Top những ví Stellar tốt nhất không thể bỏ qua

Tiền Ảo

Hướng dẫn này sẽ chia sẻ một số chi tiết quan trọng liên quan đến ví Stellar. Bao gồm cách thức hoạt động, các loại ví tiền điện tử, cách chọn ví tốt và ví Stellar tốt nhất vào năm 2022.

Stellar là gì?

Stellar là một hệ sinh thái thanh toán phi tập trung cung cấp một mạng lưới tài chính toàn cầu. Trong đó mọi thành phần tham gia đều có thể tự do chuyển tiền một cách an toàn, rẻ và nhanh chóng. 

Minh họa cho đồng Stellar
Minh họa cho đồng Stellar

Tiền điện tử gốc của Stellar được gọi là Lumens (XLM), giữ mạng tồn tại và hoạt động. Ví Stellar rất quan trọng đối với bất kỳ người mua tiền điện tử nào muốn lưu trữ XLM cho các mục đích ngắn hạn hay dài hạn. 

Ví Stellar là gì? 

Ví stellar được biết đến như một phương tiện lưu trữ tiền điện tử. 

Ví  Stellar có thể là ví trên nền tảng trực tuyến (ví web), thiết bị phần cứng, phần mềm máy tính, ứng dụng di động. Thậm chí là một tờ giấy in bảo vệ khóa cá nhân và khóa công khai được liên kết với Lumens (XLM) của bạn. 

Một loại ví Stellar
Một loại ví Stellar

Trừ ví giấy, các loại ví này thường cho phép người dùng mua/bán Lumens và luôn cập nhật số dư XLM của bạn.

Ví Stellar là một công cụ đa năng, có thể là bất cứ điều gì, từ việc lưu trữ an toàn cho đồng Stellar. Một số ví còn mang đến tiện ích giao dịch bất cứ khi nào bạn muốn.

Ví Stellar hoạt động như thế nào?

Về cơ bản, mọi ví tiền điện tử kể cả ví Stellar, đều liên quan đến cách lưu trữ các khóa công khai và riêng tư của tiền điện tử. Các ví cho phép bạn sử dụng thông tin để thực hiện các giao dịch mua – bán tiền mã hóa.

Một cách tốt để hiểu về các ví này là tiện ích mà ví này mang lại tương đối giống với tài khoản ngân hàng.

Nếu ai đó muốn chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của bạn. Trước tiên bạn cần phải cho số tài khoản và một vài thông tin về tài khoản của bạn. Giao dịch chuyển tiền từ tài khoản của bạn sẽ cần đăng nhập và xác minh thêm một vài bước nữa. 

Cấu trúc mạng Stellar
Cấu trúc mạng Stellar

Ví Stellar hay tiền điện tử và tài khoản ngân hàng hoạt động theo cách khá giống nhau. Bạn cần cung cấp địa chỉ công khai của tiền điện tử của mình (lấy từ khóa công khai) cho bất kỳ ai muốn gửi tiền cho bạn. 

Tuy nhiên, khi bạn muốn chuyển tiền cho ai đó, trước tiên bạn cần đăng nhập vào ví của mình bằng mật khẩu/khóa. Sau đó tiến hành xác nhận giao dịch thông qua khóa cá nhân được liên kết với ví này.

Nếu có ai đó cho bạn một số đồng coin. Tiền sẽ luôn được chuyển đến địa chỉ ví công khai của bạn. Trong khi bất kỳ loại tiền điện tử nào mà bạn quyết định bán sẽ cần được ủy quyền bởi bạn sử dụng khóa riêng của mình.

Những điều cần cân nhắc khi chọn ví Stellar tốt nhất

Điều quan trọng khi chọn ví Stellar là bạn phải hiểu được nhu cầu của mình trước tiên. Sau đó chọn ra loại ví có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu đó. 

Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ các tính năng riêng của từng ví khác nhau và xem xét những điều đáng cân nhắc khác, chẳng hạn như sau:

 • Bảo mật: Chắc chắn một điều rằng không ai muốn mất tiền khi dùng ví điện tử. Các tính năng bảo mật được cung cấp bởi ví Stellar phải nằm đầu danh sách khi chọn ví. 

Hãy đảm bảo rằng ví cung cấp các tính năng bảo mật khác nhau. Có thể đăng nhập bằng nhiều cách và 2FA (xác thực hai yếu tố).

 • Dễ dàng sử dụng

  Yếu tố thuận tiện khi sử dụng cũng là một vấn đề đáng cân nhắc. Đặc biệt khi bạn chưa quen với các giao dịch tiền điện tử. Hãy sử dụng loại ví có giao diện người dùng đơn giản.

 • Mục đích sử dụng: Khi đã xác định được mục đích sử dụng, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn ví Stellar hơn. Nếu bạn đang cân nhắc đầu tư dài hạn vào Stellar Lumens. Ví lạnh sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. 

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng XLM như một công cụ thanh toán thì ví di động và ví web sẽ là lựa chọn hàng đầu của bạn.

 • Chi phí: Hầu hết các ví nóng có thể sử dụng miễn phí. Tuy nhiên ví cứng sẽ tốn của bạn một chút chi phí, thường từ $100. 
 • Hỗ trợ các đồng coin khác: Nếu nhu cầu của bạn chỉ dừng lại ở việc lưu trữ Lumens thì một chiếc ví Stellar chuyên dụng sẽ tối ưu nhất cho bạn. Nhưng nếu bạn còn sử dụng các đồng coin khác, hãy tham khảo cả các ví đa tiền tệ.
Một loại ví Stellar
Một loại ví Stellar

Top những ví Stellar tốt nhất năm 2022

 • CoinBase
 • Cool Wallet S
 • Ledger
 • BitBox wallet
 • Guarda Wallet

Ưu và nhược điểm khi sử dụng ví Stellar

Mỗi loại ví đều có đặc điểm riêng. Do đó khó để nói loại ví nào tốt nhất mà chỉ cần tìm loại ví phù hợp nhất với yêu cầu. Khi sử dụng ví Stellar, người dùng cần lưu ý những ưu nhược của ví này như sau:

Ưu điểm

 • Phần lớn ví Stellar là miễn phí và đi kèm với nhiều tính năng hữu ích.
 • Ví đa tiền tệ có thể được sử dụng để giao dịch trong Stellar cũng như nhiều loại tiền điện tử khác.
 • Một số ví tiền điện tử còn có tính năng thanh toán ngoại tuyến / trực tuyến.
 • Ví phần cứng khi được sử dụng ngoại tuyến đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn. Ví cứng ngoại tuyến rất khó để bẻ khóa ngay cả với những hacker dày dạn kinh nghiệm.

Nhược điểm

 • Mức giá $100 cho một ví phần cứng là tương đối cao mà không phải ai cũng có thể cân nhắc.
 • Cho dù ví tiền điện tử có an toàn bảo mật đến đâu. Bạn vẫn có thể mất tiền vì không ví nào có thể đảm bảo an toàn 100%.
 • Một số ví tương đối khó sử dụng. Thậm chí vài ví trong số đó cần người dùng hiểu rõ về hệ thống của đồng Stellar.

Những thông tin trên là những điều cơ bản các trader cần biết về ví Stellar và những loại ví Stellar tốt nhất năm 2022. Những thông tin này sẽ hữu ích với những nhà đầu tư, đặc biệt là người mới trade đồng Stellar.