối, khả năng khép góc của Ornn trong tay Nagiya càng trở nên khó chịu trong khi Akali của Froggy bất lực trong việc tìm đến và hạ gục những mục tiêu máu yếu như Eagle hay Jetsu. Phút 29, V Gaming đã gần như quét sạch SGBArrietty là thành viên duy nhất còn sót lại nhưng anh cũng chỉ bất lực nhìn nhà chính của mình bị nổ sau đó. VGM vươn lên dẫn trước với tỉ số 2-1 và họ chỉ còn cách chiến thắng trong loạt trận bo5 này một ván đấu nữa.

VOD:

Ván 4

Lựa chọn đổi đường của HasmedFroggy tỏ ra vô cùng hiệu quả khi Vic liên tục bị tạo áp lực và không đạt đến được ngưỡng sức mạnh cần thiết của một con Irelia. Với con bài Hecarim, BeanJ can thiệp tất cả các đường mang về vô cùng nhiều lợi thế cho những người đồng đội. Thế trận lăn cầu tuyết được các thành viên SGB thiết lập và duy trì một cách vô cùng hiệu quả trong khi VGM chỉ biết co cụm và bị động trước những đợt tấn công dồn dập của đối thủ.

Untitled

Ngay phút 25, SGB đã có được cả baron lẫn Linh hồn Rồng của ván đấu cùng khoảng cách là 9k tiền. Với sự chênh lệch quá lớn, không khó để họ dễ dàng kết thúc ván đấu chóng vánh ở phút 27, qua đó đưa loạt trận bo5 tới ván 5 căng não.

Ván 5

Tiếp tục là một ván đấu khá cân bằng của cả 2 đội tuyển. Nếu như VGM có một con “quái vật” Viktor trong tay Vic thì SGB cũng sở hữu 2 vị tướng có khả nănng băng bổ cực mạnh là Irelia của FroggyAkali của Hasmed. BeanJ trong ván đấu này bị khóa chặt hoàn toàn bởi lối đi rừng vô cùng chủ động của người chơi 5L.

Untitled

Phút 21, SGB thua giao tranh trong một tình huống mà lượng sát thương Vic gây ra là quá lớn. VGM có được cả baron và Linh hồn Rồng ngay sau đó và họ hoàn toàn vượt trội hơn so với đối thủ từ đây.