Tựa game Among us bị người chơi Lửa Chùa cho là thiếu trí tuệ vừa đá bay luôn vị thế của Free Fire lẫn PUBG Mobile [ NEW 2020 ]

Game Mobile Tin Game

Tựa game bị người chơi Lửa Chùa cho là thiếu trí tuệ vừa đá bay luôn vị thế của Free Fire lẫn PUBG Mobile [ NEW 2020 ]

Như đã khẳng định trong rất nhiều bài viết, ở thời điểm hiện tại thì Among Us dù không còn giữ được sức hút lớn như thời điểm cách đây một tháng, song đây vẫn là tựa game hiện tượng của làng game thế giới trên đa nền tảng. Đặc biệt không thể bỏ qua Mobile, nơi mà Among Us đã đá văng cả Free Fire (Lửa Chùa) lẫn Liên Quân Mobile trên bảng xếp hạng App Store Việt Nam.

Tựa game bị người chơi Lửa Chùa cho là thiếu trí tuệ vừa đá bay luôn vị thế của Free Fire lẫn PUBG Mobile - Ảnh 1.

Tuy nhiên, không phải tất cả đều nhìn nhận và chấp nhận sự thành công của Among Us, đặc biệt là người chơi Lửa Chùa. Mới đây, một nữ game thủ của Free Fire hay còn được người chơi Việt gọi bằng cái tên Lửa Chùa đã lên tiếng:

“Cho hỏi game Top 1 này có gì hay mà cướp vị trí của Free Fire vậy? Chơi thử mà thấy chả hiều gì, đồ họa thì xấu nữa, như cho con nít ý. Nói chung về mặt trí tuệ và giá trị chơi không bằng Free Fire. Mình đang nghi ngờ game này hack để lên top à? Mai mình sẽ gửi mail lên Appstore hỏi về vấn đề này”.

Tựa game bị người chơi Lửa Chùa cho là thiếu trí tuệ vừa đá bay luôn vị thế của Free Fire lẫn PUBG Mobile - Ảnh 2.

Tuy nhiên, tựa game mà bị nữ người chơi Lửa Chùa lên án vừa lập nên một kỷ lục vô tiền khoáng hậu. Cụ thể, Among Us đã đạt được lượng tải xuống tăng cực mạnh trong tháng trước và trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên cả App Store và Google Play trong quý 3 năm 2020.

Thậm chí, cách đây không lâu, Among Us còn đạt tới con số 1.5 triệu người chơi cùng lúc trên mọi nền tảng, điều khiến cho cả những nhà phát triển của tựa game này không thể tin vào mắt mình và phải huy động toàn bộ nhân lực nhằm không để cho server bị “toang”. Among Us, một tựa game được ra mắt từ năm 2018 bỗng trở nên cực kỳ “mạnh mẽ” trong thời gian gần đây.

Tựa game bị người chơi Lửa Chùa cho là thiếu trí tuệ vừa đá bay luôn vị thế của Free Fire lẫn PUBG Mobile - Ảnh 3.

Do đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra trên toàn cầu, một streamer Twitch đã “đào mộ” lại trò chơi này và Among Us bắt đầu lan truyền khắp cộng đồng Twitch, đây chính là một phần lý do khiến cho Among Us trở nên cực kỳ hot thời gian vừa qua. Vào tháng 9, Among Us đã đạt con số khổng lồ: 84 triệu lượt tải xuống, trong đó có 54 triệu trên Android và 30 triệu trên iOS. Tựa game bị người chơi Lửa Chùa cho là thiếu trí tuệ trở nên thành công đột ngột đến nỗi nhà phát triển của nó, InnerSloth, đã quyết định hủy bỏ Among Us 2 để cải thiện phiên bản hiện tại.

Tựa game bị người chơi Lửa Chùa cho là thiếu trí tuệ vừa đá bay luôn vị thế của Free Fire lẫn PUBG Mobile - Ảnh 4.

Trên bảng thống kê ở trên cho thấy, Among Us vượt qua cả PUBG Mobile lẫn Free Fire (Lửa Chùa) một khoảng cách rất xa. PUBG Mobile đã bị ảnh hưởng nặng nề khi chính phủ Ấn Độ quyết định cấm tựa game này do mâu thuẫn với Trung Quốc. Ấn Độ là một trong những thị trường lớn nhất của PUBG Mobile với hàng triệu người chơi.

Lệnh cấm đã ảnh hưởng rất lớn đến PUBG Mobile và tựa game này chỉ đứng thứ 10 trong danh sách tải xuống trên cả hai nền tảng. Dù có được lượng người chơi không nhỏ chuyển sang từ PUBG Mobile, song Lửa Chùa cũng chỉ đứng thứ ba trong danh sách các tựa game được tải xuống nhiều nhất trên Android và đứng thứ năm nếu tính tổng cả trên App Store và Google Play.

Tựa game bị người chơi Lửa Chùa cho là thiếu trí tuệ vừa đá bay luôn vị thế của Free Fire lẫn PUBG Mobile - Ảnh 5.

Trong Among Us, người chơi được chia thành các team từ 4-10 người với nhiệm vụ sửa chữa một trạm vũ trụ bằng cách hoàn thành một chuỗi nhiệm vụ khác nhau. Trong khi tất cả người chơi cùng hướng về một cái đích chung thì sẽ có vài kẻ phá hoại được cài cắm để hủy hoại những người còn lại.

Nguồn : Tựa game bị người chơi Lửa Chùa cho là thiếu trí tuệ vừa đá bay luôn vị thế của Free Fire lẫn PUBG Mobile [ NEW 2020 ] – gamek. vn
Từ Khóa : Tựa game bị người chơi Lửa Chùa cho là thiếu trí tuệ vừa đá bay luôn vị thế của Free Fire lẫn PUBG Mobile [ NEW 2020 ]