Tổng hợp những thông tin tài chính mới nhất về ví Bytecoin

Tiền Ảo

Bytecoin – đồng coin nhận được nhiều ý kiến trái chiều nhất trong thời gian gần đây. Nhiều sàn thanh toán giao dịch hủy niêm yết, gây tranh cãi kịch liệt trong hội đông tiền điện tử. Trước đó, giá trị của Bytecoin tăng trưởng khá mạnh mẽ và can đảm. Vậy điều gì đã tạo nên sự thay đổi này? Thực chất Ví Bytecoin là gì? Đặc điểm của loại tiền điện tử này như nào? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thông tin mới nhất về tiền ảo Bytecoin. Mời các bạn cùng theo dõi.

Bytecoin là gì?

Bytecoin là mội loại tiền điện tử đầu tiên ứng dụng công nghệ Cryptonote, tập trung vào sự riêng tư, phân cấp với mã nguồn mở, đồng thời cho phép mọi người có thể tham gia vào phát triển mạng Bytecoin.

Bằng cách sử dụng những giao dịch thanh toán ẩn danh, Bytecoin đảm bảo tuyệt đổi quyền riêng tư của khách hàng, giúp những thanh toán giao dịch trên toàn quốc được bảo mật toàn vẹn mà không tốn phí. Cùng với Bytecoin, Monero cũng là một đồng coin lớn, có tầm ảnh hưởng. Tương tự như Bytecoin, Monero cũng tập trung vào sự riêng tư và bảo mật. Đây cũng là một Fork của Bytecoin. 

Thông tin cơ bản về đồng Bytecoin

  • Tiker: BCNBlockchain
  • CryptoNote Consensus: Proof of 
  • WorkToken type: Coin
  • MineableBlock time: 120 giây 
  • Total Supply: 184,066,827,285
  • BCNCirculating Supply: 184,470,000,000

Quá trình phát hành Bytecoin

Phát hành Bytecoin thực chất là quá trình mở. Quá trình này vận dụng quyền lực mát tính của tất cả các thành viên trong mạng lưới, cho phép bất kể thành viên nào cũng có thể tham gia. 

Việc khai thác mỏ trong mạng hiệu suất cao tạo ra tiền mới. Những người sử dụng sức mạnh thống kê giám sát của họ để giải quyết và xử lý các giao dịch thanh toán. 

Thời gian thực hiện cho tất cả các giao dịch tiền điện tử Bytecoin là 120 giây. Các giao dịch đều đảm bảo được xử lý chính xác và cung cấp sự bảo vệ mất mã về dữ liệu cá nhân. Tuy nhiên các thợ mỏ sẽ không có quyền truy cập dữ liệu của người dùng vì Bytecoin sẽ hỗ trợ bảo vệ danh tính của người gửi và người nhận, không tiết lộ số tiền được chuyển của khách hàng. Với thời gian tiếp cận nhanh chóng, hình thức này cho phép phát hành đồng xu tiền mới và những giao dịch thanh toán không phí.

Ưu điểm nổi bật của Bytecoin

Nhắc đến Bytecoin, ưu điểm nổi bật nhất của đồng tiền điện tử này chính là công nghệ CryptoNote. Dựa trên hình thức giao dịch của CrytoNote, ByteCoin tăng trường an toàn, giúp cho giao dịch của người dùng được bảo mật tuyệt đối, đặc biệt là không tốn thêm bất kỳ chi phí phát sinh nào. Điều này cũng hạn chế được tình trạng sử dụng lại địa chỉ như Private key, giảm năng lực truy xuất nguồn gốc của những thanh toán giao dịch.

 

Mục đích sử dụng của ByteCoin

  • Gas fees: Bytecoin được sử dụng để thực hiện các giao dịch thanh toán trong mạng lưới của Bytecoin.
  • Rewards: Bytecoin còn dùng để làm phần thưởng cho những miner nhằm mục đích mục tiêu giúp mạng lưới hoạt động vui chơi giải trí một cách bảo mật, không biến hóa.
  • Payment: Người dùng sử dụng Bytecoin có thể ứng dụng để thực hiện các giao dịch thanh toán những dịch vụ có đối tác chiến lược với Bytecoin như HeadFirst, Coinstop, Payza, Dukley, khách sạn và resort, MonoVM,… 

Có nên đầu tư vào đồng tiền Bytecoin?

Đồng Bytecoin là loại tiền điện tử đã xuất hiện từ rất lâu trên thị trường. Thế nhưng mãi cho đến thời gian gần đây Bytecoin mới bắt đầu được một số sàn giao dịch niêm yết. Từ đó, giá trị của Bytecoin cũng tăng trưởng đáng kể. Về mặt công nghệ, ngoài CryptoNote thì BCN không có gì quá nổi bật.

Trong thời gian trở lại đây, sàn giao dịch có khối lượng ByteCoin lớn nhất là Binance đã thông báo sẽ xem xét lại việc hủy niêm yết của đồng tiền điện tử này. Hiện tại hai bên đang thỏa thuận để đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu điều này thực sự xảy ra sẽ ảnh hưởng đến giá của ByteCoin trong thời gian ngắn hạn. 

Trên thực tế, Bytecoin không phải một khoản góp vốn đầu tư tiềm năng trong tương lai. Nếu bạn muốn đầu tư lâu dài thì ByteCoin không phải là một sự lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trading thì hoàn toàn có thể dùng Bytecoin để kiếm lời. 

Tham gia vào mạng Bytecoin như thế nào?

ByteCoin là một Cryptocurrency mở nên bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào mạng lưới này. Điều duy nhất bạn phải làm là tải phần mềm đặc biệt để tạo ra ví Bytecoin và sử dụng. Phần mềm này sẽ hỗ trợ bạn thực hiện các giao dịch, chuyển tiền và nhận tiền từ mọi người. 

Bên cạnh đó, thuật toán của Bytecoin cũng không tiết lộ số dư trong ví của người dùng. Ngoài ra, bạn cũng có tham gia vào các hoạt động vui chơi, giải trí của mạng bằng cách phân loại sức mạnh giám sát của máy tính. 

Có hai cách để kiếm tiền được ByteCoin. Bạn có thể tham gia nhận phần thưởng hoặc bảo trì mạng, mua trực tiếp BCN trên sàn giao dịch. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về ví Bytecoin. Để tham gia vào mạng lưới Bytecoin cũng như những mạng lưới khác người dùng cần tìm hiểu thật kỹ tất cả các thông tin và chuẩn bị những kiến thức liên quan. Chúc các bạn một ngày tốt lành.