Top 5 ví Tether bảo mật, an toàn nhất trên thị trường hiện nay.

Tiền Ảo

Tether (USDT) là đồng tiền phổ biến mà bất cứ ai tham gia hay đầu tư vào tài sản số đều biết. Qua bài viết này của Game3k, bạn sẽ hiểu rõ hơn về đồng USDT, cũng như những ví Tether để có thể lưu trữ đồng tiền mã hóa này. 

Tổng quan về đồng Tether – USDT

Tether hay USDT là một đồng stablecoin phổ biến hiện nay. Giá USDT được ổn định theo giá trị của USD với cơ chế Redeem & Expand. Vốn hóa của Tether hiện tại đã lên tới gần 83 tỷ USD, chỉ xếp sau BTC và ETH trên thị trường tiền điện tử. 

Minh họa ví Tether
Minh họa ví Tether

Như bao đồng stablecoin khác, Tether có chức năng ổn định giá, từ đó làm trung gian thanh toán và là nơi trú ẩn an toàn trước những biến động của thị trường. Ngoài ra, Tether được kỳ vọng là tiền mã hóa dùng trong thanh toán thực tế.

Phân loại Tether (USDT)

Theo dòng phát triển, đồng Tether được chia làm 3 loại với những mốc phát triển khác nhau:

 • Tether trên nền tảng blockchain của Bitcoin, được tạo lần đầu bằng giao thức Omni Layer. 
 • Bổ sung trên nền tảng Ethereum dưới dạng mã thông báo ERC20. 
 • Sử dụng nền tảng của TRON tạo nên USDT-TRON.

Để luân chuyển USDT giữa các ví này, người dùng cần xác định liệu loại USDT mà họ chuyển có tương thích với ví hay không. Việc gửi sai mạng, sai nền tảng sẽ dẫn đến nguy cơ mất tiền rất cao. 

Hiện nay việc kiểm tra ví này thuộc loại nào là vô cùng đơn giản. Thêm vào đó, một số sàn cũng đã hỗ trợ lấy lại USDT khi chuyển nhầm mạng.

Sử dụng ví Tether
Sử dụng ví Tether

Top ví Tether nên dùng năm 2022

Dưới đây là những ví này được khuyến nghị năm 2022. Bài viết đánh giá chi tiết các tính năng cũng như ưu điểm của từng loại ví.

Ví Tether CryptoWallet

CryptoWallet.com là một ví này di động hợp tác với BitGo, công ty hàng đầu về lưu trữ tài sản kỹ thuật số. Ứng dụng đi kèm với một số tính năng bao gồm thẻ ghi nợ, số IBAN, hỗ trợ khách hàng và trao đổi tích hợp.

 • Loại ví: Điện thoại di động.
 • Chi phí mua: Miễn phí.
 • Trao đổi riêng được kết hợp: Có.
 • Hỗ trợ: USDT-ERC20.
 • Cách sử dụng: Rất dễ dàng.
Trang chủ ví Tether CryptoWallet
Trang chủ ví Tether CryptoWallet

Ưu điểm của ví Tether CryptoWallet

Ngoài Tether, ví còn có thể lưu trữ BTC, ETH, LTC… Người dùng có thể sử dụng ví để giao dịch các loại tiền kể trên với sàn giao dịch được tích hợp sẵn trong ứng dụng. Ngoài ra, ví này còn hỗ trợ mua tiền điện tử bằng fiat EUR và GBP.

Các yếu tố khác như hỗ trợ khách hàng 24/7, bảo mật xác thực hai yếu tố hay giải pháp lưu ký cung cấp bảo mật nâng cao cũng giúp ví cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ.

Bên cạnh đó, ví Tether CryptoWallet cho phép người dùng đặt mua thẻ ghi nợ và sử dụng tiền điện tử trên các cửa hàng hay Market.

Nhược điểm ví Tether CryptoWallet cần phải khắc phục

Ví này nắm giữ dữ liệu yêu cầu để truy cập vào quỹ, AKA các khóa. Một số người dùng thích kiểm soát các khóa của riêng họ, mặc dù điều này khiến họ phải chịu trách nhiệm bảo vệ tiền của họ mà không cần sự trợ giúp của ví.

Ví Tether Wallet

Ví này là một ví di động được thiết kế đặc biệt để lưu trữ tiền USDT.

 • Loại ví: Điện thoại di động.
 • Chi phí mua: Miễn phí.
 • Trao đổi riêng được kết hợp: Có.
 • Hỗ trợ: USDT-Omni và USDT-ERC20.
 • Cách sử dụng: Rất dễ dàng.

Ưu điểm của ví Tether Wallet

Ví này là ví chính thức cho USDT và là một cái tên quen thuộc khi nói đến lưu trữ Tether. Đây là một giải pháp đơn giản phù hợp cho người mới bắt đầu với một số tính năng bảo mật bao gồm xác thực 2 bước và người dùng có thể hoán đổi Tether cho nhiều đồng tiền điện tử khác.

Những nhược điểm khi sử dụng ví Tether Wallet

Vào năm 2017, ví này đã bị tấn công, điều này đặt ra các câu hỏi về bảo mật. Tuy nhiên, ví Tether Wallet đã thực hiện các biện pháp bảo mật nghiêm ngặt hơn để bảo vệ tiền cũng như khách hàng của mình.

Thêm một điều nữa là ví không thể sử dụng để lưu trữ Bitcoin hay các tài sản mã hóa khác. Người dùng cũng không thể sử dụng sử dụng ví để thanh toán trực tiếp trên các Market.

Ví Tether MyEtherWallet 

Ví Tether MyEtherWallet (MEW) là một giải pháp mã nguồn mở mà bạn có thể sử dụng để lưu trữ Tether và ether (ETH).

 • Loại ví: Điện thoại di động và máy tính để bàn.
 • Chi phí mua: Miễn phí.
 • Trao đổi riêng được kết hợp: Không.
 • Hỗ trợ: USDT-ERC20.
 • Dễ sử dụng: Dễ dàng.
Ví MyEther Wallet
Ví MyEther Wallet

Những ưu điểm của ví Tether MyEtherWallet 

Ví này này cung cấp hỗ trợ cho các ví phần cứng như Ledger và Trezor. Đối với giải pháp không lưu giữ, phiên bản dành cho máy tính tương đối an toàn vì tiền được lưu trữ trên thiết bị người dùng chứ không phải trên máy chủ từ xa. 

Mã của ví Tether MyEtherWallet là mã nguồn mở, cho phép người dùng tự do kiểm tra nó.

Những nhược điểm của ví Tether MyEtherWallet 

Ví Tether này chỉ hỗ trợ duy nhất các đồng tiền mã hóa và mã thống báo thuộc mạng ERC20. Thêm vào đó, ví không có sẵn bộ phận hỗ trợ khách hàng với các các pháp không giám sát. 

ĐIều này nghĩa là không có nhân viên trợ giúp trong trường hợp người dùng mất tiền hoặc có vấn đề liên quan với địa chỉ ví Tether này.

Tổng kết

Bài viết trên đây đã giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về đồng stablecoin USDT, phân loại Tether cũng như một số ví Tether được khuyên dùng Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.